Thủ thuật nâng cao với Circles trên Google Plus

Mạng xã hội Google Plus đã ra mắt nay đã tròn một tháng. Nhắc đến Google Plus, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một tính năng quản lý danh sách các liên hệ khá trực quan, đó là Vòng kết nối(Circles). Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào quản lý tốt hơn các mối liên hệ đó.

1. Nếu bạn đang sử dụng một dịch vụ ghi chú trực tuyến (như Evernote chẳng hạn), bạn có thể tạo ghi chú (note) ngay từ Google+. Đầu tiên, tìm địa chỉ e-mail mà dịch vụ đó cung cấp cho bạn để lưu trữ note. Chẳng hạn Evernote sẽ cho bạn địa chỉ e-mail có dạng tênđăngnhập.dãykítự@m.evernote.com. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ như thế này trong phần cài đặt của các dịch vụ. Tiếp đó, thêm địa chỉ e-mail ở trên vào một circle (vòng) mới trên Google+, ví dụ như “Evernote”. Vậy, bất cứ khi nào bạn muốn tạo ghi chú từ Google+ thì chỉ cần lựa chọn chia sẻ nội dung ghi chú với chính circle “Evernote” đó. Google+ sẽ gửi nội dung ghi chú đến địa chỉ e-mail này và Evernote sẽ chuyển đổi thành ghi chú và lưu vào tài khoản của bạn trên đó.

2. Khi di chuyển bạn bè vào một vòng kết nối ở trang Circles, bạn có thể nhấn và giữ phím Ctrl hoặc Shift trên bàn phím để chọn nhiều người cùng một lúc. Hoặc nhấp chuột và vẽ một hình vuông bao quanh những người muốn chọn. Bạn có thể tiết kiệm được kha khá thời gian trong việc quản lý vòng kết nối đấy!

3. Để sao chép danh sách bạn bè từ vòng kết nối này sang vòng kết nối khác, bạn nhấp chuột phải lên vòng kết nối muốn sao chép và chọn “Xem vòng kết nối trong tab” (hay “View circle in tab”). Sau đó chọn menu “Tác vụ khác”, chọn “Chọn tất cả” (hay “More actions”, chọn “Select all”). Bây giờ bạn chỉ việc “kéo” bạn bè xuống một vòng kết nối khác. Vậy là bạn đã sao chép thành công!

4. Bạn có thể thay đổi bố cục trang Circles bằng cách nhấp chuột và kéo thanh ngang (nằm giữa danh sách bạn bè và danh sách vòng kết nối) lên hoặc xuống để mở rộng hay thu hẹp phần còn lại của trang.

5. Nếu bạn muốn xem nhiều bạn bè cùng một lúc ở trang Circle hơn, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl và “-” (dấu gạch giữa) vài lần để thu nhỏ trình duyệt và bạn sẽ nhìn thấy nhiều bạn bè hơn trên trang. Để trở lại bình thường, nhấn tổ hợp phím Ctrl+0.

6. Từ trang Circles, nhấp đôi chuột vào bất kì tên người dùng đó để xem trang cá nhân của họ.

7. Bạn hãy thử đưa chuột lên trên một circle (circle này nên có từ 15 người trở lên) đến khi nó hiện lên một loạt các ảnh đại diện của bạn bè ở chung quanh, hãy giữ nguyên và dùng bánh lăn trên con chuột để lăn. Bạn sẽ nhìn thấy các ảnh đại diện của những người nằm trong circle đó mà bình thường bạn không thể nhìn thấy.

Chúc các bạn thành công!

Theo PCWorld.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Tên thật: Nguyễn Anh Khoa, 16 tuổi. Đã kết hôn với máy vi tính được gần 3 năm. Yêu công nghệ và thích viết lách. :) Kết bạn với mình trên FacebookGoogle+ nhé! :)

Advertisement

5 Responses to “Thủ thuật nâng cao với Circles trên Google Plus”

 1. Mr. Giải Pháp Số

  Jul 29. 2011

  Cám ơn bạn Nik đã chia sẻ! ;)

  * Nik vào phần chỉnh sửa Profile để thêm thông tin cho độc giả rõ nhé!

  Reply to this comment
 2. luubk

  Jul 30. 2011

  Mình có một thắc mắc là: Làm sao thay đổi thứ tự các vòng. Mình tạo ra các vòng và thêm bạn vào đó, một thời gian thấy rằng mình cần thay đổi thứ tự nó để theo dõi dễ hơn, những vòng nào mình hay quan tâm để lên trên, truy cập nhanh trên trang chủ.

  Bạn có giải pháp nào chi sẻ cùng mình với.

  Mình đã làm một cách thủ công là tạo vòng mới theo thứ tự và copy bạn sang đó. Nhưng cách này thật khó chấp nhận :D

  Reply to this comment
  • Nik

   Jul 30. 2011

   Mới vừa đây Google+ có cập nhật tính năng sắp xếp thứ tự vòng. Bạn vào tab Circles, chọn 1 vòng rồi kéo nó đến vị trí mà bạn muốn. :)

   Reply to this comment
 3. hinhnen

  Jul 31. 2011

  Sao chậm chân nên giờ phải chờ google + mời mới chơi được, buồn thiệt

  Reply to this comment

Leave a Reply