Mật Mã Ngôn Từ – Cuộc thi nói dành cho SV Thành phố

Người ta hay bảo rằng “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Học tiếng Việt đã khó, làm chủ và sử dụng tiếng Việt thành thạo lại còn khó hơn. Thế nhưng, hiện nay các bạn trẻ lại còn chạy theo những xu hướng như ngôn ngữ teen, “lai căng”… làm mất đi sự trong sáng và phong phú của tiếng Việt.

Đó là lý do mà hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn cuộc thi Mật Mã Ngôn Từ, một cuộc thi NÓI tiếng Việt, nhằm khơi gợi lòng yêu tiếng nói của dân tộc và phát huy những tiềm năng của các bạn thí sinh.

Câu hỏi đặt ra là: Cuộc thi này sẽ giúp ích gì cho các độc giả tại Giải Pháp Số – một blog về công nghệ?

Mật Mã Ngôn Từ là cuộc thi dành cho tất cả các bạn sinh viên hiện đang theo học các trường ĐH và CĐ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi không tập trung về mặt học thuật mà về sự sáng tạo cũng như khả năng làm chủ ngôn từ của bạn. Song song với các vòng thi trong nhà, sẽ có một vòng thi ngoài trời để các bạn có thể thỏa sức thể hiện khả năng ăn nói của mình trước đám đông tại một địa điểm nổi tiếng trong thành phố. Bên cạnh việc chú trọng vào sự sáng tạo, lưu loát của thí sinh, cuộc thi còn mong muốn mang lại một sân chơi bổ ích để khơi gợi khả năng của các bạn muốn tự tin hơn khi nói trước đám đông để giúp cho bạn có một cơ hội được trải nghiệm thực tế.

Ở Giải Pháp Số thì mình biết đa phần các bạn độc giả là những “tín đồ công nghệ” nên việc ngồi máy tính hàng giờ liền là chuyện “cơm bữa hàng ngày”. Nhưng việc ngồi quá lâu trước máy tính sẽ khiến bạn mất đi nhiều mối quan hệ và hoạt động xã hội hàng ngày. Do đó, những cuộc thi như Mật Mã Ngôn Từ sẽ là một dịp để chúng tat ham gia vào các hoạt động xã hội, kết giao bè bạn và đặc biệt là thử sức mình trước một cuộc thi do sinh viên xây dựng và đậm chất sinh viên.

Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ giúp bạn trao dồi vốn tiếng Việt, khả năng xử lý tình huống và trình bày vấn đề một cách logic hơn. Điều này giúp bạn sẽ có những bài viết chặt chẽ, sắc xảo và hấp dẫn hơn trên blog.

Chi tiết về cuộc thi và các nhà tài trợ xin vui lòng xem tại: http://ftuzone.com/mow/

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


đơn giản là viết những điều tôi muốn sẻ chia: công nghệ, nỗi nhớ, tình yêu...

Advertisement

3 Responses to “Mật Mã Ngôn Từ – Cuộc thi nói dành cho SV Thành phố”

 1. Mr. Giải Pháp Số

  Mar 20. 2012

  GPS rất ủng hộ mục đích tốt đẹp của cuộc thi!

  Học nói đúng, viết đúng Tiếng Việt không hề đơn giản! Học nói hay, viết hay lại càng khó hơn!

  GPS thiết nghĩ cuộc thi này thực sự là một sân chơi bổ ích không chỉ cho giới Sinh Viên mà còn cho tất cả chúng ta! :love:

  Reply to this comment
  • Phong Linh

   Mar 20. 2012

   Em cảm ơn anh GPS :) Sau này sẽ ráng mang cuộc thi ra tầm rộng hơn để mọi ng cùng nhau tìm hiểu sự phong phú của tiếng Việt

   Reply to this comment
 2. Vnalazy

  Mar 21. 2012

  Mình ở Hà Nội, và mình không có tài ăn nói :D

  Reply to this comment

Leave a Reply