Twitter muốn “hốt bạc” bằng mọi cách

(Dân trí) – Tiểu blog Twitter vốn được xem là đối thủ không đội trời chung của Facebook đang dự tính trong năm nay sẽ tìm kiếm nguồn tài chính từ các dịch vụ miễn phí đang ngày càng phát triển.
Twitter đánh tiếng kiếm lợi từ dịch vụ miễn phí
Nhà đồng sáng lập Biz Stone của Twitter cho biết, mặc dù có nhiều nguồn đầu tư nhưng đã đến lúc mạng xã hội thu nhỏ này khởi động các ý tưởng tăng doanh thu và phát triển sản phẩm.

Ông Stone trả lời phỏng vấn trước báo giới rằng có thể hãng sẽ tính phí các tài khoản (account) thương mại của những doanh nhân muốn trao đổi tin nhắn trên Twitter.

Đầu tháng 2 vừa rồi, Twitter cho biết vừa có thêm một nguồn tài trợ 35 triệu USD từ các công ty tài chính.

Lãnh đạo của Twitter khẳng định “tiểu blog” sẽ vẫn tập trung phát triển để đáp ứng nhu cầu người dùng cũng như là nuôi tham vọng vượt mặt các đối thủ, đặc biệt là FaceBook. Với hơn 6 triệu người dùng, Twitter được xem là một hiện tượng với tốc độ tăng trưởng đạt 900% trong năm ngoái.

Twitter là mạng xã hội mới nổi nhưng lại là kẻ thách thức của cộng đồng xã hội ảo. Twitter cho phép người dùng post lên mạng những đoạn tin nhắn không tới 140 chữ. Twitter nổi như cồn kể từ khi được khai trương hồi tháng 6/2006. Tuy nhiên, cho đến nay, “tiểu blog” này vẫn chưa kiếm lợi nhuận từ các dịch vụ của mình.
T.Vũ
Theo AFP
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

3 Responses to “Twitter muốn “hốt bạc” bằng mọi cách”

  1. anh tom

    Jun 22. 2010

    ban co the chi cho minh cach kiem tien tren blog tweet qua trang wed amazon dc k :D

    Reply to this comment

Leave a Reply