Boot Traffic cho SEO – Lợi bất cập hại?

Boot Traffic nghĩa là các thủ thuật tăng lượt truy cập ảo cho website thông qua một công cụ/phần mềm thứ ba. Hình thức này được áp dụng để nhằm tăng thứ hạng cho website trên các công cụ xếp hạng dựa trên lượt truy cập (Alexa chẳng hạn). Nhưng từ trước tới giờ, chắc hẳn chúng ta cũng đã nghe qua về việc mẹo làm cho website được tăng thứ hạng trên Google, giúp website được index nhanh hơn bằng phương pháp tạo lượt truy cập ảo này. Vậy thực hư việc này như thế nào?

Ở trong bài viết Liệu có một công thức chung nào đó cho SEO và Google của bạn kinhcan24 có đề cập đến việc sử dụng AutosurfDDOS “nhè nhẹ” website để tạo số lượng lớn lượt truy cập vô giá trị vào website. Và sau khi tìm tòi các hướng dẫn SEO khác tràn lan trên mạng thì cũng không có ít người cho rằng đây là một thao tác “nên làm” để website có thể tăng hạng nhanh hơn khi mới thành lập, và dĩ nhiên trong đó họ cũng có đề nghị là “làm ít ít” để không bị Google phạt. Nhưng có khi nào bạn tự hỏi, lượt truy cập ảo như thế có tác dụng gì cho thứ hạng của website trên Google và căn cứ vào đâu để khẳng định điều đó?

Tỷ lệ Bounce RateTrước hết, chúng ta cần hiểu rằng các công cụ Boot Traffic nghĩa là tự tạo nhiều lượt truy cập ảo mà mỗi lượt truy cập là 1 IP khác nhau (để lấy Unique Traffic) và các lượt truy cập đó chỉ vào một trang nhất định mà chúng ta đã thiết lập khi chạy công cụ. Sau khi truy cập xong 1 trang, lượt truy cập đó sẽ tự động thoát ra khỏi website để nhường chỗ lại cho các lượt truy cập ảo khác và cũng sẽ vào lại trang đó.

Các bạn chắc đã cũng biết trong Google Analytics nói riêng và chuẩn thống kê giá trị lượt truy cập nói chung có một thông số gọi là Bounce Rate, nghĩa là số lượt truy cập “nhảy ra” khi vào website của mình. Cụ thể hơn là nếu một ai đó truy cập vào website của bạn và thoát ra ngay (không vào các trang khác cùng một website) thì tỷ lệ bounce rate này sẽ tăng lên, con số này càng cao nghĩa là website của bạn có nội dung càng kém.

Như vậy ta có thể kết luận rằng nếu như dùng các công cụ để tăng lượt truy cập ảo, việc này đồng nghĩa với việc bạn tự tăng tỷ lệ bounce rate của mình lên càng cao, và tỷ lệ Return Visitor giảm xuống (do tổng số Unique Traffic tăng lên).

Vậy Bounce Rate và Visitor Traffic ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng website?

Thuật toán Google PandaThuật toán Google Panda đã được Google triển khai từ tháng 2/2011 để nhằm loại bỏ các website kém chất lượng ra khỏi top tìm kiếm. Tiếp nối thuật toán này là Google Penguin đã được Google bổ sung để loại bỏ các website có các hành vi spam nội dung, backlinks để thao túng máy tìm kiếm.

Và một trong những thông tin quan trọng trong 2 thuật toán này đó là Google cũng sẽ dựa vào tỷ lệ bounce rate và return visitor của website để xếp hạng. Vì sao? Vì nếu như một website mà thường xuyên có nhiều người truy cập lại, tức là một người có thể thường xuyên vào một website thì điều đó đồng nghĩa là website đó có nội dung rất tốt, thu hút người đọc. Còn tỷ lệ bounce rate sẽ nói lên khả năng tối ưu On-Page của website đó, dĩ nhiên các website kém chất lượng thì sẽ không có 2 yếu tố này.

Ngược lại, nếu như tỷ lệ bounce rate quá cao hay return visitor quá thấp, Google sẽ hiểu website của bạn không có nhiều nội dung giá trị, lúc đó việc bạn nằm ở trang 7, trang 10 hay trang n là điều tất nhiên. 2 tỷ lệ này nó luôn luôn quan trọng, nhưng kể từ khi Google Panda và Google Penguin cập nhật thì nó lại quan trọng hơn bao giờ hết.

Lời kết

Như vậy trong bài viết này các bạn đã hiểu tại sao các chuyên gia SEO hiện nay không bao giờ đề cập đến các hình thức boot traffic để SEO rồi chứ? Vì vậy nếu các bạn muốn website của mình không bị rơi vào sổ đen hay bị kiểm duyệt thông qua Google Sandbox thì ĐỪNG BAO GIỜ nghĩ đến phương thức nào liên quan đến việc tạo lượt truy cập ảo cho website. Các bạn cứ làm thế nào để khách thường xuyên quay trở lại website mình và họ luôn luôn đọc ít nhất 3 trang khác nhau trên website của bạn là được.

Trên đây là những ý kiến của riêng mình về hình thức boot traffic. Nó có thể không phải hoàn toàn chính xác vì không có ai biết chính xác Google đang làm trò gì với các thuật toán của mình, nhưng nếu các bạn có những ý kiến khác, mình rất vui để học hỏi những điều đó ở phần bình luận.

Thạch Phạm

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (7 votes cast)
Boot Traffic cho SEO - Lợi bất cập hại?, 5.0 out of 5 based on 7 ratings


Mình tên đầy đủ là Phạm Ngọc Thạch và sinh năm 1992 . Nếu các bạn quan tâm đến thủ thuật viết blog hay Wordpress thì hãy ghé thăm Blog của mình nhé. My Google Profile+

Advertisement

47 Responses to “Boot Traffic cho SEO – Lợi bất cập hại?”

 1. Word Life

  Oct 29. 2012

  Ngoài các trick này ra, bác có biết black hat SEO mình còn những trick nào nữa ko? Mình đang tìm hiểu về những trò dirty trick như vậy vì thấy rất là bất công khi những website nội dung cực kém rank cao hơn mình >.<

  Reply to this comment
  • Thạch Phạm

   Oct 29. 2012

   Blackhat có rất nhiều trick mà mình có kể ra đây cũng không hết, nhưng tốt nhất là đừng nên tìm hiểu nó, trước sau gì cũng chết thôi.

   Reply to this comment
   • Word Life

    Oct 29. 2012

    Mình ko tìm hiểu để áp dụng mà tìm hiểu để tránh và tìm hiểu để biết trick mà những đối thủ sử dụng để có thể là phòng ngừa hoặc report. và để căn dặn đệ tử tránh xa ^^.

    Reply to this comment
    • Minh Vu

     Oct 29. 2012

     Nên tìm hiểu để áp dụng bác ạ.
     Chắc bác cũng nghe câu tấn công là cách hay nhất để phòng thủ? Mình phải cao thủ hơn những kẻ tấn công thì mới đỡ hiệu quả và nhanh chóng đc.

     Reply to this comment
 2. Word Life

  Oct 29. 2012

  Hôm qua dạo Google thì thấy có 1 số bài viết copy từ content web mình và replace lại các keyword chính và chèn link web của họ vào.

  1 Ví dụ: http://vietmarine.net/forum/showthread.php?40420-N%C3%A2ng-t%E1%BA%A7m-th%C6%B0%C6%A1ng-hi%E1%BB%87u-v%E1%BB%9Bi-T%C3%BAi-gi%E1%BA%A5y-%28Eco-Bags%29-%E2%80%93-Aio-Studio

  Có thể họ nghĩ làm vậy Google sẽ ko phát hiện vì thay đổi keyword đồng nghĩa với tránh đc nạn duplicate content và lại lấy đc backlink. Lý do là vì Google ko hiểu tiếng Việt nên ko biết bài viết có giá trị gì hay ko.
  Cách này có thể gọi là 1 trong những dirty trick mà mình phát hiện nhưng ko làm gì đc >.<

  Reply to this comment
  • Thạch Phạm

   Oct 29. 2012

   Cậu dùng dịch vụ này http://www.dmca.com/

   Nó sẽ tự động tra tìm các website copy bài của cậu dựa trên sự trùng lắp ngôn ngữ, nói chung khá tốt. Sau khi phát hiện, cậu có thể nhấp nút Takedown và phía bên kia sẽ tự động làm các “thao tác nghiệp vụ” để đánh rớt hạng của trang copy nội dung.

   Reply to this comment
   • Word Life

    Oct 29. 2012

    Ôi! Thank bác rất nhiều :D. Thế này thì tha hồ mà đi report rồi :))

    Reply to this comment
   • Mr. Giải Pháp Số

    Oct 29. 2012

    Cơ chế hoạt động của plugin này thế nào nhỉ? Nó sẽ gửi thông báo đến Google và các bộ máy tìm kiếm khác để thông báo về nội dung copy à?!

    Reply to this comment
    • Thạch Phạm

     Oct 29. 2012

     Họ không nói rõ là họ làm bằng cách nào :choler:

     http://www.dmca.com/Takedowns.aspx

     Reply to this comment
     • Minh

      Nov 04. 2012

      Tụi này khoe là có quan hệ và uy tín với các công ty cung cấp dv host, nên nó thay mặt mình để làm thủ tục takedown ấy mà.

      Việc này thực tế chỉ áp dụng thành công khi những cty hosting nhận đơn tuân thủ các vấn đề về bản quyền và thủ tục pháp lý thôi.

      Còn host ở VN, mình lên tới nơi càm ràm nó còn không thèm giải quyết, kêu muốn gì qua sở VH-TT mà nói.

      Kinh nghiệm đau thương

      T___T

   • Roger Minh

    Nov 04. 2012

    Phần mềm của bác Thạch Phạm hay thật

    Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Oct 29. 2012

   Copy loạn xạ để boot traffic, một trong những hành vi của những con nghiện Internet và amateur webmasters :-|

   Reply to this comment
 3. Chidotoji

  Oct 29. 2012

  Tuy nhiên trên 1 khía cạnh nào đó vẫn áp dụng được :p

  Reply to this comment
 4. iwin

  Oct 29. 2012

  nếu boot nhẹ thì được thôi làm nhiều đảm bảo bị tụt

  Reply to this comment
 5. Việc làm CNTT

  Oct 29. 2012

  Blog của mình, viết bài đều >> sau 3 tháng traffic tăng 10 lần (traffice từ google, ko do tool). Ngưng không viết bài vài tháng >> traffic vẫn đều đều nhưng bounce rate tăng :-) Từng dùng tool để tăng traffic nhưng thấy nó vô nghĩa quá. Bài mình viết ra có người đọc thật sự thì mới có niềm vui nho nhỏ. Còn mà traffic khủng nhưng bản thân biết là do tool thì chán lắm.

  Reply to this comment
 6. Daniel Wu

  Oct 29. 2012

  Nói đi nói lại vẫn là Content is King, vẫn không hiểu là có web copy content vẫn ung dung đứng top ???

  Reply to this comment
  • Thạch Phạm

   Oct 29. 2012

   Có thể thuật toán của Google chưa áp dụng chính xác hoàn toàn cho các website sử dụng bảng mã Unicode chẳng hạn, hoặc là bài viết đó đã được họ thêm thắt nội dung (theo tỷ lệ 70/30).

   Reply to this comment
 7. zuihi

  Oct 29. 2012

  Vậy nếu như mình tạo ra nhiều blog(wordpress, blogspot…) & nội dung các blog đều giống nhau thì sẽ bị đánh giá xấu hả các bác?

  Reply to this comment
 8. zuihi

  Oct 29. 2012

  Sao em thấy trong bài của anh Kinhcan24: http://www.giaiphapso.info/online-marketing/seo/63-cong-viec-can-lam-khi-tien-hanh-seo-1-website/.

  Có phần này: 13. Lập các blogs bao phủ tên miền (wordpress, tamtay, myopera, tumble, blogspot …)

  Vậy là đúng hay sai, mong các bác giải thích thêm giúp em.

  Reply to this comment
  • Thạch Phạm

   Oct 29. 2012

   Sai hay không là do mỗi người, đó là hành vi farm nội dung mà Google đã đưa vào tầm ngắm khi giới thiệu bản cập nhật Google Penguin. Bạn cứ thử làm đi rồi sẽ có câu trả lời cho riêng mình.

   Reply to this comment
  • Word Life

   Oct 29. 2012

   Theo mình thì lập blog khác với viết blog đó bạn. Chỉ lập blog đề lấy profile có backlink thì ko sao.

   Reply to this comment
   • zuihi

    Oct 30. 2012

    Nghĩa là lập blog, paste cái link website của mình vào để co backlink là xong, khỏi cần viết bài gì cả phải không bác?

    Reply to this comment
    • Word Life

     Oct 31. 2012

     Đúng 1 phần thôi. Các social network thì nên tạo profile, còn các blog thì nên viết thêm 1 số bài có nội dung unique, ko copy thì sẽ tốt hơn :).

     Reply to this comment
 9. Cuong Vu

  Oct 30. 2012

  Việc boot traffic thì mình có nghe nói nhiều đến nhưng theo mình blogger bây giờ cũng đã nhận thức được, chỉ có kiểu làm ăn doanh nghiệp trục lợi mới nghĩ đến việc làm thất thoát này 8)

  Reply to this comment
 10. Mốc

  Oct 31. 2012

  Anh bữa nào có thể làm một bài phân tích, giải thích chi tiết-cụ thể-có hình ảnh ví dụ minh họa về các chỉ số trong GA không ạ?
  Em cám ơn anh trước ạ. :love:

  Reply to this comment
 11. Nam

  Oct 31. 2012

  Cám ơn bạn Thạnh bài viết hay và bổ ích

  Reply to this comment
 12. Minh

  Nov 04. 2012

  Theo Thạch, tỉ lệ Bounce Rate và Return bao nhiêu là tốt?

  Mặt khác, có một số trick để làm tỉ lệ bounce rate giảm xuống cực kì thấp, áp dụng nó có gây ảnh hưởng gì không ?

  Reply to this comment
  • Thạch Phạm

   Nov 04. 2012

   Nếu xét theo khả năng SEO tự nhiên dành cho 1 site có nội dung chất lượng thì Bounce Rate khoảng 35 – 40%, còn Return Visitor là khoảng 45% là ổn nhất. Các trick tăng Bounce Rate mình chưa kiểm chứng nên chưa biết nó tác động tới SEO như thế nào. :8

   Reply to this comment
 13. Danny.Nguyen

  Nov 04. 2012

  Vấn nạn từ những kẻ lười biếng chỉ chờ người khác dọn lên là tha về. Đau long cho một con sâu làm rầu nồi canh. 8)

  Reply to this comment
 14. Lusman

  Nov 05. 2012

  Cái cảm giác bài mình viết ra bị copy lung tung xèng rồi thêm thắt kw vào rất là ức chế! =(

  Reply to this comment
 15. Võ Hạc

  Nov 10. 2012

  Kinh nghiệm thực tế của mình là.

  khi boot traffic: bounce rate sẽ cao và duy trì ở mức 80 – 90%. Có thể hạn chế bằng cách lựa site surf.

  Và tất nhiên Return Visitor vẫn có, và vẫn cao hơn là ngày hôm qua nhé :) chứ không phải là không có đâu :) :love:

  Reply to this comment
 16. Kelvin Ngoc

  Nov 11. 2012

  Bài viết phân tích hay, lúc trước mình không tìm hiểu, chạy surf, giờ bounce rate cao hối hạn quá.

  Reply to this comment
 17. choang.com.vn

  Jul 08. 2013

  choang.com.vn

  Reply to this comment
 18. Xuân Lộc

  Aug 14. 2013

  Nghe các anh nói giờ mới biết, lâu nay em toàn đi chạy suft chắc giờ cái website tum quá

  Reply to this comment
 19. Hà Duy Tín

  Sep 19. 2013

  lang thang tìm kiếm lại gặp bài viết của Thạch :love: cảm ơn nhiều nhé, thế mà lâu nay mình cũng hay chơi cái trò này, giờ mới thấy sự nguy hiểm của nó.

  Reply to this comment
 20. ntthu

  Feb 25. 2014

  cảm ơn bài viết bổ ích

  Reply to this comment
 21. Haitran

  May 02. 2014

  Web site bác Thạch có nội dung rất hay. Bổ ích cho người muốn làm SEO.

  Reply to this comment
 22. NgocHue

  May 02. 2014

  Trước giờ tui cũng hay dùng hits book, thấy traffic tăng ghê gớm, nhưng pagerank thì chẳng thấy đâu.

  Reply to this comment
 23. Lam

  May 02. 2014

  lang thang tìm kiếm lại gặp bài viết của Thạch :love: cảm ơn nhiều nhé, thế mà lâu nay mình cũng hay chơi cái trò này, giờ mới thấy sự nguy hiểm của nó..

  Trước giờ tui cũng hay dùng hits book giống bạn Huệ, thấy traffic tăng ghê gớm, nhưng pagerank thì chẳng thấy đâu.

  Reply to this comment
 24. bồn nước inox

  Jun 08. 2014

  vừa mới search máy trang autosurf chạy được 30 phút rồi đọc được trang này bỏ ngay có kịp không nhỉ :P

  Reply to this comment
 25. Anh Nguyen

  Aug 14. 2014

  Chà cũng tính làm thử mà đọc bài của bạn mình phải bỏ ngay :)

  Reply to this comment
 26. tuấn

  Sep 30. 2014

  rất hay bạn!
  SSH cũng chết :D

  Reply to this comment

Trackbacks/Pingbacks

 1. Boot Traffic cho SEO – Lợi ít hại nhiều | SeoTopTen.Net - Nov 8, 2012

  […] http://www.giaiphapso.info/online-marketing/seo/boot-traffic-cho-seo-loi-bat-cap-hai/ VN:F [1.9.20_1166]please wait…Rating: 0.0/10 (0 votes cast)VN:F [1.9.20_1166]Rating: 0 (from 0 votes) Tags: Google Panda, Phần mềm SEO, top Retweet ThisShare ThisStumbleUpon ThisDigg ThisBookmark This […]

 2. Cách viết review sản phẩm để làm Blog Marketing - Nov 19, 2012

  […] Boot Traffic cho SEO – Lợi bất cập hại? […]

Leave a Reply