Facebook Marketing: Duy trì và Phát triển Nội dung cho trang Fanpage

“Content is King!” hay “Nội dung tạo nên giá trị website!”

Vâng, hai câu trên đã trở thành tôn chỉ hành động của giới Blogger và Webmaster trên toàn thế giới! Nó đúng trong mọi trường hợp ngay cả khi không có sự can thiệp của đại ca Google – Facebook fanpage đã chứng minh điều đó!

Bạn đang quản lý một trang fanpage có rất nhiều fans hâm mộ! Bạn đang hãnh diện vì điều đó!

Đừng chủ quan! Cho dù trang fanpage của bạn vẫn có số lượng fans tăng tự động đều đều nhưng nó vẫn ẩn chứa một mối lo tiềm tàng: Fans trung thành (khách hàng tiềm năng) của bạn có thể dứt áo ra đi bất kỳ lúc nào nếu họ không tìm thấy được thông tin thú vị từ trang của bạn. Các thông tin của bạn đăng lên Fanpage sẽ chẳng có mấy người quan tâm, chẳng có mấy ai like hoặc comment! Tại sao?

Nếu không có một chiến lược phát triển nội dung hợp lý có thể bạn cũng sẽ rơi vào tình trạng “Chợ chiều” cho đến “Chợ hoang”. Để tránh được tình trạng này GPS có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ như sau:

1. Hãy chăm sóc trang Fanpage như chăm sóc đứa con của mình!

Vâng, đứa con ảo mà bạn sinh ra nó có phát triển hay không chính là nhờ vào sự chăm sóc của bạn. Hãy thường xuyên ghé thăm, cung cấp thông tin cho trang fanpage của mình, trả lời comment (nếu có). Chỉ cần bỏ bê nó một vài ngày, bạn cũng có thể làm nó chậm phát triển đấy! Chuẩn bị sẵn thông tin cũng như lên lịch post là sự lựa chọn đúng đắn!

2. Đừng lạm dụng thông tin!

Thông tin có giới hạn và cũng có những đặc tính riêng của nó! Dồn quá nhiều thông tin sẽ khiến fans cảm thấy ngộp thở! Cung cấp nhiều thông tin cùng một loại cũng có thể gây ngán! Hãy chọn lọc thông tin một cách cẩn thận! Đôi khi cũng cần phải cung cấp những thông tin ngoài lề, mang tính giải trí để fans cảm thấy thoải mái!

3. Bạn đang quản lý cả một cộng đồng! Hãy kỹ lưỡng!

Nếu fanpage của bạn là một trang ĐÓNG (tức là không cho fans post thông tin lên wall) thì quá khỏe! Bạn chẳng cần lo lắng nhiều lắm về việc người ngoài nhìn vào và đánh giá trang fanpage của mình. Tuy nhiên bạn đang biến fans của bạn trở nên thụ động, bạn chẳng khác nào là một ông tướng chỉ biết bô bô cái miệng mà không cho phép thần dân được ý kiến, ý cò. Lựa chọn này chỉ dành cho các thương hiệu lớn!

Nếu fanpage của bạn là một trang MỞ (fans có quyền post thông tin lên wall) thì công việc của bạn vất vả hơn nhiều. Ngoài việc post thông tin bạn còn phải quản lý những chia sẻ của thành viên, đôi khi còn phải làm công việc đi dọn dẹp tin quảng cáo, comment khiếm nhã, … Tuy nhiên những fanpage dạng cộng đồng thế này nếu làm tốt thì lại phát triển rất nhanh, mạnh. Cần thận trọng khi đưa thông tin lên trang fanpage vì nếu sơ sót bạn có thể bị chỉ trích gay gắt! Hành động delete comment phải được hạn chế một cách tối đa tránh làm mất lòng fans!

4. Hãy sáng tạo

Đừng cứ suốt ngày rỉ rả vào tai các fans rằng thương hiệu (sản phẩm, dịch vụ…) của bạn tốt, đứng đầu… Hãy cho fans những giá trị cộng thêm như thông tin khuyến mãi, các trò chơi có thưởng, các thông tin bổ ích, có lợi cho họ! Hãy trò chuyện giải đáp những thắc mắc của họ như một người bạn!

5. Kế hoạch lâu dài

Hãy tạo dựng một kế hoạch lâu dài cho trang fanpage của bạn nếu bạn muốn duy trì và phát triển nó!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 2.0/5 (1 vote cast)
Facebook Marketing: Duy trì và Phát triển Nội dung cho trang Fanpage, 2.0 out of 5 based on 1 rating


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

10 Responses to “Facebook Marketing: Duy trì và Phát triển Nội dung cho trang Fanpage”

 1. Mr Thắng

  Dec 03. 2010

  Bóc Tem ! Kĩ năng này thực sự chưa nhiều người master được bác Dũng ạ, miền đất hứa của Marketing đó nha hehe

  Reply to this comment
 2. Thích Đọc Sách

  Dec 03. 2010

  Hay lắm bác ui :love:

  Reply to this comment
 3. jenny n

  Dec 03. 2010

  I’d like to add 2 more points based on my personal experience.

  6. When u speak with the community, use ur own voice. Don’t abuse slogans and shout-outs. Be sincere & frequently ask random casual questions like: how’s lunch everyone? its friday, where will u be heading to this weekend? etc..

  7. This is optional but it’d be best if u could interact with consumers elsewhere other than on the fanpage. Do register for a separate acc, visit their personal facebook & make friends with them. Wish them happy birthday, congratulate them on their anniversaries or just comment on the videos they just post etc. Spams and generic copy-paste lines are strictly prohibited unless you want them to unlike ur page forever. Be sincere, address them personally & make them feel like u’re a real friend they can speak to, not someone mysterious sitting behind the brands.

  Reply to this comment
  • MrGiaiPhapSo

   Dec 04. 2010

   Thanks Jenny!

   At the beginning, your community has not more fans, so you need care your fans constantly! But when your community grow up, you can’t! You need more help from your relatives, friends, partner…
   The most important thing is you should make your fans more active! They can help you to share info or answer the questions, it’s really persuasive when someone visit your fanpage.

   Reply to this comment
 4. Mr.Phụng

  Dec 27. 2010

  Giaiphapso.info cho em hỏi với, em tạo một cái User Facebook là nhatnghe, và tạo thêm một cái Fanpage cho User này. Sau khi đủ 25 Like thì em nhấn rút gọn tên Fanpage lại. Em đặt tên fanpage cũng là nhatnghe thì nó báo là tên này không tồn tại. Em nghĩ là do trùng với user facebook, em mới đổi tên user thành ketoannhatnghe, nhưng sau đó rút ngắn tên fanpage lại là nahtnghe thì nó cũng báo là tên không tồn tại.

  Mong anh chị tư vấn giúp em với!
  Cảm ơn nhiều!

  Reply to this comment
  • MrGiaiPhapSo

   Dec 27. 2010

   username là duy nhất, nó chỉ đặt được 1 lần, không thể đặt lại lần sau trừ khi bạn xóa tài khoản cá nhân hoặc fanpage!

   Reply to this comment
 5. Yourlocalbooking.com

  May 09. 2011

  Content is King!

  Thu hút fan bằng nội dung là cách thu hút bền vững nhất.

  Nhưng mà khi thực hiện thì e thấy hơi khó đấy bác ạ.

  Reply to this comment
 6. STYLE

  Jan 09. 2012

  Chào GPS, fanpage của mình (http://www.facebook.com/style4uvn?sk=info) có like ứng dụng “Thầy phán” (http://www.facebook.com/apps/application.php?id=133096867762). Mình muốn unline nhưng không tìm thấy chỗ unlike ứng dụng này.

  P/s: Unlike fanpage dành cho profile user thì mình đã biết, nhưng đây là ứng dụng, mà fanpage của mình lại like ứng dụng ấy.

  Rất cảm ơn GPS và các bạn xem qua giúp đỡ!

  Reply to this comment
 7. dao tao tieng anh

  Mar 17. 2015

  cái gì cũng có giá của nó. tích cực chăm sóc kết quả như mơ

  Reply to this comment

Leave a Reply