Facebook Marketing phần 3: Tạo trang fanpage (Nâng cao)

Sau khi có một vài khái niệm cơ bản về fanpage cũng như tự tạo cho mình một trang fanpage đơn giản, chúng ta sẽ tiếp tục bước sang phần nâng cao, bao gồm các mục chính như sau:

I. Đặt username cho trang

1. Khái niệm: Mỗi tài khoản facebook được tạo đều có một ID nhất định (VD: “109749567442“) tuy nhiên số ID rất khó nhớ; để rút gọn và đơn giản hóa địa chỉ liên kết tới một tài khoản cá nhân hoặc một trang fanpage thì facebook cho phép tạo username.

VD: Thay vì phải gõ đường dẫn sau: http://www.facebook.com/pages/giai-phap-so/109749567442

Thì bạn chỉ cần gõ: http://www.facebook.com/gpsfanpage

Điều kiện để tạo username là bạn phải có ít nhất 25 friend hoặc 25 fans đối với fanpage. Điều này cũng khá đơn giản, chỉ cần kêu gọi bạn bè ủng hộ là xong! Nếu không đủ thì tự tạo thêm vài tài khoản nữa mà “like” :)

Tạo username tại địa chỉ: http://www.facebook.com/username

2. Lợi ích: Giúp tạo ra một địa chỉ trang web dễ nhớ, ngắn gọn, dễ quảng bá.

* Nên đặt tên càng ngắn gọn càng tốt, tên bắt buộc phải có 5 ký tự trở lên.

II. Thiết lập các tab cơ bản

Trang của bạn mặc định sẽ có 4 tab chính:

Wall: Là nơi hiển thị dòng thông tin mà bạn hoặc fans cập nhật trực tiếp theo thời gian thực, tức là thông tin sẽ được hiển thị tại đây ngay khi được đưa lên.

Info: Là trang giới thiệu thông tin cơ bản của tổ chức, nhãn hiệu; trong phần này bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết (bao gồm địa chỉ web, tiểu sử, địa chỉ) để người xem có được một cái nhìn tổng quan về trang. VD: http://www.facebook.com/acetvn?v=info

Photos: Là nơi chứa các album hình ảnh

Discussions: Tương tự như một diễn đàn nhỏ, giúp bạn và fans có thể thảo luận theo từng chủ đề (topic) được đặt ra.

Bên cạnh đó bạn còn có thể add thêm các tab khác như : Links(Liên kết), Events(Sự kiện), Notes(Ghi chú), Video… bằng cách nhấp vào dấu cộng bên phải.

1. Tab, Wall và Boxes

Trên thanh Tab, chỉ có Wall và Info là 2 tab cố định còn lại các thành phần khác như Photos, Links, Events, Notes, Video… được gọi là các ứng dụng riêng lẻ, chúng ta có thể tùy chọn: sắp xếp, thêm, xóa, hiển thị trên thẻ Tab chính hoặc thẻ tường (Wall Tab) hoặc ẩn trong Boxes.

– Wall Tab là nơi chứa các thành phần nằm ở bên tay trái cùng với hình logo và box hiển thị người hâm mộ (fans)

– Boxes là hộp chứa các ứng dụng không nằm ở Tab chính cũng như không nằm ở Wall Tab. Bạn có thể chuyển ứng dụng qua lại giữa Wall Tab và Boxes

2. Thiết đặt trang và ứng dụng

Trên trang, nhấp vào “Edit Page” để thiết lập. Cửa sổ màn hình thiết lập sẽ hiển thị giống như dưới đây:

Bạn sẽ có thể tùy chỉnh thiết đặt chung, thiết đặt cho Wall, thiết đặt kết nối mobile, thiết đặt ứng dụng có sẵn hoặc thêm các ứng dụng mới…

Đối với các Application: Các bạn có thể tùy chỉnh hiện thị trên Wall Tab hoặc Boxes bằng cách chọn “Application Settings”.

III. Bố cục trang Fanpage

Sau khi đã thiết đặt xong các tab cũng như các ứng dụng, bạn nên chạy thử nghiệm bằng các post các thông tin lên các mục chính như Photos, Video, Notes, Discussions, Links…

Hãy dành khoảng 10 phút để nhìn ngắm thành quả của mình cũng như xem còn thiếu các thành phần hoặc ứng dụng nào chưa được thiết lập! Nếu bạn bí thì tôi có thể có các gợi ý sau:

1. Tham khảo các trang fanpage chuyên nghiệp khác xem họ bố cục thế nào, thành phần ra sao? Cách này đơn giản và nhanh nhất! Tuy nhiên chưa chắc bạn đã biết họ tạo bằng cách nào! :)

2. Làm theo bố cục mẫu của GPS dưới đây! :o:

Ngoài các thành phần cơ bạn thì bạn cần thêm các mục quan trọng sau:

– Banner quảng cáo cho sự kiện hoặc một sản phẩm mới.

– Hộp đăng ký email nhận bản tin (news letter)

– Tạo thêm một Tab Landing Page

VD: Các bạn có thể tham khảo ở 2 trang sau:

http://www.facebook.com/acetvn

http://www.facebook.com/ladygaga

Còn tiếp … :)

Trong Topic tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về ngôn ngữ FBML và các tạo một trang LandingPage!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.3/5 (6 votes cast)
Facebook Marketing phần 3: Tạo trang fanpage (Nâng cao) , 3.3 out of 5 based on 6 ratings

40 thoughts on “Facebook Marketing phần 3: Tạo trang fanpage (Nâng cao)

 1. Pingback: Facebook Marketing phần 4: Tạo trang landing page với Static FBML | Buzzdigital

 2. “Những bài đăng trong tầm nhìn chưa sẵn sàng, hãy kiểm tra lại sau.”

  Những trạng thái trên fan page mình post lên cứ bị thế này?
  Làm ơn chỉ mình cách nào để sửa?
  Thanks =(

  Reply
     1. Hì! Cái này không phải là lỗi: Post Insights là chức năng thống kê độ hiển thị của Post! Thông thường thì sau một khoảng thời gian thì nó mới có thống kê. Dựa vào thông số này người quản trị có thể biết được thông tin post được hiển thị bao nhiêu lần. :o:

 3. oh thanks XOXO
  àh.. còn thông tin mình post lên trang fan page đó..
  mình thấy hình như nó không được cập nhật ở Most Recent ngoài Home?
  như thế có phải là có vấn đề gì k :8

  Reply
 4. Giaiphapso.info cho em hỏi với, em tạo một cái User Facebook là nhatnghe, và tạo thêm một cái Fanpage cho User này. Sau khi đủ 25 Like thì em nhấn rút gọn tên Fanpage lại. Em đặt tên fanpage cũng là nhatnghe thì nó báo là tên này không tồn tại. Em nghĩ là do trùng với user facebook, em mới đổi tên user thành ketoannhatnghe, nhưng sau đó rút ngắn tên fanpage lại là nahtnghe thì nó cũng báo là tên không tồn tại.

  Mong anh chị tư vấn giúp em với!
  Cảm ơn nhiều!

  Reply
 5. Anh chị ơi, giờ FB đổi giao diện mới rồi. Những cách trên một phần đã không còn chuẩn xác nữa rồi. Mong anh chị sớm cập nhật cho kịp tình hình thực tế ạ. ;)

  Reply
 6. Nguyen Quoc Vuong · Edit

  Hình như hiện tại, Facebook đã ngưng không cho các ứng dụng tạo các trang landing page làm mặc định? Từ Iframe, FBML đều không được. GPS có giải pháp nào không?

  Reply
   1. Nguyen Quoc Vuong · Edit

    Hôm qua tình cờ tìm đọc được 1 bài báo, có nội dung là Facebook đã ngưng việc đặt landing page làm trang mặc định cho các nhóm phi lợi nhuận, còn những trang doanh nghiệp hay tổ chức kinh doanh… thì vẫn có thể làm được nhằm mục đích để các tổ chức, cá nhân đó sử dụng tốt hơn các chiến lược kinh doanh của họ.

    Reply
 7. Kim Ngân Nguyễn · Edit

  cho em hỏi câu hỏi giống J.C á, em thấy rõ ràng là tạo user cho trang, mà sao tạo xong rồi, nhấp lại thì nó vào trang cá nhân của em thôi! làm sao bi giờ? Cảm ơn a/c rất nhìu ạ!

  Reply
 8. Nhan thiếu huyền · Edit

  Anh ơi, cái fanpage của em bị hidden posts, em ko biết cách xử lý sao, mọi người giúp em với ạ, em cần lắm lắm, rất rất cần, huhu :bloody:

  Reply
 9. Cho em hỏi cài đặt fanpage sao dể khi người dùng vào bằng điện thoại thì sẽ thấy bài của tất cả mọi người luôn chứ trang của em chỉ thấy bài của admin. muốn thấy bài của tất cả mọi người thì phải ấn vào nút tất cả dưới bài đăng. rất mất công đung không ạ. giúp em voiiii……………………………………….Đây là trang của em http://www.facebook.com/OnThiDaiHocKhoiA

  Reply
 10. Mình đã có fanpage, nhưng mình muốn chỉnh sửa thông tin trên đó thì k được, vd muốn thêm SDT để khách cần thì liên lạc nhưng lại k đc, phải làm sao GPS ơi?

  Reply