Facebook Marketing: Tạo trang Fanpage từ Profile

Để làm Marketing trên Facebook, hầu hết chúng ta đều dựa vào trang Fanpage để tạo event online. Tuy nhiên đối với những thương hiệu nhỏ hoặc cá nhân thì việc tạo được một trang fanpage có số lượng fan đông đảo là cả một vấn đề lớn. Vậy làm cách nào để tạo dựng được một trang fanpage có số lượng fan kha khá mà không phải tốn quá nhiều chi phí để câu fan???  :)

Câu trả lời đưa ra chính là việc sử dụng công cụ chuyển đổi Profile sang Fanpage của Facebook: https://www.facebook.com/pages/create.php?migrate

Sau khi chuyển đổi thì tất cả friends của chủ profile sẽ tự động trở thành fan của trang Fanpage mới tạo. Điều này thật tiện lợi và dễ dàng phải không nào?!! Tuy nhiên để có được hiệu quả tối đa thì bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Add đủ 5000 friends vào Profile

Vì Facebook giới hạn số lượng friend cho mỗi tài khoản cá nhân (profile) là 5000 friends nên đây là con số mà bạn phải đạt được.

Nếu mỗi ngày bạn add được 30 friends thì bạn phải mất khoảng 166 ngày để đạt con số 5000 friends tuy nhiên theo kinh nghiệm của Giải Pháp Số thì càng về sau, tốc độ add friends sẽ càng tăng nhanh. Do vậy, nếu cố gắng thì bạn chỉ phải mất tối đa khoảng 2 tháng để đạt mục tiêu!  ;)

* Tip: Muốn đẩy nhanh việc add friend thì nên nhờ bạn bè suggest friend cho mình! Thêm nữa bạn cần tích cực tham gia các trang fanpage, group trên facebook để tạo mối quan hệ.

 

Bước 2: Chuyển đổi profile sang fanpage

https://www.facebook.com/pages/create.php?migrate

Lưu ý: Nhớ chọn đúng loại hình fanpage

 

Bước 3: Tạo Username cho trang fanpage

http://www.facebook.com/username/

Cấu hình trang fanpage thông qua các ứng dụng (application) như iFrame, FBML, RSS…

 

Bước 4: Tạo một sự kiện đầu tiên để thông báo với friends về việc thành lập trang fanpage. Nếu được thì kèm theo một vài giải thưởng nhỏ cho thêm phần hấp dẫn.

http://www.facebook.com/events/create/

 

 

Bước 5: Duy trì và phát triển fanpage

*** Trang fanpage có thành công hay không tùy thuộc vào bước này!

 

*Lưu ý: Đã chuyển sang trang fanpage rồi thì không thể đổi ngược lại được! Mọi người cần suy nghĩ kỹ trước khi đổi để tránh hối hận sau này!

—–

Chúc các bạn thành công!

Mr. Giải Pháp Số

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.0/5 (2 votes cast)
Facebook Marketing: Tạo trang Fanpage từ Profile, 3.0 out of 5 based on 2 ratings

70 thoughts on “Facebook Marketing: Tạo trang Fanpage từ Profile

 1. Cám ơn anh Dũng “số” :D
  Em dùng Facebook để ý thấy Page nào mà Admin đầu tư thời gian vào Bước 5 nhiều thì lượng thành viên (Liked) và bình luận cao hơn các trang khác. Thế thì chắc là quảng cáo có hiệu quả hả anh :)

  Reply
  1. MÌnh làm theo hướng dẫn, sau khi chuyển toàn bộ bạn bè san Fan Page thì mình ko thế thấy được các fan, cũng như ko thấy được ai viết gì, chỉ ai comment lên trang mình thì thấy dc, còn khi vào tường của người đó thì chỉ coi mà ko viết gì dc, bi giờ phải làm sao, giống như người mù vậy đó chán thiệt, có ai giúp mình với

   Reply
   1. Bạn chưa hiểu kỹ vấn đề đã lo làm rồi!

    Tài khoản cá nhân thì có thể kết nối, trò chuyện với các tài khoản khác còn khi bạn đã trở thành fanpage thì bạn đang trở thành nhân vật VIP, người khác thích thì sẽ theo đuôi (like) bạn. Còn bạn sẽ chẳng thể làm gì được ngoài việc “Nổ” càng to càng tốt trên wall của mình để fans hưởng ứng!

    Mình đã lưu ý cần “đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng”! Một khi đã muốn trở thành VIP thì đừng tiếc nuối “thân phận profile” bạn nhé! 8)

    Reply
  1. Đúng rồi. Các thành viên của Fan Page đã bị chặn chức năng Suggest Fan, chỉ các Ad mới có quyền này. Nhưng chức năng Suggest Friends cho những người bạn khác vẫn còn hoạt động. Giống như Dũng nói, m có thể sử dụng chức năng này để gia tăng bạn bè.

   Reply
 2. Lại thêm 1 bài viết hay.
  Nhưng anh Giải Pháp Số ơi. Cái tab web của anh( e ko biết tên gọi nó là gi) có 2 cái bánh xe răng cưa xoay xoay ấy. Em vào web anh đọc thì thích mà nhìn 2 cái banh quay quay thấy khó chịu quá ạ. Chắc chỉ là quan điểm của riêng em.

  Reply
 3. ối trời ơi! Nghịch vào cái này chết tiêu roài !:oups:
  Giờ không biết chuyển ngược lại từ Fanpage trở lại profile thế nào đây? =(=(=(
  Ai giúp mình với!

  Reply
 4. Anh D ơi, sao em làm các bước như anh mà nó không chuyển toàn bộ 4k friend của em sang fan được hả anh, nó trở về vạch xuất phát từ đầu trong khi em đã cẩn thận làm theo từng bước. Teo em rùi không chuyển về profile được…

  Reply
  1. Sorry! Mình không thể giúp gì được bạn! Hệ thống của Facebook thay đổi thường xuyên nên chúng ta cần thận trọng khi làm một việc gì đó! Ở bài viết này mình cũng khuyên là nên tạo mới một tài khoản để làm việc này! Cần làm từng bước, không nên “Dục tốc bất đạt”!

   Reply
 5. Đỗ Thanh Sơn · Edit

  Rất cám ơn những bài viết hữu ích của Mr.Giải Pháp Số. Hi vọng bạn sớm cập nhật bài viết phù hợp với những thay đổi của facebook. :D

  Reply
 6. Anh Dũng cho em hỏi, e đang phát triển 1 fanpage (www.facebook,com/alenfashionhouse) đồng thời một 1 profile và những người like trong fanpage đều là từ profile này. Giờ em có thể chuyển từ profile này sang fanpage em đang phát triển được ko?
  Thanks anh!

  Reply
 7. Bài viết quá tuyệt, bây giờ thì mình đã biết tại sao có những page lượng Fan rất cao. Cảm ôn Giải Pháp Số. chúc các anh sức khỏe để post những bài hay và bổ ích

  Reply
 8. Trần Hoàng Anh · Edit

  Bạn ơi cho mình có 1 thắc mắc , mình mới tạo 1 page , mà lúc 29 người like thì vẫn xem được những người like page , khi lên 30 người like thì mình ko xem được ai like , mà click vào like this thì nó nhảy qua Insights , mà nó cứ load hoài =(

  Reply
 9. Khà khà giờ mới tìm được cách tăng Fan cho Page thanks anh GPS nhiều nhiều. À em có thấy 1 vài Fan Page có chức năng tự động cập nhật tin tức từ website lên Fan Page anh có thể hướng dẫn cách làm ko anh

  Reply
   1. Bạn gì ơi, cho mình hỏi, mình cũng tạo fanpage, không biêt bấm trúng cài gì, rồi nó bị bung ra, bắt phải đăng nhập lại! Giờ đang nhập lại thì không đươc, ghi là “Convert this Personal Account to a Page
    Personal accounts are meant for individual people. Maintaining one for anything other than an individual person is a violation of Facebook’s terms.

    Facebook Pages offer more robust features for organizations, businesses, brands and public figures. Learn more about Pages.”, Giờ có cách nào để trở lại như trước không?thanks bạn nhiều!!!

    Reply
 10. Sao em đổi sang page mà không đổi được tên ạ> Profile là tên cá nhân jo e muốn đổi sang page cộng đồng nhưng tên page thì vẫn là tên profile của em. Em đc 101 friend rồi! Tks ạ!

  Reply
 11. e cũng có ý liến giống như trên. khi đổi thành page thì ko đổi tên dc, vẫn lấy tên của profile mình .. :(((

  Reply
 12. A THẮNG ƠI CHO E HỎI E CHUYỂN QUA FANPAGE NHƯNG NÓ TRẢ LỜI LÀ BẠN PHẢI ĐĂNG NHẬP TỪ 1 MÁY TÍNH TRONG QUÁ KHỨ MÌNH ĐÃ SỬ DỤNG A CÓ CÁCH NÀO GIÚP E KO

  Reply
 13. Anh ơi cho em hỏi : em muốn chuyển từ group qua fanpage được không anh ?? ( nếu có thể giữ nội dung + fiend thì quá tốt ). Thank anh nhiều !

  Reply
 14. Anh ơi bây giờ e tạo một TK mới rồi add friends mới. Sau đó chuyển sang fanpage là được ạ,,,e đang lần mò nghiên cứu để tạo Fanpage,,,hihi,,a tư vấn e cái…thanks a

  Reply
 15. cho e hoi, e k lam cac bc tren nhug bi bắt chuyen thanh page, vi e dang kdoanh va full friend rui, nhug gio cac b cua e search ten thi k tim thay page day, neu tren trag chu moi thay dc, thi e pai lam sao ah, =(

  Reply
 16. Anh Dũng ơi, em chuyển từ profile sang fanpage thì thông báo không được, tính năng này đã bị chặn :
  ” This Feature is Temporarily Blocked
  You’re temporarily blocked from using this feature. Sorry for the inconvenience.

  In the meantime, review our Community Standards or send us feedback.”
  Vậy là sao hả anh, tính năng này không còn nữa à?
  Thank anh

  Reply
 17. Anh ơi~ em k biết làm. nhưng tự nhiên hqa nó thành cái fanpage. giờ muốn trở lại facebook đc k ạ :((
  Em bị mất hết hìh, k thấy stt bạn bè, k like đc làm sao mà sống :((

  Reply
 18. e bị cái này là ntn vậy a, e ko like, ko comment được, hic
  You’re temporarily blocked from using this feature. Sorry for the inconvenience.

  In the meantime, review our Community Standards or send us feedback.

  Reply
 19. Mình cũng vừa lập FB nhưng bị You’re temporarily blocked from using this feature. Sorry for the inconvenience.

  In the meantime, review our Community Standards or send us feedback.
  Bác Dũng chỉ giúp với nhé

  Reply
 20. Anh Dũng cho em hỏi là bây giờ em có sẵn 1 fanpage rồi nhưng mà chỉ có tầm 200 like. Bây h em muốn chuyền 1 profile sang Like vào Fanpage được được ko anh ? Hay phải lầm Fanpage mới

  Reply
   1. Anh ơi, cho em hỏi chút.

    Một ngày đẹp trời, em log in vào FB thì bị nó bắt chuyển sang page. Làm theo hướng dẫn này nọ thì nó nói là “There was an error creating your page”

    Và hiện tại là được 1 tuần rồi, em convert hàng tỷ lần rồi mà cũng ko đc :((( Bao nhiêu bạn bè, ảnh ót :(((((

    Reply
    1. Mình cũng vừa chuyển sang Page, nhưng chỉ thấy giữ lại được mỗi ảnh profile và ảnh cover, friend cũng không thấy chuyển thành fan, lỗi gì vậy ban, cứu được không.

     Reply
 21. Ngô Minh Đạt · Edit

  Mình có facebook cá nhân rồi và cũng có fanpage rồi . Trang cá nhân chưa đủ 5000, mình muốn chuyển hết friend sang fanpage được không? Khắc phục khi mời bạn bè biết thông sự kiện mà không mời được?

  Reply
 22. m.n ơi! Mình lỡ dại chuyển profile sáng fanpage rồi, hichic.
  Vậy tất cả các group mình quản trị cũng out quyền quản trị luôn hả?
  Sao các lượt like fanpage mình ko thể nhìn thấy để add friend lại vậy?
  Các fanpage mình đag quản trị cũng ko thể add thêm manager?
  @
  @
  @
  Còn cách nào cứu vãn ko hở ACE?
  Help me!^^

  Reply
 23. Anh dũng cho em hỏi 1 vấn đề là : facebook em hiện giờ có 5000 friend và 10k theo dõi. Vậy khi chuyển sang fanpage thì 10k theo dõi có bị mất không hay sẽ chuyển thành like fage luôn ạ. Cảm ơn anh :love:

  Reply
 24. Anh GPS thân mến ơi! Làm ơn cho em hỏi. Profile chuyển thành fanpage, muốn xóa bớt lượt thích còn 200 thôi để đổi tên thì vào đâu để xóa a. E thấy fanpage thường thì mục đó ngay ở phần thêm lượt thích rồi nhưng fanpage chuyển đổi từ profile thì không tìm thấy. Giúp em với anh!

  Reply
 25. Em đã chuyển được profile thành fanpage và đã copy data cua profile. Bây giờ có cách nào để đưa data đã copy vào lại fanpage ko a? =(

  Reply
 26. xin hỏi các bạn và a dũng là đây giờ còn làm được nữa ko anh
  và nếu đổi được thành fanpage thì mình có phân quền người khác làm cùng admin đc ko ạ rất mong được anh giúp đỡ ạ :8

  Reply