Tường thuật lễ ra mắt QBata – Mobile Coupon

Khách sạn Liberty không phải địa điểm quen thuộc của những hội thảo ngành ICT như Rex hay Palace, VHT vốn thích tạo ra sự khác biệt, và sự khác biệt lần này họ cho ra đời là gì : Sự định nghĩa lại cách sử dụng dịch vụ Groupon, mang tên QBata mà họ gọi rằng đó là mô hình Mobile Coupon.
Bắt đầu bằng sự chia sẻ của anh Trần Tuấn Tài, thường gọi là Tài Trần, đến từ quỹ đầu tư của FPT về đề tài “Mô hình Groupon có phát triển bền vững?” và có những thông tin khá hữu ích về cái nhìn hiện tại, doanh thu… một bức tranh tổng thể về hàng loạt website kinh doanh mô hình Groupon tại Việt Nam.
Phần trình bày của Tài Trần

Anh cũng đưa ra một so sánh thú vị là một công ty công nghệ như Google, doanh thu khoảng 29 tỉ USD, lợi nhuận khoảng 30% trong khi Amazon doanh thu còn cao hơn đại gia tìm kiếm tuy nhiên lợi nhuận chỉ có dăm ba phần trăm ,bởi Amazon là công ty thương mại hơn là công nghệ.
Theo tôi, Amazon là công ty thương mại dựa trên nền tảng công nghệ.
Một điều mấu chốt mà Tài Trần đưa ra là : Groupon có bền vững hay không, đừng vội quan tâm mà hãy biết rằng nó đang giúp nhiều người kiếm được tiền tươi thóc thật, đừng nghĩ về một viễn cảnh xa vời quá mà hãy trả lời 3 tháng nữa bạn trả lương nhân viên bằng gì !??
Cũng có một minh họa hay mà Tài Trần đưa ra là việc bỏ đá vào một chiếc bình, chiếc bình Groupon VN đang có đá lớn Nhommua, Muachung, Hotdeal… tuy nhiên vẫn có xen vào đó là sỏi, cát, nước…  Với tôi, điều cần cảnh tĩnh ở đây là : Nhét cho lắm chiếc bình sẽ đầy, tràn…
Sau phần chia sẻ của Tài Trần là hàng loạt đại diện đối tác phân phối của QBata lên phát biểu như ông Hồ Công Danh, PGĐ công ty Yeah1 Tech, ông Nguyễn Minh Luân, trưởng đại diện FMA (FPT Mobile Application) và một vài đại diện phía Merchant như chị Rachel Phan, chủ nhà hàng Ajisen Ramen Việt Nam, ông Lê Văn Tiến Sĩ, trưởng đại diện NIIT Đông Dương.
Hầu như là những lời tán dương, chúc mừng dành cho QBata từ các nhân vật này, hiển nhiên rồi.
Và phần chính của chương trình hẳn nhiên là phần chia sẻ của ông chủ QBata, Vũ Hoàng Tâm CEO VHT, đơn vị chủ quản của QBata.
Đội ngũ của QBata
Trong phần trình bày của anh Tâm, tôi bị ấn tượng nhất bởi cách thể hiện slide, đơn giản, ấn tượng và cũng khá khen cho con số về website làm về groupon tại Việt Nam, chi phí COD cao ngất ngưởng và lấy chi phí đó sẽ làm được nhiều điều có ích cho xã hội, vài người cho rằng con số này không hợp lý nhưng tôi chẳng thấy không hợp lý chỗ nào, thậm chí là khiêm tốn vì ví như Nhommua có đến 200 nhân viên giao hàng thay vì 10 như ví dụ này.
Bài thuyết trình nhắc đi nhắc lại thế mạnh của QBata : Xem – Mua – Sử dụng Deal ngay lập tức mà không phải chờ đợi giao phiếu như Groupon hiện nay, bên cạnh đó là tiện ích như việc “online hóa” trong bảo quản voucher, merchant được nhận tiền mặt và có data khách hàng khi hợp tác với QBata.
Có thể tải QBata bằng cách lên Market Android tải bản Android, Appstore.vn tải cho iPhonehoặc soạn QBATA J gửi 6189 để tải bản Java, soạn QBata A gửi 6189 tải bản Android.
Hiện AppStore của Apple chưa duyệt cho QBata và ngoài Java, Android và iOS thì anh Tâm cũng có nói khoảng 2-3 tuần nữa có phiên bản wapsite dành cho BlackBerry, WinPhone, Meego…
Có rất nhiều câu hỏi hóc búa dành cho anh Tâm trong phần vấn đáp và tôi xin được phép thực hiện một bài riêng cho phần này, có những câu hỏi rất HOT như merchant có data của người dung thì có spam hay không, Groupon muốn “giết” QBata thì sao…?
Điểm cộng cho lễ ra mắt
Không gian vừa phải, ấm cúng, ứng dụng khá nhiều trò công nghệ hơn bất cứ hội thảo nào của ngành ICT, nhất là màn hình nhận câu hỏi trực tiếp từ SMS để khẳng định đúng bản chất của một công ty SMS.
Nội dung không quá lôi thôi, ngắn gọn, kết thúc lúc 11h30 là khá đẹp.
Điểm trừ cho lễ ra mắt
Nhân viên VHT và khách nữ tham dự, nhiều em còn xinh hơn cả mấy bạn PG, MC thì ê a nghe buồn cười chết đi được. Hội thảo bắt đầu hơi trễ, đại biểu được xướng tên thì ngồi khắp nơi, phần demo chưa được smooth cho lắm thành ra có người cài được, có người không dẫn đến việc chỉ có một số người được nhận quà tặng từ VHT do cài đặt thành công, Tâm VHT hơi độc diễn và gần như không nhận được sự hỗ trợ nào từ cộng sự từ VHT.
Và như đã nói, phần hỏi đáp là phần sôi động nhất của chương trình, các bạn cùng chờ đón bài viết này nhé!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Kẻ mộ đạo lang thang vào Internet

Advertisement

7 Responses to “Tường thuật lễ ra mắt QBata – Mobile Coupon”

 1. Tâm VHT

  Nov 28. 2011

  Wow, cảm ơn bác GPS đã chia sẻ, dẫu rằng sp chưa hoàn thiện (về mặt kỹ thuật) nhưng đã có deal tốt, mong rằng mọi người sẽ tập trung vào điểm mạnh của QBata : Xem, mua và sử dụng Deal ngay lập tức, ko chờ đợi giao phiếu, ko cần Visa card, ko cần mua thẻ cào đê nạp mã số lên web, ko Internet Banking vẫn dùng được.

  Reply to this comment
 2. Tiên HT

  Nov 28. 2011

  Hình như Tâm VHT thích độc thoại thì phải :). Nhưng những gì anh chàng này thể hiện cũng khá thú vị nếu biết tiếp thu. Chúc QBata sớm thành công để những gì anh chàng này nói thực sự sẽ đáng được tán dương.

  Reply to this comment
 3. Bàn Ghế Xếp

  Nov 28. 2011

  Ấn tượng nhất là màn hỏi đáp bằng SMS.

  Tuy nhiên mình vẫn ấm ức mãi : Bàn Ghế Xếp gửi lời chúc mừng tới Qbata, vậy mà Mr Tâm chả thèm cảm ơn một nửa lời, còn nói là lợi dụng để quảng cáo.

  Một số bạn khác có hành động giống mình cũng bị dội gáo nước lạnh tương tự.

  Tuy nhiên, mình rất thích ứng dụng Qbata này, chắc chắn sẽ sử dụng trong tương lai.

  Reply to this comment
  • Cá Bớp

   Nov 28. 2011

   Còn muốn quảng cáo chính thống thì liên hệ luôn bên đấy cho rồi, cả trên QBata lẫn Mobile marketing bài bản bậc nhất Việt Nam hiện nay.

   Anyways, đã có hàng trăm người biết đến Bàn Ghế Xếp nhờ được nhân vật chính xướng tên lên, thích thế còn gì :love:

   Reply to this comment
 4. Cá Bớp

  Nov 28. 2011

  Bạn không thấy thái độ lúc đó anh Tâm giỡn hay nghiêm trọng mà, cha này lúc present vậy chứ hay giỡn lắm, CafeF1, ACB, VietAd gì cũng bị chả rao lên hết mà bạn lo gì :)

  Reply to this comment

Leave a Reply