Kaspersky lên tiếng xác nhận gỡ bỏ mp3.zing.vn ra khỏi danh sách các host độc hại

TP.HCM ngày 4 tháng 4 năm 2012 – Ông Vương Quang Khải , Phó tổng giám đốc công ty cổ phần VNG vừa có cuộc gặp với ông Ngô Trần Vũ, đại diện Kaspersky ở Việt Nam, về việc mp3.zing.vn nằm trong danh sách 20 trang web có chứa mã độc theo “Báo cáo tình hình Virus tháng 2/2012 tại Việt Nam” do Kaspersky công bố.

Sau cuộc họp, hai bên thống nhất cả VNG và Kaspersky đều mong muốn mang lại môi trường Internet an toàn, bảo mật cho người dùng ViệtNam.

Về phương pháp thực hiện báo cáo tình hình Virus tháng 2/2012 của Kaspersky tại Việt Nam: Kaspersky Lab thực hiện thống kê Top 20 trang web có chứa mã độc dựa trên phát hiện các loại malware được ghi lại bởi module trang web diệt virus của những người dùng Kaspersky đã đồng ý thống kê trên máy tính của họ và chuyển dữ liệu đến cho Kaspersky. Đây là phương pháp dùng dữ liệu thứ cấp thông qua người dùng Kaspersky bản quyền tình nguyện tham gia. Mẫu nghiên cứu này có thể không hoàn toàn phù hợp để đại diện cho khách hàng của đối tác nên kết quả chỉ dùng để tham khảo.

Theo khảo sát người dùng của Kaspersky tại Việt Nam, một số máy tính cảnh báo Zing MP3 có chứa HEUR:Trojan-Downloader.Script.Generic. Đây không phải là xác nhận Zing có chứa virus hay malware, mà chỉ là cảnh báo về khả năng có thể gây ảnh hưởng đến máy tính của người dùng. Bộ phận kỹ thuật của Kaspersky sẽ phân tích kỹ hơn trước khi đưa ra kết luận.

Vì thế, ông Ngô Trần Vũ, đại diện Kaspersky ở ViệtNam, xác nhận gỡ bỏ mp3.zing.vn ra khỏi danh sách các host độc hại trong báo cáo tháng 2/2012 do Kaspersky ViệtNamcông bố. Hai bên sẽ cùng làm việc chặt chẽ hơn nhằm mang tới các trải nghiệm an toàn nhất cho người dùng Internet ViệtNam.

Nguồn: VNG & Kaspersky

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

2 Responses to “Kaspersky lên tiếng xác nhận gỡ bỏ mp3.zing.vn ra khỏi danh sách các host độc hại”

 1. Vnalazy

  Apr 04. 2012

  thông tin này giờ em mới biết đó

  Reply to this comment
 2. Kaspersky Đà Nẵng

  Oct 22. 2014

  Chắc bây giờ đã khắc phục được sự cố này rồi? Danh sách tự động nên không biết mức độ chính xác đến đâu 8)

  Reply to this comment

Leave a Reply