PVEP là đơn vị ứng dụng Microsoft Lync đầu tiên

Ngày 10/12/2010, Microsoft đã giới thiệu giải pháp Microsoft Lync giúp liên kết người dùng mọi nơi và mọi lúc, thông qua máy tính, điện thoại và trình duyệt.

Microsoft Lync giúp hội họp có hỗ trợ âm thanh và video, họp hành qua web…

Microsoft Lync là một nền tảng độc lập, có thể tích hợp tin nhắn tức thời, hội họp có hỗ trợ âm thanh và video, họp hành qua web, kết nối mọi người theo cách tối ưu. Lync có một giao diện thân thuộc, tích hợp với những ứng dụng như Microsoft Office, Sharepoint và Exchange… Microsoft Lync cho phép tích hợp hệ thống tổng đài doanh nghiệp như PBX nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian.

Tại Việt Nam, Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí Việt Nam (PVEP) đã đưa vào sử dụng Lync Server cùng với các giải pháp khác như Microsoft Sharepoint và Microsoft Exchange… Theo ông Trần Bình Minh, Phó Tổng giám đốc PVEP, Microsoft Lync đã tạo thành giải pháp truyền thông hợp nhất vừa tăng năng suất làm việc của nhân viên vừa giảm đáng kể chi phí viễn thông, chi phí đi lại cùng nhiều hạng mục khác trên phạm vi toàn bộ Tổng công ty.

Ông Nguyễn Thế Đông, Phụ trách giải pháp văn phòng Microsoft Việt Nam, cho biết: Ngay trong lúc trao đổi, họp hội nghị, người dùng có thể chia sẻ thông tin để các đồng nghiệp có thông tin trực quan hơn; chia sẻ màn hình làm việc hiện tại hoặc một bài trình bày PowerPoint. Ngoài ra, người dùng có thể nhanh chóng thiết lập một buổi họp từ Outlook chỉ với vài cú click chuột đơn giản. Những người tham dự có thể dùng Lync 2010 hoặc thậm chí từ môi trường Internet thông qua một trình duyệt. Những người sử dụng Mac hoặc Linux đều có thể tham gia và trình bày trong các buổi họp trực tuyến thế này.

Microsoft Lync là một thương hiệu mới của dòng sản phẩm Microsoft Communications Server (chạy trên máy chủ của doanh nghiệp), Microsoft Office Communications Online (hoạt động trực tuyến) và Microsoft Office Communicator  (sản phẩm chạy trên máy trạm). Trong phiên bản mới 2010, các sản phảm này lần lượt được đổi tên tương ứng là Microsoft Lync Server, Lync Online và Lync Client 2010. Thông tin thêm về Lync có thể tìm ở website http://www.microsoft.com/lync và người dùng có thể truy cập http://www.lync.com để tải bản dùng thử.

Dự kiến, sản phẩm mới Microsoft Lync Online sẽ được cung cấp như một phần của Office 365, với chức năng giọng nói được áp dụng trong năm 2011. Lync Online bao gồm tin nhắn tức thời, hội nghị qua âm thanh và hình ảnh, và các cuộc gọi từ PC đến PC.

Nguồn: www.pcworld.com.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

No comments.

Leave a Reply