Cảnh báo Virus núp bóng Facebook

Mới đây Giải Pháp Số có nhận được một email thông báo là tài khoản Facebook của mình đang bị Khóa (blocked), đề nghị truy cập để kích hoạt trở lại! giật hết cả mình! :lol:

Tuy nhiên nhờ tinh thần cảnh giác cao nên GPS đã đọc kỹ email lại một lần nữa thì phát hiện đó là email giả mạo nhằm mục đích phát tán virus, hack tài khoản email.

Dưới đây là các đặc điểm của email lừa đảo:

1. Tiêu đề email: Your account blocked đánh vào tâm lý lo lắng của người dùng khi nghe tin tài khoản của mình bị khóa nên sẽ mất cảnh giác

2. Nội dung email: Format khá giống với email thông báo thật của Facebook, bao gồm luôn cả cái link đường dẫn vào facebook “http://www.facebook.com/home.php”

Người dùng thông thường sẽ rất dễ bị mắc bẫy tuy nhiên nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy 2 điểm có thể vạch trần âm mưu đen tối của kẻ gửi email này:

a./ Địa chỉ email người gửi không phải là email từ facebook

b./ Khi rê chuột lên liên kết được đề nghị thì để ý dưới thanh link status bên trái dưới cùng của trình duyệt sẽ hiển thị đường dẫn URL thật, nếu không phải là “http://www.facebook.com/home.php” mà là một đường dẫn khác thì chắc chắn là virus. Do vậy người dùng không được click vào link này!!  :bloody:

 

Đây chỉ là một trong nhiều hình thức phát tán virus của Tin tặc, do đó mọi người cẩn hết sức cảnh giác khi nhận được những mail thông báo tương tự!

Chúc bạn thành công!

Mr. Giải Pháp Số

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
Cảnh báo Virus núp bóng Facebook, 5.0 out of 5 based on 1 rating


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

11 Responses to “Cảnh báo Virus núp bóng Facebook”

 1. Blessings

  Oct 17. 2012

  Có một kinh nghiệm là khi yêu cầu xác nhận bằng link không rõ ràng thì ghi lại link đó ra giấy rồi đánh lại bằng bàn phím vào trình duyện
  :):):)

  Reply to this comment
 2. Joss Kite

  Oct 17. 2012

  Thôi chết tôi rồi, mấy hôm trước cũng nhận được email này và có làm theo :aie:

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Oct 17. 2012

   Quét Virus máy toàn bộ!
   Sau đó change password email gấp! :p

   Reply to this comment
   • Joss Kite

    Oct 17. 2012

    Thanks anh Số. Em vừa change pass rồi.
    Tối nay về kiểm tra lại máy móc ở nhà xem thế nào :aie:

    Reply to this comment
 3. Blessings

  Oct 17. 2012

  :) Đề phòng trường hợp nó giấu link thật thôi :):)

  Reply to this comment
 4. Trang

  Oct 17. 2012

  he, Nhân Mã :8

  Nhưng email từ Facebook em cho skip inbox hết vào một folder và chẳng bao giờ sờ đến. Có cái nào lạc vào inbox mà nhìn sơ sơ có người gửi là Facebook thì cũng mark as read hoặc del ngay và luôn. Chẳng để ý là có dính phải cái mail nào như thế ko nữa :)

  Reply to this comment
 5. Chu Trung

  Oct 17. 2012

  Thanks a :)

  Reply to this comment
 6. Thạch Phạm

  Oct 18. 2012

  Dạo này tin tặc kinh khủng quá, hôm nọ một đêm em nhận đc khoảng 5 tin nhắn gửi mã xác nhận của Gmail qua điện thoại, cho luôn cả 3 cái mail quan trọng của em.

  Còn Facebook thì 1 lần bị đăng nhập vào add friend tứ tung và xóa friend linh tinh =(=(=(=(

  Reply to this comment
 7. Kaspersky Đà Nẵng

  Oct 22. 2014

  Giải pháp tốt nhất mình nghĩ là một phần mềm diệt virus. Kaspersky hay Norton đều diệt tốt các hình thức đính link virus trên mail như thế này. Rất yên tâm khi xài 1 trong 2 phần mềm này

  Reply to this comment

Leave a Reply