Theo dõi hiệu quả của social network bằng Google Analytics và Google Webmaster Tools

Google đang ngày càng đi sâu vào bài toán Social, và các công cụ phân tích của họ cũng không phải là ngoại lệ. Các công cụ: Google Analytics và Webmaster đã tích hợp các ứng dụng mới cho phép xác định được mức độ ảnh hưởng của các hoạt động trên các mạng xã hội đối với website; các hoạt động đó là tweets (trên Twitter), Likes (trên Facebook), +1 (trên Google) và cả các hoạt động khác nữa.

Và bước tiến này chắc chắn sẽ là một phần cho lời giải mà các chuyên gia Social Media Marketing đang phải đau đầu: tính Social Media ROI.

Các công cụ của Google Webmaster bây giờ có thêm một phần “Đo +1” (+1Metrics), để cung cấp các báo cáo về tác động của nút +1 trên công cụ tìm kiếm. Các phân tích này cho thấy cách +1 có ảnh hưởng  tới CTR đối với trang web của bạn ra sao. Nó theo dõi số lần nút +1 được click trên trang được theo dõi, CTR khi nút +1 được bổ sung và CTR khi không có nút +1. Công cụ mới này cũng biểu diễn bằng đồ thị số lần nút +1 hiển thị và số click chuột mà trang của bạn nhận được theo diễn tiến thời gian.

Google cũng đồng thời bổ sung thêm 1 Báo cáo Hành vi người dùng và Báo cáo Cộng đồng vào Webmaster. Báo cáo Hành vi cho biết website của bạn nhận được bao nhiêu nút +1 . Báo cáo Cộng đồng cho biết các dữ liệu về địa lý và nhân khẩu học của những người đã +1 cho nội dung website của bạn.

Thậm chí còn tiện dụng hơn khi Google Analytics tích hợp thêm ứng dụng đo hiệu quả của việc tích hợp Mạng xã hội vào website (Social Plugin Tracking). Công cụ này so sánh mức ảnh hưởng của các hoạt động khác nhau trên mạng xã hội ở trên website của bạn. Tức là, không chỉ đo được +1 mà còn đo được cả số tweets trên Twitter, số Likes của Facebook, số lần link website được gửi đi trên Facebook… và các hoạt động xã hội khác.

Ứng dụng này được tích hợp thêm tạo ra 3 báo cáo: Mức độ gắn kết đối với các Mạng xã hội (Social Engagement), Các hoạt động trên mạng xã hội (Social Actions), Các trang xã hội (Social Pages). Social Engagement đo các thay đổi về hành vi (thời gian trên trang – time on site, số trang người dùng xem – pageview, tỉ lệ rời bỏ trang – bounce rate, …) đối với những người dùng đến từ các mạng xã hội. Social Actions đo số các hoạt động mà người dùng thực hiện trên trang của bạn, còn Social Pages so sánh các trang của bạn dựa vào các hoạt động xã hội mà chúng nhận được.

Các công cụ này mang lại cho những người quản lý website một cơ hội lớn để nắm được sâu sắc hơn ảnh hưởng của việc tích hợp các ứng dụng xã hội trên website của họ. Theo dõi các Social Actions rất có ý nghĩa, đặc biệt là vì các trang mạng xã hội mang lại lượng truy cập ngày càng lớn cho các website. Chúng tôi cũng đồ rằng đây là việc mà Google làm để khuyến khích các trang web cập nhật thêm nút +1. Các số liệu nghiên cứu chỉ ra rằng nút +1 tăng lượt truy cập web là thứ thuyết phục nhất mà Google có thể cung cấp.

Dịch: blog.timeuniversal.vn

Nguồn: Mashable

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

11 Responses to “Theo dõi hiệu quả của social network bằng Google Analytics và Google Webmaster Tools”

 1. Mr Thắng

  Jul 04. 2011

  Bác Số nhanh tay đến chóng cả mặt :D Mình chạy theo mún hụt hơi à hehehe

  Reply to this comment
 2. vuv

  Jul 04. 2011

  Nhưng cơ mà dạo này bác số quảng cáo nhìu kinh

  Reply to this comment
 3. Talkvn

  Jul 05. 2011

  Có ai thấy là cái Analytics News Beta phần Report không có xuất file PDF, là một điều bất tiện không ?

  Reply to this comment
 4. tienhoang

  Jul 05. 2011

  Xin chia sẽ thêm GG+ không chỉ hơn facebook mà còn là một hiện tượng xã hội . 1.Tính tích hợp: tất cả các dịch vụ trực tuyến của GG hiện tại từ tìm kiếm tài liệu, video,… đã kết hợp với GG+.nếu bạn vẫn trong tài khoản của GG bạn có thể giám sát các sự kiện của GG+ như cập nhật tin nhắn chia sẽ thông tin bạn bè. 2.Vòng tròn bạn bè: GG GG không chỉ dựa trên mối quan hệ hai chiều mà thay vao đó tạo ra các nhóm người dùng khác nó giống như phép đệ quy, bạn bè của bạn bè , bạn bè của của bạn bè.mà cách bạn chia sẻ thông tin như một nhóm. Nó cung cấp một phương tiện đơn giản của các tổ chức mạng lưới xã hội 3.Luồng : Khi bạn viết một cái gì đó, GG+ khuyến khích bạn cẩn thận chọn Chia sẻ vòng bạn bè. Cá nhân bạn muôn chia sẻ bài viết với ai . nó có sẵn tất cả . Nó có một số mục tương tự facebook nhưng nó đơn giản hơn nhiều trên GG+ 4.Sparks là đối với những người sử dụng truyền thông xã hội tiêu thụ tin tức. Sparks kéo trong các câu chuyện, video và các nội dung mát mẻ khác liên quan đến lợi ích cụ thể của bạn. Theo Google, nội dung trong dòng Sparks là khác nhau từ các kết quả bạn muốn nhận được nếu bạn đặt cùng kỳ hạn vào công cụ tìm kiếm 5. Hangouts là một tính năng thực sự sáng bóng của Google +. Đó là một loại mashup của video chat thông qua Gmail. Nó cho phép bạn tìm thấy những người khác đang “treo ra” trên web và tham gia vào một video chat với họ. Đây là một tính năng Facebook hiện không có khả năng cung cấp và có thể là một vẽ lớn cho thanh thiếu niên để xã hội hoá với bạn bè. 6. Huddle là một cuộc trò chuyện tin nhắn SMS nhóm thành viên có số điện thoại di động có thể nhìn thấy tất cả. 7. Google + có tùy chọn Tải lên tức thì có thể tự động tải lên tất cả ảnh và video từ điện thoại của bạn vào hồ sơ của bạn. Từ đó, bạn có thể quyết định ai để chia sẻ nội dung với. 8. Google Android chính + ứng dụng đã mang lại những phần cốt lõi của Google + đến một thiết bị di động. Ghi chú và viết bài bình luận về nội dung và chia sẻ của người khác là khá dễ dàng. 9. Privace Approach :Đó không phải là phóng đại rằng sự riêng tư đã được các vấn đề lớn nhất mà Facebook đã phải đối mặt. Nó hơi có thể thông tin của bạn là overshared bởi ông chủ của bạn, gia đình của bạn, hoặc thậm chí người lạ hoàn toàn.
  microadvert

  Reply to this comment
 5. BlogTruyen.Com

  Jul 10. 2011

  Thông tin hấp dẫn quá :love:
  Nhưng sao mình vào ko thấy :o:
  Mà bác GPS tại sao lại luôn để ảnh minh họa bé téo thế, như vậy chả thấy gì cả :choler:

  Reply to this comment
 6. Truyện tranh online

  Mar 25. 2015

  Cám ơn bác, e mò mẫm cái này được một thời gian rồi thấy nó hỗ trợ khá tốt :)

  Reply to this comment

Leave a Reply