Google giới thiệu dịch vụ mới Google Helpouts

Google Helpouts – Dịch vụ mới nhất của gã khổng lồ Google

Giao diện trang chủ của dịch vụ Helpouts

Giao diện trang chủ của dịch vụ Google Helpouts

Google Helpouts là một sản phẩm mới nhất mà gã khổng lồ Google giới thiệu, hiện có mặt trên nền tảng app cho Android và Web với hơn 1000 chuyên gia ở tất cả các lĩnh vực cung cấp các hướng dẫn dưới dạng video.

Google Helpouts là sự kết hợp giữa các ứng dụng hỏi đáp, Google Hangouts, Youtube và Google Wallet. Mục đích của nó là đem đến cho người dùng sự giúp đỡ cụ thể, chi tiết và dễ hiểu nhất một cách kịp thời, mọi lúc mọi nơi.

Được giới thiệu từ tháng 8/2013 như là 1 dự án bí mật, hôm nay, Helpouts chính thức được ra mắt, mở cửa tới tất cả mọi người với hơn 1000 nhà sản xuất nội dung – các chuyên gia trong từng lĩnh vực, đăng kí cung cấp các lời khuyên, hướng dẫn qua video. Helpouts được chia thành 8 chuyên mục chính: Home& Garden, Computers & Electronics, Health & Counseling, Nutrition & Fitness, Fashion & Beauty, Art & Music, Cooking, and Education.

Giao diện chi tiết của dịch vụ Helpouts

Giao diện chi tiết của dịch vụ Helpouts

Với việc giới thiệu dự án này, Google mong muốn giúp những người bình thường có thể làm được các công việc thường gặp hàng ngày như: Sửa máy tính, cài đặt phần mềm, nướng bánh, nấu 1 món ăn nào đó, học cách chơi nhạc, học ngoại ngữ, …. Mục tiêu xa hơn của nhóm phát triển, là hoàn thiện API để các nhà phát triển có thể tích hợp các dịch vụ của mình vào, nhằm quảng bá và mở rộng phạm vi cho dịch vụ này.

Trong buổi ra mắt giới thiệu của Helpouts, Giám đốc quản lý sản phẩm của Google, ông Osi Imeokparia nói răng, có 5 yếu tố chính ẩn sâu trong dự án này:
– Khả năng tìm đúng người có khả năng đáp ứng được nhu cầu mà người dùng cần vào mọi lúc, mọi nơi.

– Dễ dàng đặt lịch, hẹn lịch theo thời gian biểu của bạn.

– Đa dạng trong dịch vụ và phương thức trả phí, người dùng có thể chọn các dịch vụ được cung cấp theo phí trọn gói hoặc phí theo từng phút hướng dẫn

– Dữ liệu được tổ chức theo cấu trúc, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và nhận các thông báo khi có cập nhập mới.

– Kết hợp với G+ nên dễ dàng chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè thông qua mạng xã hội Google Plus.

Khác với các nguồn thông tin 1 chiều khác như youtube, website; Helpouts sẽ cung cấp cho bạn sự trợ giúp tức thì, mọi lúc mọi người, và đặc biệt là bạn có thể tương tác trực tiếp với người hướng dẫn và đặt lại câu hỏi cho họ, và sẽ nhận được câu trả lời tức thì.

Giao diện chi tiết của dịch vụ Helpouts

Google Helpouts sẽ là 1 chợ cung cấp các lời khuyên, hướng dẫn dành cho mọi người. Các mặt hàng ở đây sẽ được sắp xếp theo giá cả và chủng loại. Giá cả của dịch vụ là do người cung cấp dịch vụ đưa ra. Khi bạn chọn được mặt hàng phù hợp với mình, bạn sẽ đặt 1 cuộc hẹn và thực hiện Hangouts để kết nối trực tiếp với người bán hàng. Sau khi gặp gỡ, bạn sẽ thanh toán thông qua Ví Google (Google Wallet) – Hiện tại, chỉ duy nhất hình thức thanh toán qua Google Wallet là được chấp nhận trên Google Helpouts. Là nhà trung gian cung cấp nền tảng, Google sẽ giữ lại 20% chi phí để duy trì hệ thống.

Trong số 1000 nhà chuyên gia hiện tại trên hệ thống, ngoài các cá nhân ra, phần nhiều trong số đó là các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn, những đơn vị này có 1 nhóm phụ trách từng chuyên mục riêng.

Google Helpouts có 1 chính sách đi kèm giúp bảo vệ người dùng. Sau khi sử dụng dịch vụ, nếu người dùng không thấy hài lòng với dịch vụ hướng dẫn mà họ nhận được, họ sẽ được trả lại tiền. Sau khi sử dụng dịch vụ, người dùng có thể cung cấp những đánh giá về dịch vụ, và gửi phản hồi lên hệ thống. Ngoài ra, cơ chế bảo vệ cũng cho phép người dùng có thể tắt video ngay lập tức nếu như họ cảm thấy bị quấy  rầy hoặc lạm dụng, thậm chí có thể block những nội dung của nhà phát hành nội dung đó.

Các nhà phát hành trên Google Helpouts hiện tại đều được lựa chọn của Google, và nếu bạn muốn trở thành nhà phát hành nội dung trên Google Helpouts, bạn phải có thư mời. Đặc biệt, trong các lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe, y tế, bạn phải có giấy chứng nhận của 1 bên thứ 3 có đủ thẩm quyền để chứng minh bạn có năng lực trong lĩnh vực này.

Người dùng phải đảm bảo lớn hơn 13 tuổi và bạn phải đủ 18 tuổi mới có thể trở thành nhà cung cấp nội dung trên Google Helpouts.

Hiện tại, Google Helpouts đã có mặt trên web và Android 4.0.4 hoặc muộn hơn, Google chưa có kế hoạch cho phiên bản trên iOS

Nguồn: http://thietkewebs.biz/google-helpouts-dich-vu-tro-giup-online.html

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Là blogger về lĩnh vực công nghệ, truyền thông và internet marketing, mình mong muốn được tìm hiểu, học hỏi và chia sẻ với tất cả mọi người những vấn đề về marketing online. Mong nhận được sự phản hồi, góp ý của tất cả các bạn

Advertisement

10 Responses to “Google giới thiệu dịch vụ mới Google Helpouts”

 1. sua tu lanh

  Nov 06. 2013

  Bùn luôn , mình sài windown phone 8 :(

  Reply to this comment
 2. Phuong Le

  Nov 06. 2013

  Cũng thú vị đấy, vào làm clip hướng dẫn sẵn tiện quảng cáo luôn :)

  Reply to this comment
 3. Free Android Apps

  Nov 07. 2013

  Google Helpouts trên nền tảng Android mình thấy là cực kỳ hữu dụng, hiện nay người dùng smartphone đang ngày càng chiếm lĩnh PC. Hi vọng sẽ có nhiều người tìm được nhiều điều hữu ích trên bạn GH.

  Reply to this comment
 4. Bán chim trĩ xanh

  Nov 08. 2013

  Hay qua .. mình rất thích những đồ của GG .. ko biết nó có lợi cho SEo ko nhỉ

  Reply to this comment
 5. Tinh Le

  Nov 09. 2013

  Có được đặt quảng cáo vào không nhỉ? Nếu được chắc khó nằm trong list cung cấp video lắm đa :)

  Reply to this comment
 6. Vé máy bay

  Nov 12. 2013

  Càng ngày google càng hướng đến người dùng, Cơ mà chưa có android để trải nghiệm chỉ dùng 1100i thôi

  Reply to this comment
 7. lap rap may lanh

  Nov 27. 2013

  Kiểu này phải sắm một con smartphone thoai :)

  Reply to this comment
 8. tranh nghe thuat

  Dec 19. 2013

  làm sờ mát phôn để thử xem… n mà có dịch vuj fai trả phí nhờ..:(

  Reply to this comment
 9. oduquangcao

  Jul 27. 2014

  rất thích những sản phẩm của Google, sẽ thử trải nghiệm!

  Reply to this comment
 10. Manh

  Mar 10. 2015

  Sản phẩm này hiện nay đã phổ biến chưa nhỉ http://bit.ly/1jga4Sl

  Reply to this comment

Leave a Reply