Tình hình phát triển internet tại Việt Nam tháng 1-2012

Theo số liệu từ DoubleClick Ad Planner, trong tháng 1/2012, lượng người dùng Internet tại Việt Nam (Country Unique Visitors) là 23 triệu (chiếm 26% dân số Việt Nam) và lượt xem (Country Pageviews) là 18,4 tỉ.

Đứng đầu Top 100 website Việt Nam là cổng thông tin Zing.vn. Trang web này đang dẫn đầu về cả ba chỉ số: lượng người dùng (16 triệu), tổng thời gian truy cập (2,7 tỉ phút) và lượt xem (1,5 tỉ). Theo số liệu này, cứ 10 người sử dụng Internet tại Việt Nam, thì có đến 7 người đang sử dụng Zing.vn.

 

Xét về cổng thông tin, ngoài Zing.vn đang chiếm ngôi đầu bảng, Yahoo.com đang ở vị trí thứ hai với 12 triệu người dùng. Các trang còn lại đều có khoảng cách về lượng người dùng khá xa, điển hình như hạng ba là soha.vn chỉ có 3,9 triệu người dùng, hạng 4 vtc.vn (3,5 triệu) và hạng 5 go.vn (2,8 triệu).

 

Về mạng xã hội tại Việt Nam, Zing Me (me.zing.vn) có lượng người dùng cao nhất (8,2 triệu), thời gian truy cập nhiều nhất (1 tỉ phút) và lượt xem 540 triệu. Đứng thứ hai là Facebook.com với 5,6 triệu người dùng. Đứng thứ ba là yume.vn (2,2 triệu người dùng), thứ tư là tamtay.vn (1 triệu người dùng).

 

Trong mảng giải trí đa phương tiện, Zing Mp3 (mp3.zing.vn) vẫn tiếp tục chiếm vị thế cao nhất trong các trang âm nhạc trực tuyến với 9,9 triệu người dùng, tổng thời gian truy cập 976 triệu phút và lượt xem 490 triệu. Đứng đầu các trang phim là phimphim.com (1,3 triệu người dùng). Đứng đầu các trang video là clip.vn (2,9 triệu người dùng).

 

Trong lĩnh vực tin tức, trang tin 24h.com.vn đang có ưu thế với 9,9 triệu người dùng và 600 triệu lượt xem, xếp thứ hai là vnexpress.net (8,3 triệu người dùng và 530 triệu lượt xem), thứ ba là dantri.com.vn (7,5 triệu người dùng và 380 triệu lượt xem).

 

Vatgia.com dẫn đầu các trang thương mại điện tử với 4,6 triệu người dùng, kế đến là baokim.vn và ebank.vtc.vn. Chỉ duy nhất 1 diễn đàn nằm trong Top 100 website Việt Nam, đó là: vn-zoom.com với 2,1 triệu người dùng.

 

Trong các công ty Internet hàng đầu Việt Nam, VNG có số lượng người dùng nhiều nhất với 16 triệu, tiếp theo là Yahoo (12 triệu), VCC (11 triệu), FPT (10 triệu), Facebook (5,6 triệu) và VTC 5,1 triệu.

 

Để xem chi tiết báo cáo thống kê, vui lòng truy cập tại đây:

https://docs.google.com/document/d/1Qr6JklbPPx-m4nI7fz9o3yrHGAfJ6ig6tP9YN2RBmuA/edit

 

Mr. Giải Pháp Số

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

14 Responses to “Tình hình phát triển internet tại Việt Nam tháng 1-2012”

 1. Tiệp

  Feb 18. 2012

  Cho e bê vào blog của e nhé! Thanks anh nhiều! 8)

  Reply to this comment
 2. Jacky

  Feb 18. 2012

  biết chắc chắn Zing đứng đầu ở VN rồi. Vì nhà quản lý mạng VN chặn Facebook thôi. Thử mở cửa tự do cho mọi người vào thì sao nhỉ… chắc chắn Zing chỉ xếp hàng thứ 3, vì còn sao Youtube nữa… VN chưa cạnh tranh lành mạnh cho lắm…

  Reply to this comment
  • Benh gut

   Feb 25. 2012

   Mình thấy việc nhà nước hạn chế các trang mạng xh nước ngoài cũng là một cách giúp cho các doanh nghiệp ICT trong nước phát triển. Có nhiều ý kiến về việc này. Đương nhiên nó có thể gây khó chịu một chút nhưng về lâu dài thì sẽ tốt cho nền ict trong nước hơn mà bạn.

   Reply to this comment
   • Jacky

    Feb 25. 2012

    Quốc gia nào cũng muốn các doanh nghiệp trong nước phát triển tốt hơn. Nhưng khi gia nhập khối toàn cầu thì phải chơi công bằng. Ngăn chặn những trang web có tính cộng đồng cao và giúp mọi người liên lạc với nhau dễ dàng trên toàn thế giới là việc làm không công bằng rồi. Nếu doanh nghiệp trong nước thật sự có ý tưởng mới, sáng tạo và được cộng đồng trên internet yêu thích thì tại sao phải chặn các trang web được toàn thế giới yêu thích để rồi bắt mọi người phải dùng một phiên bản ăn cắp ý tưởng 100% của người khác. Hình như trang Zing!Me cũng mua bản quyền của trang web Trung Quốc.

    Ở VN thì người tài không thiếu và ý tưởng làm web rất nhiều, do không có nhà đầu tư tài trợ nên không phát huy hết khả năng của một trang web mới. Suốt ngày chạy theo sao lưng những trang web nổi tiếng để rồi cạnh tranh không lại thì dùng tuyệt chiêu khóa và ngăn chặn không cho mọi người trong nước tiếp xúc với những trang web nổi tiếng thế giới. Thế là không có sân chơi thì họ phải chơi trên sân nhà.

    Nếu thật sự trang web mới ra đời và có ý tưởng mới như trang Pinterest.com thì tôi sẵn sàng tham gia và trao đổi với cư dân trên trang web mới đó một cách thường xuyên, vì ý tưởng mới và độc đáo.
    Còn những trang web ăn theo và không có gì đặc biệt thì giống như một ca khúc nổi tiếng được một ca sĩ nổi tiếng hát, và sau đó các ca sĩ không tên tuổi ăn theo và hát lại ca khúc đó. Nếu có biến tấu lạ hơn ca sĩ trước thì tôi sẽ lắng nghe vài lần, còn trình bày tệ hơn thì…. :)

    Reply to this comment
 3. Mr. Giải Pháp Số

  Feb 18. 2012

  Các dịch vụ của Google không được đưa vào đây bởi vì họ nghiễm nhiên nằm trong top rồi! Nên người làm báo cáo muốn dành chỗ cho các ứng viên triển vọng! :)

  Reply to this comment
 4. Võ Quốc An

  Feb 18. 2012

  Tình hình nhìn chung là giảm khá nhiều. Jacky nói cũng đúng, nếu để thả cửa thì chắc chắn FB sẽ còn nhiều thay đổi lắm.

  Reply to this comment
 5. IT ebook

  Feb 18. 2012

  10 người dùng internet 7 người dùng zing -> 3 người còn lại không có mình, khéo phải dùng zing thôi không tụt hậu mất ^^

  Reply to this comment
 6. May Thy

  Feb 18. 2012

  Xem trên bản doc thì mình phục easyvn.net nhất, hình như chỉ có 1 admin thôi thì phải :[

  Reply to this comment
 7. Ku Tún

  Feb 18. 2012

  Buồn vì FB bị chặn nên xếp hạng thấp quá! =(

  Reply to this comment
 8. VinaTips

  Feb 18. 2012

  Tất cả vì do nhà mạng không kiếm được tiền từ các mạng xã hội vậy thôi! :p

  Reply to this comment
 9. Huỳnh Dũng

  Feb 20. 2012

  Facebook chỉ đứng thứ 9 thôi hả? Không phải nó dỡ mà là do nhà mạng Việt Nam chơi không đẹp …

  Reply to this comment
 10. Anh Đức

  Feb 27. 2012

  Cái này chỉ xếp ở trong VN mà:))
  VN chặn FB ko thôi Zing sao có cữa :))

  Reply to this comment

Trackbacks/Pingbacks

 1. Tình hình phát triển internet tại Việt Nam tháng 1-2012 « Hanoi Digital Marketing - Feb 18, 2012

  […] 7 hours ago by Mr. Giải Pháp Số 1 […]

Leave a Reply