MailChimp.com – Sự chọn lựa khôn ngoan dành cho Startup

MailChimp.com là 1 nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing nằm trong TOP 5 nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing hàng đầu thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Tài liệu training phong phú & miễn phí

Nếu tạm thời trong team Startup của bạn chưa có được một thành viên chuyên về Online Marketing thì đây là sự hỗ trợ rất thiết thực. Sau khi hoàn thành xong kế hoạch Marketing tổng thể để quảng bá sản phẩm dưới dự thống nhất của team, các thành viên có thể cùng nhau chủ động thực hiện 1 chiến dịch Email Marketing chuyên nghiệp và hiệu quả.

Mailchimp.com cung cấp một kho tài liệu miễn phí cho tất cả các khách truy cập tại địa chỉ http://mailchimp.com/resources/ có thể download hoặc read online.

Tất cả các tài liệu sẽ giúp bạn am hiểu về Email Marketing từ cơ bản đến nâng cao (khởi tạo 1 chiến dịch, quản lý danh sách, thiết kế giao diện & nội dung, đo lường hiệu quả của chiến dịch …)

 

Dịch vụ phong phú – Miễn phí chăm sóc 2000 khách hàng đầu tiên

Giảm thiểu và tối ưu hóa tất cả các loại chi phí là bài toán rất đau đầu của nhiều Startup. bao nhiêu phần trăm ngân sách để phát triển sản phẩm? Bao nhiêu chi phí đổ vào chiến dịch Marketing sắp tới? ….

Mailchimp.com cung cấp rất nhiều gói dịch vụ phục vụ cho từng mục đích của người sử dụng và tổng dung lượng database khách hàng hiện có. Chi tiết tham khảo tại http://mailchimp.com/pricing/

Thường thì thời gian ban đầu, số lượng khách hàng của startup chưa nhiều và nếu nó chưa vượt qua con số 2000 thì thật tuyệt vời là bạn sẽ được sử dụng free với rất nhiều tiện ích mà MailChimp.com cung cấp. Chi tiết tham khảo tại http://mailchimp.com/pricing/free/

Đây thực sự là thứ mà startup đang rất cần vì nó đã giúp triệt tiêu chi phí dành cho việc chăm sóc khách hàng qua công cụ email và ngân sách sẽ được dùng cho những việc quan trọng khác. Trong TOP 5 nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing hàng đầu thế giới tính đến thời điểm hiện tại thì chỉ có MailChimp.com cung cấp free dịch vụ cho người sử dụng có số lượng khách hàng lớn như vậy.

 

Dịch vụ uy tín, tỉ lệ Inbox cực cao

Thật sự thì không phải ngẫu nhiên mà MailChimp.com có tỉ lệ gửi email vào Inbox trên 99% (thống kê theo cảm nhận từ nhiều lần sử dụng). Bạn phải tuân thủ một số điều khoản gửi email chuyên nghiệp do Mailchimp.com thiết lập. Việc này thật sự chuyên nghiệp và tốt cho bạn. Đây cũng là lý do email gửi đi của bạn không bao giờ vào Spam.

Các nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing của Việt Nam thì thoáng hơn rất nhiều về các điều khoản sử dụng, theo kinh nghiệm thì tôi thấy có nhiều bạn đi mua 1 danh sách vài triệu email và không biết rõ nguồn gốc của nó từ đâu, nó thuộc phân khúc khách hàng như thế nào sau đó import vào và gửi email đi hàng loạt. Thật không đáng ngạc nhiên lắm khi tỉ lệ vào Spam của chiến dịch này rất cao. Với MailChimp thì bạn không thể thực hiện ví dụ mà tôi vừa chia sẻ bên trên.

Ông bà ta khi xưa đã có câu “tiền nào thì của ấy”. Tuy chi phí cho các gói dịch vụ của MailChimp.com cao hơn các gói dịch vụ trong nước tương đối nhiều nhưng kết quả mang lại cũng mang tính tỉ lệ thuận mà thôi.

 

Lời khuyên dành cho Startup

Nên tự mình build danh sách khách hàng và chăm sóc những khách hàng này thật tốt để họ trở thành khách hàng thân thiết từ đó số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng dần lên. Thương hiệu công ty của bạn sẽ dần được đánh giá cao qua việc này.

Thay vì mua vài triệu database email để gửi Spam gây phiền toái cho khách hàng, dẫn đến việc công ty bạn chưa nổi tiếng mà đã bị ghét thì bạn có thể chọn lựa các kênh hoặc công cụ khác thiết lập một chiến dịch thu thập danh sách khách hàng có quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn. Sau đó, chúng ta lại dùng Mailchimp.com và các hình thức chăm sóc khách hàng khác để họ thành khách hàng thân thiết theo quy trình bên trên.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.7/5 (3 votes cast)
MailChimp.com – Sự chọn lựa khôn ngoan dành cho Startup , 3.7 out of 5 based on 3 ratings


Project Analyst Manager, YUP Institute is the academy training about Start-Up and Vietnam's top leaders. My Facebook.

Advertisement

27 Responses to “MailChimp.com – Sự chọn lựa khôn ngoan dành cho Startup”

 1. Mr. Giải Pháp Số

  Dec 01. 2012

  Cám ơn em vì bài viết đầu tay trên GiaiPhapSo! :love:

  Reply to this comment
 2. Nguyen Hung Cuong

  Dec 01. 2012

  Mailchimp công nhận có nhiều thuận lợi nhưng cũng cần phải lưu ý. Nó có nhiều cơ chế để khóa tài khoản. Ví dụ như tỷ lệ “hủy theo dõi” cao, tầm 10% là nó khóa tài khoản.

  Mới lập tài khoản mà bắn 1 lượng mail lướn cũng dính (ví dụ khoảng 1000 mail).

  Mailchimp cho phép gửi 20.000 mail/tháng, 2000 mail/ngày.

  Reply to this comment
  • Word Life

   Dec 01. 2012

   Unsubcribe nhiều như vậy là mua list chắc rồi, mà mua list thì kiểu gì cũng chết vì bị “mark as spam” trước khi chết vì bị “unsubcribed” :))

   Reply to this comment
   • Nguyen Hung Cuong

    Dec 01. 2012

    Mua list đâu. Data mail mình lấy từ diễn đàn và hội thảo do mình tổ chức ra. Vấn đề là không thích là người ta unsubcribe. Vấn đề có lẽ là nội dung. :D

    Reply to this comment
    • Word Life

     Dec 01. 2012

     Cũng có thể là nội dung. Những người đi hội thảo mình nghĩ tỉ lệ unsubscribe ko đến nỗi cao, chủ yếu chắc là cái list từ 4rum của bác.

     Reply to this comment
 3. Minh Bảo

  Dec 01. 2012

  Emailchimp đúng là có cho free 2000 email gửi nhưng cơ chế quản lý của MailChimp khá chặt chẻ. Nếu tỉ lệ bounce của bạn quá 5% hay sao ý là nó sẽ stop tài khoản lại và kiu mình chứng minh làm thế nào mà mình có lượng database đó. Nếu không chứng minh được là tèo.

  Cái này mình đã bị ^_^

  Bonus thêm làm mọi người dùng thử Zoho Campaign nhé. Được 500 subcriber và 2500 email/ tháng

  Reply to this comment
 4. Word Life

  Dec 01. 2012

  Mailchimp tuy có gói free nhưng ai có lượng subscriber hơn 2000 emails như mình thì đa phần là ko chịu nổi pricing của Mailchimp. Mình đang tìm kiếm dịch vụ khác với giá ổn hơn cho những ai có nhu cầu gửi newsletter cao hơn.
  Có tìm ra Amazon nhưng Amazon ko có platform gì cả (http://aws.amazon.com/ses/pricing/)
  Ngoài ra còn có các dịch vụ sau:
  http://mandrill.com/
  https://www.mailjet.com/pricing
  http://sendgrid.com/pricing.html
  http://postmarkapp.com/pricing

  Sắp tới tính chọn đại 1 cái xài thử xem thế nào rồi post review so sánh cho mọi người xem :)

  Reply to this comment
 5. Vĩnh Phúc

  Dec 01. 2012

  Mình đang xài mailchimp thấy rất ổn có thể theo dõi các chiến dịch rõ ràng và đo đếm được. :)

  Reply to this comment
 6. Mr. Giải Pháp Số

  Dec 02. 2012

  GiaiPhapSo.Info cũng mới cập nhật chức năng Email Subscription Widget bằng MailChimp! :)

  Reply to this comment
 7. Chánh Đạt

  Dec 02. 2012

  Em cũng dùng thử xem sao, trước đây chỉ dùng feedburner với Google Group thôi nên không theo dõi được đo đếm được… mấy cái đó chủ yếu là gởi spam … :p

  Reply to this comment
 8. Sponsell

  Dec 03. 2012

  Chất lượng của mailchimp rất tốt. chỉ có điều sau khi đụng trần 2k thì mức giá cũng tăng chóng mặt. =(

  Với dùng mailchimp thì bắt buộc phải để địa chỉ ở dưới (dù nhiều lúc nhìn nó hơi ngớ ngẩn). Mình thử tháo ra 1 lần, thấy không sao, lần thứ hai nó block account luôn :aie:

  Reply to this comment
 9. Tân Marketing

  Dec 04. 2012

  nếu như bạn không có chi phí hoặc không muốn tốn kém nhiều cho việc gửi Email Marketing thì bạn nên chọn dịch vụ của Feedburner

  Reply to this comment
 10. cho thue xe

  Dec 04. 2012

  Ở Việt Nam gửi mail marketing vẫn chưa thấy hiệu quả lắm hjc

  Reply to this comment
 11. Quỳnh

  Dec 04. 2012

  Dịch vụ mailchimp so với Simplycast như thế nào nhỉ. Mọi người đánh giá so sánh nhé.

  Reply to this comment
 12. Ngô Anh

  Dec 05. 2012

  Sự thật đáng buồn là hình thức email marketing ở Việt Nam chưa được nhiều người quan tâm hoặc chưa có hiệu quả.
  Dù mình đã thử xây dựng database chất lượng nhưng tỉ lệ người dùng click không cao lắm

  Reply to this comment
 13. Hoa sen vàng

  Jul 17. 2014

  Yếu tố chính thành công cho email – marketing nói chung là nội dung đến người dùng và trang đích phải có thật sự, đa phần gặt hái thành công trong khoảng đầu vụ, và nữa chết yểu khi mất tập trung, dần già đầu bị “unsubscribe” – nói cho cùng do tính chất lạm dụng và nội dung tẻ nhạt cả mà ra, dịch vụ Mailchimp họ giới hạn thế là do họ tôn trọng khách hàng và biết luật chơi. :love:

  Reply to this comment
 14. PLACEVIET MNG

  Sep 01. 2014

  Cho mình hỏi sau khi sending email. mình muốn xóa list email bị bounced dc không ?

  Reply to this comment

Trackbacks/Pingbacks

 1. Khuyến mãi 20,000 Email Marketing giúp bạn tăng doanh thu cuối năm - GIẢI PHÁP SỐ - Jan 7, 2013

  […] MailChimp – Một giải pháp rất đáng tin cậy của nước ngoài (Cũng xin nói thêm tại đây, VHT là đại lý chính thức của MailChimp tại Việt Nam, được kiểm chứng hệ thống và domain của VHT nên xác suất gửi rơi vào spam của VHT qua MailChimp là cực thấp, giúp chiến dịch của bạn chuẩn xác hơn). […]

Leave a Reply