Facebook Marketing : Tạo trang landing page với ứng dụng iFrame (updated 11/2011)

Lâu rồi không viết về chủ đề Facebook Marketing nhưng GPS liên tục nhận được những thắc mắc của độc giả về cách làm sao để tạo một trang landing page ấn tượng cho fanpage, làm sao để tạo một hình mờ ảo, gây tò mò khi người dùng vào trang fanpage, khi click like thì hiển thị ra nội dung hấp dẫn bên trong…

Sau một khoảng thời gian dài khi GPS cho ra đời bài viết: “FBML Tips: Tùy chọn hiển thị nội dung trang landing page cho đối tượng fan hoặc chưa là fan” thì hệ thống Facebook đã cập nhật khá nhiều, do đó việc sử dụng ứng dụng FBML không còn thích hợp nữa. Hôm nay GPS sẽ cập nhật lại Tip này với ứng dụng iFrame, một trong những giải pháp tạo trang landing page theo ý muốn đơn giản nhất!  ;)

Bước 1: Đăng nhập facebook

 

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng Static HTML: iframe tabs (xem hình)

Đây là một ứng dụng phổ biến nhất, đơn giản nhất để làm trang landing page (có tới hơn 73 triệu lượt sử dụng mỗi tháng!)

 

Bước 3: Cài đặt ứng dựng Static HTML: iframe tabs cho trang fanpage.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong thì các bạn để ý bên tay trái của trang fanpage có thêm tab Welcome. Bạn nhấp chuột chọn tab này để vào phần cài đặt cho ứng dụng.

Có 2 phần quan trọng mà bạn cần phải để ý đó là phần “Nội dung hiển thị khi người dùng chưa like trang” và phần “Nội dung hiển thị khi người dùng đã trở thành fan” (xem hình trên)

Bạn có thể thêm nội dung dạng text đơn giản hoặc dưới dạng mã HTML, CSS, JavaScript vào hai phần này. Trong ví dụ trên GPS đã sử dụng text đơn giản cho phần nội dung hiển thị khi người dùng chưa like trang và sử dụng mã HTML cho phần nội dung hiển thị khi người dùng đã trở thành fan.

Bạn có thể test tại đây: http://www.facebook.com/nhasach

Sau khi hoàn tất đoạn mã cho phần nội dung thì các bạn đừng quên click vào nút “save change” màu xanh bên trên nhé!

Bước 5: Chọn tab landing page mặc định

Chọn mục “Edit Info” để vào phần quản trị

Chọn mục Manage Permissions -> Chọn Default Landing TabWelcome -> Save Changes để hoàn tất!

 

Như vậy bạn đã hoàn tất xong việc cài đặt ứng dụng iFrame hỗ trợ tạo trang landing page cho trang fanpage của mình rồi đó! Thật đơn giản phải không nào!  ;)

* Nếu bạn không rành về code HTML, JavaScript thì có thể tìm kiếm các đoạn mã mẫu trên internet rồi sửa lại hoặc hỏi một ai đó biết về lập trình!

—————–

Chúc các bạn thành công!

Mr. Giải Pháp Số

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

6 Responses to “Facebook Marketing : Tạo trang landing page với ứng dụng iFrame (updated 11/2011)”

 1. Nguyễn Thành Nhân

  Dec 03. 2011

  Bài này cũ rồi ! Facebook giờ chỉ cho phép land đến 1 custom tab khi fanpage đó được chứng thực, nghĩa là fanpage đó phải có từ 10000 likes trở lên thì mới xài được chức năng “Default Landing Tab” trong mục Manage Permission

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Dec 03. 2011

   Cám ơn bạn nhiều! Để mình check lại xem có cách nào khác không! :love:

   Reply to this comment
   • VanesSa

    Feb 08. 2012

    Bạn giúp mình vấn đề này được không. Lúc cài đặt wersprods,mình có tí toáy nghịch điền phần General: Địa chỉ của WordPress là blog wersprods, không phải tên web, Giờ mình không vào được phần quản lí để sửa lại nữa, mỗi lần vào thì đều chuyển sang đăng nhập với quản lí của blog.

    Reply to this comment
 2. Blackberry24h.com

  Dec 09. 2011

  Bác nghiên cứu sớm đi ^^

  Reply to this comment
 3. bannertudong.com

  Dec 09. 2011

  Nhúng flash lên trang fan page nè các bạn. Tạo banner flash tại bannertudong.com rồi nhúng qua. Hehe

  https://www.facebook.com/bannertudong

  Reply to this comment
 4. Ngô Thủy

  Dec 14. 2011

  pfofile có tạo được landing page không GPS ơi??

  Reply to this comment

Leave a Reply