Hiểu đúng về Mobile Marketing

Như tin đã đưa, sáng ngày 05/06/2011 đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề “Cái nhìn đúng đắn về Mobile Marketing”. Gần 100 người đã có mặt trong khán phòng ấm cúng của quán Café Blue Ginger để nghe các chuyên gia chia sẻ những thông tin hữu ích xoay quanh lĩnh vực Mobile Marketing – một trong những xu hướng marketing mới, hiện đại và phổ biến nhất hiện nay.

Đúng như mục tiêu đặt ra, buổi hội thảo đã thực sự góp phần làm thay đổi cách nhìn về Mobile Marketing (vốn được cho là một hình thức Spam) trong quan điểm của đại đa số người sử dụng điện thoại di động thông qua việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia: Ô. Vũ Hoàng Tâm (CEO VHT), Ô. Lê Trần Hồng Phúc (Founder Marofin.com, CEO Gapit, Chairman Maro Media); Ô. Âu Dương Đạt (Chairman VHT)

Phần trình bày của ông Vũ Hoàng Tâm

Phần trình bày của ông Lê Trần Hồng Phúc

Phần trình bày của ông Âu Dương Đạt

Khán giả đặt câu hỏi

 

1. Phần trình bày của ông Vũ Hoàng Tâm (CEO VHT)

Người nghe được diễn giả giải thích những khái niệm cơ bản về Mobile Marketing thông qua những ví dụ thực tiễn khá thuyết phục. Bên cạnh đó người nghe còn được tiếp cận với những thuật ngữ mới trong ngành như:

Brand Name SMS: Giải pháp gửi tin nhắn thương hiệu

Bluetooth Marketing: Giải pháp Mobile Marketing thông qua cổng Bluetooth của điện thoại di động

Content Provider: Những dịch vụ liên quan đến mobile do User chủ động nhắn tin lên đầu số

Xem file presentation tại đây: https://docs.google.com/viewer?a=v&pid=explorer&chrome=true&srcid=0BwATcIm4C6lLMzRlY2YyMmEtZTQwNS00N2IyLTg2NTItZDk3YTcxMTgzN2Jk&hl=en_US

 

2. Phần trình bày của ông Lê Trần Hồng Phúc (Chairman Maro Media)

Trong phần này người nghe có thể hình dung rõ hơn nguyên lý, quy trình hoạt động của các ứng dụng (Mobile Applications) khác nhau trong Mobile Marketing thông qua các case study thực tế:

Branded SMS Blast: Ứng dụng gửi tin nhắn thương hiệu
Text to Win or Luck draw: Ứng dụng gửi tin nhắn khuyến mại, trúng thưởng
Data Collection: Ứng dụng thu thập thông tin khách hàng
Customer Care: Ứng dụng chăm sóc khách hàng
Accumulating Program: Ứng dụng tích luỹ điểm

Xem file presentation tại đây: https://docs.google.com/viewer?a=v&pid=explorer&chrome=true&srcid=0BwATcIm4C6lLN2M5ZDYxYWQtY2JiOS00YTRmLWEzNTUtMjY0MDlmOTQwODM2&hl=en_US

 

3. Phần trình bày của ông Âu Dương Đạt (Chairman VHT)

Cụ thể, ấn tượng, chi tiết là những điểm mạnh chủ đạo trong phần trình bày này. “Nói có sách, mách có chứng”, ông Đạt đã đưa ra các con số dẫn chứng cụ thể trong các chiến dịch mà VHT đã làm cho khách hàng của mình như:

– Chương trình đổi nắp hộp sữa Friso lấy khăn choàng cho bé của thương hiệu sữa DutchLady

– Giải pháp chăm sóc khách hàng: Gửi thông tin, kết quả học tập cho học sinh, phụ huynh của trường I-School

– Khuyến mãi giảm giá khi mua căn hộ Ecopark của Sàn giao dịch BĐS Savills

Xem file presentation tại đây: https://docs.google.com/viewer?a=v&pid=explorer&chrome=true&srcid=0BwATcIm4C6lLMjIwNDZmNmQtNmE0ZC00OGNhLWFiZjgtMTQwNjgyMjZkNmIz&hl=en_US

4. Kết luận

Bản thân Mobile Marketing nói chung và SMS Marketing nói riêng hoàn toàn không xấu, không phải spam như mọi người thường nghĩ. Nếu biết áp dụng đúng phương pháp thì Mobile Marketing sẽ đem lại hiệu quả rất thiết thực cho công tác Marketing của doanh nghiệp.

Giải Pháp Số cho rằng cần phải có thêm nhiều buổi hội thảo chuyên đề về Mobile Marketing hơn nữa để mọi người có thể hiểu đúng, áp dụng đúng mô hình Mobile Marketing vào kinh doanh giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận, PR thương hiệu một cách quang minh chính đại, hợp pháp và thân thiện. :love:

Mr. Giải Pháp Số

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

11 Responses to “Hiểu đúng về Mobile Marketing”

 1. Tom

  Jun 06. 2011

  Có mềnh nữa mà ta? :-P

  Reply to this comment
 2. Nguyễn Hoàng Lâm

  Jun 06. 2011

  Mình rất quan tâm đến chủ đề này nhưng không có thông tin kịp thời và đã không tham gia được. Qua tài liệu mình cũng tìm hiểu được đôi chút.
  Buổi nói chuyện như vậy có được tổ chức lại không?
  Cho mình thông tin để tham gia nhé ^^

  Reply to this comment
 3. Hoàng Tâm

  Jun 06. 2011

  Mobile Marketing Club sẽ tổ chức định kỳ hàng tháng với các chủ đề khác nhau xoay quanh Mobile để mọi người hiểu hơn về Mobile VN.
  Anh Nguyễn Hoàng Lâm có thể theo dõi trên GPS, fanpage Mobile Marketing Club trên facebook và trên http://www.VHT.edu.vn để nghiên cứu nội dung đào tạo về Mobile. Thanks!

  Reply to this comment
 4. Hoc Marketing

  Jun 12. 2011

  Em cứ tưởng bài phân tích kỹ lưỡng cơ :(

  Reply to this comment
 5. dred

  Jun 21. 2011

  Tiếc quá hôm đó phải đi thi nên không tham gia được hic =(

  Reply to this comment
 6. Thanh Nguyen

  Jun 21. 2011

  Cảm ơn đã chia sẻ. Rất hay!

  Reply to this comment
 7. LongLee

  Nov 23. 2011

  Đúng là Mobile Marketing đang rất phát triển tại Việt Nam. Và VHT có lẽ là nhà cung cấp hàng đầu. Khi bạn có 1 chiến lược lâu dài..bạn sẽ thành công và làm tốt hơn những người chỉ biết kiếm từng con cá trong mỗi ngày. T

  Reply to this comment
 8. STYLE

  Feb 14. 2012

  Accumulating Program, mình chưa có dịp tham gia hội thảo @giaiphapso share tên phần mềm có chức năng này giúp mình nhé. Hiện phần mềm của mình chạy online qua một nhà cung cấp dịch vụ, chỉ nhắn brandname thôi.

  Thiết nghĩ chương trình SMS rất có lợi, các bạn đừng nghĩ về mặt xấu “spam” mà hãy thử tưởng tượng nếu bạn có 1000 số điện thoại khách hàng trung thành có tích luỹ điểm thưởng và đồng ý nhận tin nhắn chăm sóc từ bạn. Bạn sẽ làm gì, dùng điện thoại nhắn tin group không phải là giải pháp, phần mềm mới có thể làm được tốt nhất.

  Reply to this comment

Trackbacks/Pingbacks

 1. Hiểu đúng về Mobile Marketing | Y2B Group new Daily - Jun 6, 2011

  […] Như tin đã đưa, sáng ngày 05/06/2011 đã diễn ra buổi hội thảo với chủ… Đọc thêm » […]

Leave a Reply