Phiên bản WordPress cho Android 2.0

Chúng tôi vừa cho ra đời phiên bản WordPress cho Android 2.0. Phiên bản lần này được cải tiến, tập trung vào giao diện và những tính năng mới.

Giao diện hoàn toàn mới

Giao diện của ứng dụng này đã được thiết kế mới hoàn toàn. Toàn bộ những thao tác thực hiện trên blog của bạn sẽ nằm trong bảng điều chỉnh (Dashboard). Bạn chỉ cần thực hiện 1 thao tác để tạo bài viết mới, upload hình ảnh hay video, xem trạng thái (status), đọc blog của bạn bè và còn nhiều tính năng khác nữa! Bên cạnh đó, trong phiên bản này, sẽ có một phần để thông báo số comment mà bạn có được. Phần thông báo này được thiết kế rất bắt mắt!

Phía trên màn hình là thanh Action (Action bar). Với thanh action mới này bạn có thể sử đụng những tiện ích trong trong ứng dụng một cách nhanh chóng. Nó cho phép bạn chuyển sang tài khoản blog khác bằng cách nhấn vào tên của blog, refresh nội dung của bạn và gọi thanh Dashboard bất cứ khi nào và ở đâu trong ứng dụng này.

Cách điều khiển mới

Cách điều khiển được nâng cấp với nhiều nét mới. Thanh công cụ formatting được thêm vào ngay trên phần bàn phím ảo, giúp người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh format cho văn bản, chèn link, hình ảnh hay video. Bạn cũng có thể phóng to bảng post editor để thao tác dễ dàng hơn.

Phần media (hình ảnh, video) đính kèm cũng được cải tiến đáng kể. Bạn có thể chèn hình vào bất kì vị trí nào trong văn bản mà bạn muốn. Chỉ cần nhấn vào bức hình, ứng dụng sẽ đưa ra nhiều lựa chọn để bạn có thể tùy chỉnh: tiêu đề (title), chú thích (caption), kích thức (size…

Phiên bản hỗ trợ trên máy tính bảng (tablet)

Trong lần ra mắt này, phiên bản WordPress đã chú ý hơn trong việc hỗ trợ cho Tablet. Từ Galaxy Tab đền Xoom, tất cả đều có thể sử dụng phiên bản này nhưng phiên bản dành cho Android được trình bày đặc biệt hơn

Download và thông tin chi tiết

Bạn có thể download miễn phí phiên bản này tại Android Market.

Nếu bạn cần thêm thông tin hãy truy cập WordPress for Android blog hoặc @WPAndroid trên Twitter.

Tin từ WordPress

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Vũ Hoàng Tâm | Mobile Expert | Xem thêm tại về tác giả tại www.VuHoangTam.com Facebook LinkedIn Google+

Advertisement

7 Responses to “Phiên bản WordPress cho Android 2.0”

 1. Cái này hay quá, viết blog trên mobile dễ dàng hơn. Có phần mềm WP mobile không ta ? :love:

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Dec 22. 2011

   WP cho mobile có lâu rồi mà!

   Reply to this comment
   • hoangtamobile

    Dec 22. 2011

    SKGĐ liên hệ bác Số để hỏi WP for Mobile nhé! WP thì cập nhật dài dòng, muốn cập nhật “nóng” kiểu short status như Twitter thì dùng SMS nhanh hơn, text 1 phát là đẩy status lên FB, Twitter thôi!

    Reply to this comment
 2. Tip4PC

  Dec 22. 2011

  Giám đốc dạo này cập nhật tin dữ dội thật :))

  Reply to this comment
 3. mai.eduviet

  Jan 04. 2012

  so good
  thế này thì còn j bằng :love::love::love::love:

  Reply to this comment

Leave a Reply