Team SmartBike giành chiến thắng tại Demo Asian 2013

Chúc mừng team SmartBike của Định Vị Số đã xuất sắc vượt qua hơn 35 đội tham gia DEMO ASEAN 2013 để trở thành 1 trong 5 người chiến thắng ở cuộc thi năm nay. Đó là thành quả của những cố gắng không ngừng nghỉ của từng cá nhân trong đội. VHT có cuộc phỏng vấn ngắn anh Nguyễn Hoàng Phúc – trợ lý giám đốc công ty CP Định Vị Số.

Bạn có thể giới thiệu về bản thân?

Mình là Nguyễn Hoàng Phúc, tên ở nhà hay trên FB mọi người vẫn gọi là Gôn (Gôn Tóp). Hết rồi (: Nếu muốn tìm hiểu thì có thể lên FB tâm sự với mình
Àh, Mình từng tham dự lớp FMM6 tại VHT Edu

Bạn có thể giới thiệu về công ty và công việc bạn đang làm việc?

Hiện mình đang là trợ lý giám đốc tại công ty CP Định Vị Số. Công ty mình chuyên nghiên cứu và sản xuất trong lĩnh vực công nghệ ứng dụng, kết hợp cả phần cứng lẫn phần mềm

Bạn đã học gì ở VHT Education?

Có 2 thứ mình học được tại VHT Edu:

Chắc chắn Thứ nhất là những kiến thức về Mobile marketing, cái mà trước đó mình vẫn nghĩ là Spam SMS

Thứ hai VHT Edu đã thay đổi mindset của mình, chứ không giờ có thể mình vẫn đang theo nghiệp dạy học. Có 1 người giảng viên trong đó mà mình vẫn xem là “inspirational person”

Bạn ứng dụng những kiến thức ấy ra sao cho cuộc thi Demo Asean 2013 vừa rồi?

Sản phẩm mình đem đến tham dự Demo Asean là SmartBike, sản phẩm kết hợp giữa khóa điện tử và thiết bị giám sát dành cho xe máy.

Một đặc trưng của sản phẩm này là có sử dụng đầu số 8XYY để thanh toán cước duy trì hằng năm. Nhờ vào những kiến thức được chia sẻ tại VHT Edu, mình có thể tính toán chi tiết được phần lợi nhuận mình nhận được sau Telco và CP. Điều này giúp mình khá tự tin khi báo cáo về tiềm năng kinh tế của sản phẩm đối với các nhà đầu tư

demo

Đâu là yếu tố then chốt để bạn giành chiến thắng?

Chắc có lẽ là sự chuẩn bị, chuẩn bị từ việc hoàn thiện sản phẩm đến thuyết trình. Cứ chuẩn bị hết những gì bạn có thể. Nếu bạn vẫn không giành chiến thắng thì có thể “thanh thản” và đổ lỗi cho BGK. Vì rõ ràng mình hay thế còn gì (:
Một điều nữa mình cần nhắc đến là khả năng ngoại ngữ. Mình thấy khá rõ vấn đề này khi dự thi. Một số ý tưởng của Việt Nam khá thú vị nhưng các bạn lại gặp vấn đề về khả năng trình bày.

Bạn có chia sẻ gì cho các bạn học viên khác của VHT Education?

Đừng ngại dấn thân. Cứ học và làm những gì mình nghĩ là thích hợp. Tất nhiên là “don’t be evil”. Rồi một lúc nào đó mình lại được va chạm đúng cái mình đã học/làm.

Thêm nữa là giảng viên của VHT Edu khá thân thiện, cứ “dấn thân” mà liên lạc với họ, sẽ có ích lắm đó

Bạn đang nghĩ gì về chiến thắng?

Hiện giờ thì hết nghĩ về buổi Demo rồi. Mình đang lo cho chuyến đi Sillicon Valley thôi. Vì qua Mỹ không biết kiếm đâu ra xe máy để thuyết trình

Bạn sẽ chuẩn bị thêm những gì cho chuyến thăm Sillicon Valley sắp đến?

Bên mình đang hoàn thiện một số chức năng cao cấp cho sản phẩm SmartBike để đưa qua Demo Fall, rất muốn cho nước ngoài thấy khả năng về công nghệ của Việt Nam.

Mình đang chuẩn bị cho kỹ thuật lẫn tài liệu thuyết trình cho chuyến đi này, để nếu “lỡ” không đươc thì cũng không có tiếc, vẫn lý do cũ “tại BGK mà”.

Tìm hiểu thêm về tác giả và các bài viết chuyên ngành khác về Mobile Marketing, mời bạn xem thêm tại blog www.VuHoangTam.com

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
Team SmartBike giành chiến thắng tại Demo Asian 2013, 5.0 out of 5 based on 1 rating


Vũ Hoàng Tâm | Mobile Expert | Xem thêm tại về tác giả tại www.VuHoangTam.com Facebook LinkedIn Google+

Advertisement

4 Responses to “Team SmartBike giành chiến thắng tại Demo Asian 2013”

 1. gia sư

  Sep 16. 2013

  ôi, vươn ra biển lớn nào

  Reply to this comment
 2. sua may nuoc nong

  Sep 18. 2013

  like cho bài viết anh Tâm VHT :)

  Reply to this comment
 3. Ngu Long Tranh Ba

  Sep 25. 2013

  Chuc mung team Team SmartBike

  Reply to this comment
 4. tranh nghe thuat

  Dec 19. 2013

  chúc mừng!!

  Reply to this comment

Leave a Reply