Khách tham dự nói gì về QBata tại buổi ra mắt

Như đã hẹn, tôi xin làm tiếp một bài về chân dung anh Tâm VHT “một mình chống mafia” khi đối chọi với vài chục câu Hỏi xoay quanh Qbata và cũng lấy làm thắc mắc tại sao chỉ có một mình Tâm VHT mà không có cộng sự nào của anh tại VHT tham gia chiến đấu.

Tôi đã kịp xin nội dung mà khán giả “tra khảo” anh qua màn hình SMS trực tuyến như sau.

Hỏi : Ai là người đã nghĩ ra QBata?

Tâm VHT : Tập thể VHT, trong nhiều buổi brain-storming với nhau.

Hỏi : Ý nghĩa của tên gọi QBata?

Tâm VHT : Q là chữ Cute, Bata là đôi giày Bata, Bata là đôi giày mà giới trẻ ngày nay hay mang, mang để đi lại, đi thì đi giữa các con phố, các địa điểm với nhau.

Hỏi : Lộ trình marketing cho sản phẩm QBata?

Tâm VHT : QBata không dồi dào tiền như các đại gia Groupon khác tại Việt Nam nên chọn con đường hợp tác với điều đối tác phân phối để đưa QBata để với người dùng. Ví dụ, cộng đồng Yeah1 sẽ có phiên bản riêng là Yeah1 MobiDeals, rồi trên Nokia OVI Store, Samsung Apps, F-store của Fmobile, Qstore của Qmobile… Một mình VHT truyền thông không đủ thì nhờ nhiều người cùng truyền thông.

Hỏi : Khi nào QBata chạy được trên iPad?

Tâm VHT : Dự kiến sau 2-3 tháng sau vì theo khảo sát thì người dùng iPad sẽ có thêm ít nhất một cái smart-phone và chúng tôi khuyến khích người dùng dùng QBata trên smartphone vì iPad không gửi tin nhắn được, lại phải có nhiều khâu đi kèm, đây không phải điều VHT ưu tiên trong giai đoạn này, chúng tôi ưu tiên kiếm deal tốt và hoàn tất các bug hiện có trước.

Hỏi : Tại sao reset password lại tốn 500 Đ mà không free như trên web?

Tâm VHT : Như trên web có nghĩa anh chị phải đang cầm laptop trên tay, trong khi tiện ích mà QBata muốn làm rõ là mobile, rất cơ động và năng động, không cần laptop vẫn xem và mua deal được mà tương tác qua đầu số SMS thì tối thiểu là phải thu 500 Đ (trên đầu số 80XX, 60XX) chứ công ty SMS không có đầu số miễn phí.

Hỏi : Tôi là Merchant, hợp tác với QBata thì liên hệ thế nào?

Tâm VHT : Vui lòng liên hệ 1900.561.555, nhánh 0.

Hỏi : iPhone phiên bản quốc tế khi nào mới dùng được?

Tâm VHT : Nhanh nhất là 3 tuần nữa, đó chính là thời gian mà Apple kiểm định một sản phẩm kể từ khi up lên.

Hỏi : QBata quản lý chất lượng Merchant như thế nào?

Tâm VHT : Một câu Hỏi rất lớn, chúng tôi không quản lý đối tác mà cho đối tác thấy, hợp tác với QBata sẽ được : khách hàng, doanh thu và database của khách hàng. Đối tác nên thận trọng nếu không muốn làm ăn gian dối để mất đi 3 thứ này. Chúng tôi không ép Merchant giảm giá khủng như Groupon để họ đi với chúng tôi lâu dài.

Hỏi : Tỷ lệ ăn chia giữa Merchant và QBata như thế nào?

Tâm VHT : Chúng tôi dựa vào nhiều tiêu chí và quan trọng nhất là độ “lớn” của Merchant để định ra mức phí thu về, xin gọi 1900.561.555 nhánh 0, sẽ có nhân viên QBata đến khảo sát, tư vấn cho anh chị.

Hỏi : Khi nào có thể xem deal theo khu vực?

Tâm VHT : 3 tháng sau, khi mà người dùng đã “sống và quen” với QBata, nếu không thì giờ họ ở ngoại ô mà lên sẽ không thấy Deal này, lại ngỡ như chúng tôi không hoạt động thì hơi căng. Việc xem qua khu vực, nếu dùng ĐT Android và iPhone thì độ chính xác cao, tuy nhiên qua 3G hay GPRS vẫn được.

Hỏi : Điện thoại trắng đen như Nokia 1202 có sử dụng được QBata không?

Tâm VHT : Như đã biết QBata chạy trên Java, Android, iOS và wapsite, tuy nhiên trong tương lai thì ĐT trắng đen cũng mua được deal của QBata bằng cách lên website QBata.com, khi đó thì hơi phức tạp ở khâu phải nhắn tin đúng cú pháp, đầu số.

Hỏi : Yeah1 MobiDeals và QBata khác gì nhau?

Đến đây thì anh Tâm VHT mời anh Hồ Công Danh, PGĐ Yeah1 Tech lên trả lời : Yeah1 MobiDeals là phiên bản QBata dành riêng cho cộng đồng Yeah1, mọi thứ như tài khoản, deal… vẫn là chung.

Hỏi : Tôi đi ăn và đến lúc sử dụng mà rớt mạng (mạng di động – pv) thì sao?

Tâm VHT : Anh chị đi ăn mà đến lúc tính tiền mới phát hiện quên mang voucher thì sao? (cười). Yên tâm với QBata thì mọi coupon đã được lưu lên “online”, ĐT hết pin thì dùng ĐT khác truy cập vẫn được, con rớt mạng thì có thể dùng Internet tại Merchant để online, không có Internet thì gọi lên 1900.561.555 nhánh 0 để được hỗ trợ, thậm chí VHT còn có thể viết ra giải pháp verify bằng SMS cho tình huống này, khi đó Merchant nhắn tin là tra cứu được coupon hiện hành do người dùng cung cấp ID của họ.

Hỏi : Merchant không sử dụng phần mềm sao bán được?

Tâm VHT : QBata không yêu cầu Merchant đầu tu bất cứ thiết bị gì vì chỉ cần xem coupon đang được lưu trên ĐT của người dùng rồi xóa đi là xong, chỉ Merchant mới biết cách xóa coupon, tránh việc người dùng “lỡ xóa” và xin cấp lại.

Hỏi : Nokia N81 của tôi không xem được hình ảnh của Deal?

Tâm VHT : Cái này là do Java hỗ trợ quá kém so với Android và iOS, đến Foursquare và Facebook khi lấn sân Java đều bị lược bỏ đi rất nhiều.

Hỏi : Nếu Groupon nhảy sang mô hình nhu QBata, chuyện gì xảy ra?

Tâm VHT : Nếu Groupon chấp nhận được hai rào cản này, họ mới dám chuyển mô hình, một là đang giữ tiền chuyển sang đòi tiền từ Merchant, hai là bị nhà mạng lấy đi 55% doanh thu trên SMS, VHT với 5 năm làm nghề SMS đã quá quen với con số này nên không thấy trở ngại lắm. Nếu họ dám chấp nhận cả hai, chúng tôi còn nhiều sự khác biệt khác, trong số đó là thời gian, xét về mô hình mới, chúng tôi đi trước, kịp nhìn lại đối thủ và nhìn lại chính mình để hoàn thiện hơn.

Hỏi : Deal nào cũng trả 10K qua SMS?

Tâm VHT : Không, chúng tôi dựa vào giá trị đem lại cho người dùng để định giá.

Hỏi : Deal Dìn Ký, trả 117K được 175K, vậy còn 5K SMS?

Tâm VHT : Chúng tôi sẽ sửa lại cách thể hiện thành 117K + 5K, trong đó 117K là trả tiền mặt cho Merchant, còn 5K là qua SMS. Nghĩa là bỏ ra 122K để được 175K.

Chân dung nhân vật nãy giờ “một mình chống mafia”

Hỏi : Ứng dụng QBata có gì khác các website mua theo nhóm?

Tâm VHT : Tiện ích lớn nhất của chúng tôi là xem, mua và sử dụng deal ngay lập tức mà không phải chờ đợi giao phiếu, không cần mua thẻ cào ĐTDĐ để cào lấy mã số, không cần người dùng phải có tài khoản thanh toán quốc tế (Visa, Master Card, American Express…  – pv) và cũng không cần Internet / Mobile Banking. Tôi nghĩ ai cũng có ĐT để thanh toán khoản phí SMS trước và phần còn lại thì người dùng muốn trả cho Merchant bằng cách nào cũng được.

Xin cảm ơn anh, chúc anh thành công với dự án rất hấp dẫn này, QBata!

Cá Bớp 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Kẻ mộ đạo lang thang vào Internet

Advertisement

7 Responses to “Khách tham dự nói gì về QBata tại buổi ra mắt”

 1. Cá Bớp

  Nov 28. 2011

  Tui là tui nể tài đỡ đạn kiểu xì-tin của bác này lém lém! 8)

  Reply to this comment
 2. Tâm VHT

  Nov 28. 2011

  Chắc phải mở lớp này ngay bác Số nhỉ :)) “Chuyên viên chém gió có bằng cấp” :)

  Reply to this comment
 3. Bàn Ghế Xếp

  Nov 29. 2011

  Bác Tâm thật sự là cao thủ họp báo.

  Có bác Tâm nói, ở dưới ít buồn ngủ hơn.

  Mấy bác khác lên là mở máy đọc….

  Cám ơn bác Tâm VHT đã cho mình biết thêm một cách họp báo rất..vui

  Reply to this comment
 4. Tip4PC

  Dec 01. 2011

  Nể bác Tâm ở cái khoản dòm sdt nhớ ra ai nhắn :8

  Reply to this comment

Leave a Reply