Zalo đạt mốc 2 triệu người dùng tại Việt Nam

Ứng dụng nhắn tin thoại miễn phí Zalo vừa công bố cán mốc 2 triệu thành viên sử dụng. So với thời điểm chính thức ra mắt cách đây 5 tháng, sản phẩm này đã đạt tốc độ tăng trưởng gần 700%. Cột mốc này mang nhiều ý nghĩa khích lệ cho Zalo nói riêng và các sản phẩm của Zing nói chung, mở ra hi vọng về khả năng các kỹ sư Việt Nam có thể phát triển được các sản phẩm công nghệ cao được nhiều người dùng đón nhận.

1

Nhắn tin thoại miễn phí đang dần thay thế SMS.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Vương Quang Khải, phó tổng giám đốc VNG – phụ trách Zalo nói:   “2 triệu người dùng là một cột mốc quan trọng của Zalo. Tuy nhiên, làn sóng Internet di động mới chỉ bắt đầu và cơ hội vẫn còn cho tất cả các sản phẩm OTT. Mục tiêu tiếp theo của Zalo sẽ là mốc 5 triệu, tương đương 50% lượng người sử dụng điện thoại thông minh ở Việt Nam.

Bên cạnh số lượng người dùng, các chỉ số tương tác của Zalo cũng tăng trưởng tích cực. Một trong những tính năng được người dùng đánh giá cao Zalo là khả năng gửi các tin nhắn thoại với tốc độ nhanh và chất lượng ổn định. Hiện nay, có khoảng 15 triệu tin nhắn được gửi qua Zalo mỗi ngày.

Không chỉ được sử dụng vào mục đích nhắn tin, Zalo còn hoạt động như một mạng xã hội trên di động để người dùng chia sẻ cảm xúc cá nhân hay hình ảnh đáng nhớ với bạn bè. Theo thống kê, trong mỗi giây có khoảng 1,2 hình ảnh và 1 dòng cảm nghĩ được chia sẻ lên Zalo. Ngoài Việt Nam, Zalo hiện đang được sử dụng ở 18 quốc gia khác trên thế giới.

Nguồn: VNG

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
Zalo đạt mốc 2 triệu người dùng tại Việt Nam, 5.0 out of 5 based on 1 rating


Vũ Hoàng Tâm | Mobile Expert | Xem thêm tại về tác giả tại www.VuHoangTam.com Facebook LinkedIn Google+

Advertisement

12 Responses to “Zalo đạt mốc 2 triệu người dùng tại Việt Nam”

 1. visaonho

  May 22. 2013

  Nguồn thu chính của các nhà mạng là gọi điện và nhắn tin, giờ miễn phí hết thì nhà mạng tính sao :)

  Reply to this comment
  • Phuong Le

   May 23. 2013

   :) thu thập Info người dùng rồi bán data, giai đoạn đầu cứ hút người dùng, sau này thiếu gì kênh khai thác, giống yahu vậy.

   Reply to this comment
 2. đồ handmade đẹp

  May 24. 2013

  tăng trưởng khủng thật, với lượng traffic như thế làm gì chẳng kiếm ra bộn tiền chứ. 8)

  Reply to this comment
 3. Kakao thì thế nào các bác. Mình nghĩ nó chơi khủng hơn đấy, bigbang cơ mà. Talk toàn cầu chứ Zalo tại VN mà có 2 triệu là điều tuyệt vời rồi. Admin có những thông tin mới và nóng hổi thiệt.

  Reply to this comment
 4. Nello

  May 31. 2013

  Mình ko thích ứng dụng này lắm. Cơ bạn là mọi ng reg nick xong để đấy đa số thấy dùng line và viber. Bây giờ thì dùng Hangout :)

  Reply to this comment
 5. Ongame

  Jun 02. 2013

  Em ko hiểu nó kiếm doanh thu từ đâu, quảng cáo khắp nơi, cả trên tivi nữa

  Reply to this comment
 6. Cái này của VNG phải không nhỉ ?

  Hôm nào mình có đọc một bài viết trên HVA là nó lấy source của trang Webchat gì đó của trung quốc cơ.

  không biết thực hư thế nào ?

  Reply to this comment
 7. lehuong

  Jun 03. 2013

  Bác Zalo mạnh là vì đây là sản phẩm của Vina :)

  Reply to this comment
 8. Trị Phan

  Jun 08. 2013

  Cái gì miễn phí thì họ đem khách hàng ra mà bán thôi, như facebook hay google chẳng hạn. Xu thế bây giờ là miễn phí mà :):)

  Reply to this comment
 9. cau thang kinh

  Jun 14. 2013

  Cái zola này không biết có giống như phần mềm kakao không các bạn nhỉ, nếu thế thì thị trường viễn thông việt nam sắp điên đảo rôi.

  Reply to this comment
 10. Anh Tuấn

  Jun 25. 2013

  Nhờ VNG hậu thuẫn, quảng cáo hơi bị nhiều với teen Việt Nam thích khám phá nữa, phải lên thôi :) Em thì không biết sao chứ chỉ Facebook là quá đủ rồi :)

  Reply to this comment

Trackbacks/Pingbacks

 1. Zalo cán mốc 3 triệu người dùng - GIẢI PHÁP SỐ | GIẢI PHÁP SỐ - Mar 3, 2014

  […] ngày 26 tháng 6 vừa qua, Zalo đã đạt mốc 3 triệu thành viên, sau khi chạm ngưỡng 2 triệu vào đầu tháng 5/2013. Mỗi ngày, có khoảng 28 triệu tin nhắn được trao đổi qua […]

Leave a Reply