VNNIC mở dịch vụ tạo website miễn phí cho tên miền Tiếng Việt

Mới đây Giải Pháp Số nhận được thông báo từ phía VNNIC về việc mở dịch vụ tạo website miễn phí cho tên miền Tiếng Việt; nguyên văn thông báo như sau:

 

Kính gửi: Quý chủ thể đăng ký sử dụng tên miền tiếng Việt,

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Công ty HI-TEK Multimedia, Inc. (DOT VN) xin trân trọng thông báo: Để đáp ứng nguyện vọng của đông đảo Chủ thể đăng ký sử dụng tên miền tiếng Việt, đúng 9 giờ sáng ngày 04/6/2012, Công ty HI-TEK (DOT VN)  sẽ cung cấp thêm dịch vụ tạo Website miễn phí và các mẫu có sẵn (Web Template) cho các tên miền tiếng Việt đã được xác nhận quyền sử dụng.

Như vậy, để đưa tên miền tiếng Việt vào sử dụng có hiệu quả, bên cạnh dịch vụ Web Redirect hiện tại (truy nhập các trang Web có sẵn của chủ thể bằng TMTV), Chủ thể sẽ có thêm sự lựa chọn mới về dịch vụ Web miễn phí dành cho TMTV (Web Template) và dễ dàng xây dựng một Website riêng sử dụng TMTV của mình với nhiều mẫu Web phong phú.

Quý chủ thể hãy sử dụng tài khoản đã được cung cấp để truy cập vào hệ thống http://dichvu.tenmientiengviet.vn và lựa chọn dịch vụ sử dụng TMTV theo sở thích của mình. Thông tin hướng dẫn chi tiết sử dụng dịch vụ cho TMTV có tại đường link http://www.tenmientiengviet.vn/jsp/guideToUseServices.htm.
Trong quá trình đăng ký và khởi tạo dịch vụ Web Template, nếu còn vấn đề chưa rõ, Chủ thể vui lòng liên hệ: Văn phòng Hợp tác phát triển tên miền “.VN”của VNNIC và HI-TEK theo email tmtv@web.vn, hoặc truy cập Website http://web.vn để được hướng dẫn.

(Các dịch vụ miễn phí khác cho TMTV như quản lý máy chủ DNS (DNS hosting) sẽ tiếp tục được triển khai để cung cấp cho quý khách trong thời gian tới).

Trân trọng thông báo và cảm ơn quý khách đã chung tay xây dựng môi trường thuần Việt cho Internet Việt Nam.

VNNIC & HI-TEK.

 

Đúng lý ra thì dịch vụ này phải được triển khai song song với việc cấp phát miễn phí tên miền Tiếng Việt vào ngày  28/04/2011 thì may ra tên miền Tiếng Việt mới có chỗ đứng.

Tuy nhiên dịch vụ này có vẻ như khá hấp dẫn đối với đối tượng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ! Hãy chờ xem sự hưởng ứng của cộng đồng thế nào nhé! :D

Riêng GPS thì lại không quan tâm lắm đến dịch vụ web template mà chỉ quan tâm tới dịch vụ free DNS!  ;)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 2.0/5 (1 vote cast)
VNNIC mở dịch vụ tạo website miễn phí cho tên miền Tiếng Việt, 2.0 out of 5 based on 1 rating


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

One Response to “VNNIC mở dịch vụ tạo website miễn phí cho tên miền Tiếng Việt”

  1. Trung Le

    May 28. 2012

    Đúng là cần cái DNS chứ free template thì có gì hay :))

    Reply to this comment

Leave a Reply