Demo Asean 2014 VÀ Workshop Series

Nằm trong chuỗi sự kiện DEMO ASEAN lần thứ 2 năm 2014, chương trình đào tạo LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÀ ĐẦU TƯ LẮNG NGHE BẠN? được IDG ASEAN tổ chức nhằm cung cấp cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam những kinh nghiệm giới thiệu sản phẩm của mình một cách chuyên nghiệp và thuyết phục nhất. Trên thực tế, vấn đề giới thiệu sản phẩm sao cho ấn tượng nhất luôn là điểm yếu khiến các công ty khởi nghiệp Việt Nam gặp khó khăn trong việc thu hút vốn đầu tư .

Chương trình đào tạo LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÀ ĐẦU TƯ LẮNG NGHE BẠN? sẽ diễn ra vào ngày 17/01/2014 tại khách sạn Grand Hotel, số 08 Đồng Khởi, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, với các nội dung chính:

  • Khi nào nên nghĩ đến việc cần nhà đầu tư?
  • Các tín hiệu cần thiết về gọi vốn?
  • Những điều Nên & Không nên khi kêu gọi đầu tư?
  • 10 hình thức khởi nghiệp it nhận được sự quan tâm đầu tư
  • 10 Lời khuyên dành cho công ty khởi nghiệp
  • 6 phút VÀNG thuyết trình để thu hút nhà đầu tư
  • Bài học kinh nghiệm: Cty khởi nghiệp Việt Nam thành công khi tham dự DEMO từ Silicon Valley.

Cụ thể, trong buổi sáng, đại diện từ IDG Ventures Việt Nam và nhà sáng lập công ty khởi nghiệp thành công tại Việt Nam sẽ giới thiệu những kinh nghiệm kêu gọi đầu tư, những công việc mà các công ty khởi nghiệp cần thực hiện. Buổi chiều, các học viên sẽ tham dự chương trình thực hành diễn thuyết dưới sự hướng dẫn, góp ý của các chuyên gia, đại diện từ CyberAgent Venture, PVNi và Tiki. Đây là chương trình mới lạ, độc đáo, chưa từng được tổ chức tại Việt Nam. Cụ thể, sẽ có 6 đội đứng ra thuyết trình về sản phẩm của mình. Mỗi đội sẽ có khoảng thời gian là 6 phút theo đúng format của DEMO toàn cầu. Sau đó, các chuyên gia sẽ có 9 phút để góp ý về phương pháp thuyết trình và về những ưu, khuyết điểm của sản phẩm. Qua những góp ý đó, các học viên sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm để có thể thuyết trình sản phẩm của mình một cách chuyên nghiệp nhất, hiệu quả nhất. Như vậy, với việc thực tập thuyết trình theo đúng format DEMO toàn cầu, các học viên tham dự khóa đào tạo này sẽ có nhiều cơ hội thành công trong sự kiện DEMO ASEAN chung kết vào tháng 7 năm 2014 tại TpHCM. Tiếp đến là những chia sẻ từ nhóm SmartBike – nhóm khởi nghiệp vừa tham dự đại hội DEMO toàn cầu ở Silicon Valley, Califonia, Hoa Kỳ – và Keewi – nhóm khởi nghiệp giành chiến thắng trong vòng thì tốc độ tại sự kiện Startup Weekend 2011. Việc lần đầu tiên một chương trình thực hành thuyết trình sản phẩm được tổ chức ở Việt Nam chắc chắn sẽ giúp những công ty khởi nghiệp khắc phục được điểm yếu cố hữu là thiếu kỹ năng thuyết trình sản phẩm. Ban Tổ chức cũng hy vọng với việc cải thiện kỹ năng thuyết trình, các công ty khởi nghiệp Việt Nam có thể vươn lên tầm khu vực và quốc tế.

Chuỗi sự kiện DEMO ASEAN lần thứ 2 do tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG ASEAN tổ chức sẽ kéo dài từ tháng 01 đến tháng 06 năm 2014. Cụ thể, mỗi tháng sẽ tổ chức một chương trình đào tạo với từng chủ đề riêng biệt nhằm cung cấp những kinh nghiệm xây dựng và phát triển sản phẩm cho các công ty khởi nghiệp. Trong tháng 04 năm 2014, IDG ASEAN tổ chức DEMO ASEAN TOUR tại Thái Lan và Indonesia. Tại những quốc gia này, Ban tổ chức chọn lọc ra những sản phẩm tiêu biểu để giới thiệu trong DEMO ASEAN được tổ chức vào tháng 07 năm 2014 tại Tp Hồ Chí Minh. Dự kiến, sẽ có sự hiện diện của 50 nhóm, công ty khởi nghiệp đến từ các quốc gia Đông Nam Á và Ban giám khảo sẽ lựa chọn 05 đội có ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng chung kết DEMO mùa Thu diễn ra vào tháng 11/2014 ở Thung lũng Sillicon bang California, Hoa Kỳ.

Cũng trong khuôn khổ đại hội DEMO ASEAN 2014 còn có các chuỗi hoạt động như: Student Alpha Pitch – chương trình hỗ trợ các sinh viên phát triển các ý tưởng và tìm kiếm cơ hội thực tập tại những công ty công nghệ hàng đầu…; hội nghị Công nghệ thông tin – giới thiệu về những xu hướng công nghệ mới…;  Triển lãm công nghệ – trưng bày, quảng bá những sản phẩm công nghệ mới trên toàn thế giới.

Để tham gia chương trình, vui lòng liên hệ:

Chị Trần Phương Thảo

thao_tran@demo.org.vn | idg_enterprise@idg.com.vn

www.demo.org.vn | www.facebook.com/DEMOASEAN 

DANH SÁCH DIỄN GIẢ DỰ KIẾN THAM DỰ WORKSHOP 17/1/2014

Ông Nguyễn Hồng Trường – VP, IDG Ventures

Ông Trường hiện đang là Phó Chủ tịch, Kinh doanh & Phát triển Công nghệ cho IDG Ventures Việt Nam. Ông chịu trách nhiệm xác định và đánh giá các cơ hội đầu tư, xem xét đề xuất đầu tư, phát triển mạng lưới kinh doanh IDGVV và cung cấp tư vấn chiến lược để quản lý danh mục đầu tư của các công ty.

Ông Vương Vũ Thắng – Nhà sáng lập, Phó tổng giám đốc VCCorp

Từ đầu những năm 2000, Vương Vũ Thắng sáng lập ra cộng đồng online đầu tiên lớn nhất tại Việt Nam mang tên TTVNOL. Năm 2003, tiếp tục sáng lập ra cổng thông tin và truyền thông trực tuyến đầu tiên mang tên tintucvietnam, sau đó chuyển đổi để trở thành Báo điện tử Dân trí – trang tin tức trực tuyến đứng vị trí thứ 2 tại Việt Nam. Hiện nay

Trong 10 năm gần đây, ông luôn nắm vị trí kiến trúc sư trưởng của các dự án công nghệ mấu chốt tại Việt Nam như: CMS, điện toán đám mây hay cổng thông tin công nghệ

Ông Nguyễn Mạnh Dũng – trưởng đại diện Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Ventures tại Việt Nam và Thái Lan. Ông là cử nhân kinh tế Đại học Ngoại thương Hà Nội và Thạc sỹ kinh tế của Đại Học HOSEI (Tokyo). Hiện ông Dũng đang chịu trách nhiệm điều hành và tham gia mọi hoạt động đầu tư vào thị trường online tại Việt Nam.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn – người sáng lập và hiện là CEO website thương mại điện tử Tiki.vn – một trong những đơn vị kinh doanh sách trực tuyến phát triển nhất tại Việt Nam. Tiki.vn được thành lập từ tháng 03/2010 và đến năm 2012, Tiki chính thức nhận được đầu tư từ quỹ CyberAgent trực thuộc CyberAgent Inc – một trong những công ty dịch vụ trực tuyến lớn nhất tại Nhật

Ông Trần Công Thành

Là người sáng lập và CEO của Success Software Services, một công ty phần mềm với hơn 70 kỹ sư phần mềm. Ông Thành cũng là thành viên thành lập PVNI, một mạng lưới đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. Ông từng tham gia tư vấn cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam như GHP Far East, Lạc Việt, Quantic, Fujinet, Petrolimex bảo hiểm Cổ Phần (PJICO) …

Ông Trần Tuấn Anh – người sáng lập Keewi đồng thời cũng là CEO của Ticketbox.vn. Ông Tuấn Anh tốt nghiệp ngành kỹ thuật tại Đại học Ryerson, Canada. Năm 2009, ông trở về Việt Nam và làm việc tại Saigon Trading Group. Ông cùng với đội ngũ Keewi của mình đã dành chiến thắng tại Startup Weekend 2011.

Ông Nguyễn Minh Quang – Giám đốc phát triển kinh doanh và là nhà sáng lập của 1pay.vn – sản phẩm thắng cuộc trong DEMO ASEAN năm 2013 và được lựa chọn để tham gia DEMO Fall tại Silicon Valley trong tháng 10 năm 2013.

Ông Đỗ Trần Anh Minh. Không chỉ được biết đến với vai trò là biên tập viên của TechInAsia, Minh còn được xem là một người rất tâm huyết với cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Các sự kiện nổi tiếng trong cộng đồng như BarcampSaigon, TechCampSaigon, TEDxMekong,… luôn có Minh trong thành phần ban tổ chức.

DEMO – những “khách hàng” thân thiếtNhững thông tin ngoài lề về thành công của sự kiện DEMO trên toàn thế giới

DEMO đã giúp cho những sản phẩm và dịch vụ mới trở thành các thương hiệu nổi tiếng trong cả thị trường kinh doanh và tiêu dùng, trong đó bao gồm: Adobe Acrobat, Sun Java, Netscape Navigator, Palm, WebEx, TiVo, Google mobile search, GarageBand.com, Shopping.com, Skype for mobile, Microsoft Live Meeting, Autonomy, salesforce.com, VM Ware, Boingo Wireless, Shazam Entertainment 

DEMO – những thương vụ đình đám

Chương trình DEMO đã mang lại rất nhiều kết quả khả quan – 25% công ty xuất hiện tại DEMO 2004 được mua lại, và con số đó là 25% ở DEMO 2005. Trong vòng bốn năm qua, hơn 40 doanh nghiệp tham gia thương vụ M&A. Cisco, Google, Microsoft, Motorola, Symantec và Yahoo! đều tham dự không chỉ 1 lần và mua lại rất nhiều công ty ở DEMO. Nếu sự thành công được tính dựa trên số thương vụ chuyển nhượng đạt được, thì danh sách của DEMO sẽ vô cùng ấn tượng: Half.com (eBay), Five Across (Cisco), Picasa (Google), Teleo (Microsoft), Allaire Corp (Macromedia), UpShot (Oracle), Reactivity (Cisco), Good Technology (Motorola), IMLogic (Symantec), TurnTide (Symantec), Xfire (Viacom), Oddpost (Yahoo), IronPort (Cisco), Onfolio (Microsoft), Serious Magic (Adobe), JotSpot (Google), Trimergent (Microsoft), Determina (VMware), Zing (Dell), Grand Central (Google), Fortify (HP), Koral (salesforce.com), Stata Labs (Yahoo), SightSpeed (Logitech), Danger, Inc. (Microsoft), SalesLogix (Symantec), Bitfone (HP), DIM DIM (Saleforce.com) 

DEMO – bệ phóng cho cả những “đại gia”

DEMO luôn là bệ phóng đáng tin cậy bởi các thương hiệu nổi tiếng, kể cả những công ty có tiềm lực tài chính đủ lớn để tham dự bất kì sự kiện nào khác hoặc tổ chức một chương trình riêng. Những doanh nghiệp này bao gồm: IBM, NEC, Microsoft, NTT, Electronic Arts, Oracle, Logitech, ViewSonic, Adobe Systems, Fujitsu, Lotus Development, Nokia, Hewlett-Packard, Philips, Symantec, Xerox, Intel, CNET, Lenovo, Yahoo!, 3Com/Palm Computing, Acer, Citrix, Seagate

Chia sẻ của Nguyễn Hoàng Phúc – tác giả sản phẩm Smart Bike

Trong suy nghĩ của tôi, Demo là một sự kiện về công nghệ uy tín và lâu đời trên thế giới, vì vậy các nhóm tham dự Demo nói chung và Demo Asean nói riêng nhận được rất nhiều sự chú ý và quan tâm bởi cả báo chí, nhà đầu tư và các đối tác khác. Với tư cách là nhóm thắng cuộc Demo Asean 2013, nhóm SmartBike đã nhận được rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đầu tiên, nhóm SmartBike được 1 suất tham dự Demo Fall tại thung lũng Silicon (Mỹ) – nơi mà các doanh nghiệp Việt Nam vẫn luôn mong muốn được góp mặt. Đây là chuyến đi được IDG ASEAN tài trợ toàn bộ và đó là một trải nghiệm thú vị.

Sau đó, nhóm cũng nhận được những lời đề nghị hấp dẫn từ tổ chức nước ngoài. Đặc biệt trong tháng 12 này, nhóm SmartBike nhận được lời mời của US Consulate tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm công nghệ Việt với Ngoại trưởng Mỹ, ông John Kerry.

Năm 2013 là một năm rất đáng nhớ đối với nhóm SmartBike, và Demo Asean chính là bệ phóng để nhóm có thể đạt được những dấu mốc quan trọng trên. 

k

Nguyễn Hoàng Phúc truyết trình về sản phẩm Smart Bike tại Đại hội DEMO ASEAN lần thứ nhất tại Tp.HCM.

Tìm hiểu thêm về tác giả và các bài viết chuyên ngành khác về Mobile Marketing, mời bạn xem thêm tại blog www.VuHoangTam.com

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
Demo Asean 2014 VÀ Workshop Series, 5.0 out of 5 based on 1 rating


Vũ Hoàng Tâm | Mobile Expert | Xem thêm tại về tác giả tại www.VuHoangTam.com Facebook LinkedIn Google+

Advertisement

No comments.

Leave a Reply