Google Voice chuyển thư thoại thành e-mail

Hãng tìm kiếm Mỹ vừa tạo bước tiến ấn tượng trong cuộc chinh phục ngành viễn thông khi cho ra mắt một dịch vụ mà nếu thành công sẽ đe dọa doanh thu của nhiều công ty, trong đó có Skype – công cụ điện thoại Internet phổ biến nhất thế giới.

Google Voice là phiên bản nâng cấp của GrandCentral, được Google mua lại cách đây 20 tháng. “Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ e-mail và ảnh. Giờ đến lúc chúng tôi giúp các bạn quản lý hộp thư thoại và quy tụ mọi số điện thoại về một mối”, đại diện hãng này cho hay.

Dịch vụ Google Voice mới.
Dịch vụ Google Voice mới.

Trước tiên, người sử dụng truy cập vào trang voice.google.com, chọn một số điện thoại và nhập các số liên lạc hiện có của họ vào số mới đó. Khi bạn bè gọi hoặc nhắn tin vào số mới, tất cả điện thoại cố định, di động (đã đăng ký) sẽ đồng loạt đổ chuông. Nếu không nghe máy, hệ thống tự động chuyển sang hòm thư thoại và thông điệp sẽ được gửi đến địa chỉ Gmail cũng như tài khoản trên trang Google Voice.

Tuy nhiên, chương trình này hiện chỉ dành cho thành viên GrandCentral và sẽ được mở rộng trong vài tuần tới. Google Voice cho phép gọi điện miễn phí ở Mỹ và thu phí khi gọi đi quốc tế (khoảng 2 cent/phút với điện thoại cố định và 18 cent với số di động).

Thư thoại được chuyển vào Gmail. Ảnh: USAToday.
Thư thoại được chuyển vào Gmail. Ảnh: USAToday.

Đánh giá về Google Voice, Phil Wolff, biên tập viên của Skype Journal, nhận xét Google “có khả năng thay đổi cuộc chơi nhờ công cụ mới đầy thú vị”.

Tuy nhiên, Skype hiện có tới 400 triệu người dùng và thu hút thêm 350.000 thành viên mới mỗi ngày, do đó “giờ chưa phải lúc Skype phải lo lắng về chuyện bị đối thủ vượt mặt”, theo lời chuyên gia Ross Sandler của hãng nghiên cứu RBC Capital Markets.

Trong khi đó, eBay cho biết Skype không hỗ trợ nhiều cho các giao dịch của họ và có thể sẽ bán bộ phận này vài tháng tới.

VnExpress – Châu An (theo NYTimes, USAToday)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

No comments.

Leave a Reply