Các quy luật hàng đầu để online marketing thành công Phần 1

Thực hiện 10 nguyên tắc cơ bản sau đây, ban sẽ xây dựng được những đặc điểm cơ bản đưa đến thành công nhanh chóng.

Luôn nói sự thật

Bạn không cần có một trí nhớ vĩ đại nếu bạn luôn trung thực. Bạn sẽ mất hết huy tín nếu là kẻ nói dối. Việc nói dối trên Internet như việc bịa đặt giấy chứng nhận hay cường điệu những lời nhận xét sẽ nhanh chóng kết liễu sự nghiệp của bạn.

Khi bạn vào một trang web và đọc thấy mẫu tin công nhận kiểu như thế này:

“Sản phẩm của bạn trị giá gấp 10 lần số tiền tôi đã trả” – TC, Blaine, WA

Bạn sẽ suy nghĩ gì? “TC là ai?” Liệu có đúng không? Nhà tiếp thị chỉ toàn bịa đặt ra những giấy công nhận? Hay thông tin dưới đây thì sao?

“Sản phẩm của bạn trị giá gấp 10 lần số tiền tôi đã trả” – John Smith

Hưm, bạn sẽ tự hỏi John từ đâu đến? Một bí mật khác cần tìm hiểu!

Xem nào chúng ta thường xuyên gặp những điều như thế. Những ví dụ trên đây không hề cường điệu hay mang tính giả thiết. Hãy xem xét mọi việc bạn làm và kiểm tra tất cả những lời nhận định hoài nghi. Hãy tin rằng bạn hoàn toàn có thể sao lưu những nhận định, và luôn giới thiệu bản mình kèm theo những lời chào bán hàng đáng tin cậy. Khi thấy phù hợp hãy chứng minh.

Hãy là một người đám phán công minh

Ở mức độ cá nhân, thân quen bạn thương thảo với những người bạn của mình mỗi khi bàn bạc nên xem phim hoặc ăn ở một nhà hàng nào. Ở mức độ cao hơn, bạn sẽ đàm phán, thỏa thuận liên doanh với các nhà quảng cáo khác.

Nhiều lĩnh vực bạn có thể đàm phán để có một mức giá thấp hơn và nhận được các điều khoản có lợi cho mặt hàng và các dịch vụ bạn yêu cầu khi bạn tiếp thị sản phẩm trên mạng. Ngoài ra những nhà tiếp thị thành công trên mạng đã học cách kinh doanh và trao đổi hàng hóa và dịch vụ với những người khác cũng làm công việc kinh doanh online. Điều này không chi giúp bạn thu được lợi nhuận tối đa, mà còn mở nhiều cơ hội mới.

Internet là môi trường kinh doanh thú vị. Nhiều sản phẩm đua ra bán đã được số hóa. Nhiều dịch vụ đòi hỏi người chủ phải có chi phí ban đầu. Khi mà chi phí đầu tư ban đầu và hàng tháng đã trả xong thì hầu hết tiền thu về là tiền lãi. Đó là một mội trường hoàn hảo cho tôi và cho bạn, những người có hoàn cảnh kinh doanh tương tự nhau đang mở cửa đàm phán.

Hãy đưa ra và tiếp nhận những yêu cầu trao đổi và giảm giá với thái độ lịch thiệp thẳng thắn. Không nên hằn học khắt khe khi giao tiếp.

Sống bằng nguyên tắc Vàng nhưng hướng tới nguyên tắc Bạch Kim

Quy tắc vàng “Làm những thứ bạn muốn làm cho bản thân”, có lẻ không áp dụng cho mọi trường hợp. Những thứ tôi hài lòng chưa chắc bạn đã hài lòng. Bạn cũng phải hiểu cách những người khác muốn để “được làm”, và thực hiện sao cho phù hợp.

Sẽ hoàn toàn phi thực hiện nếu bạn tin rằng bạn chỉ lập một website, đi nghỉ đâu đó cả tháng trời, và khi trở về bạn phát hiện đã bán sách hết các sản phẩm trị giá cả ngàn đô mà không cần bất kì dịch vụ nào đi kèm. Không cần biết bạn đã tự động hóa những công việc hằng ngày của mình như thế nào nhưng bạn phải luôn tự mình hoặc cử ai đó duy trì các mối quan hệ khách hàng truyền thống cũng như tiềm năng.

Tất nhiên công việc tự động hóa là tốt giúp tiết kiềm thời gian để khỏi phải lúc nào cũng có mặt tại chỗ để xử lý công việc. Song nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với mọi người, thì hãy tiếp thu cẩn thận những gì họ nói, để ý kỹ lưỡng những từ họ sử dụng và trả lời sao cho phù hợp

Hứa hẹn nhiều và phân phát nhiều

Mời chào và phân phát thông tin nhiều tới mức khách hàng không sao cưỡng lại nổi những lời chào mời của bạn. Nếu chúng ta không thuyết phục những người khác kinh doanh với chúng ta thì sẽ không có cơ hội phân phát nhiều. Tất nhiên là bạn phải phân phát thông tin nhiều hơn là chỉ hứa hẹn trong mọi lĩnh vực hàng hóa và dịch vụ của bạn.

Luôn có sự canh tranh cực kỳ gay gắt trên mạng giữa những người giống như bạn và tôi, đua nhau kiếm những khoản tiền người khác khó nhọc kiếm được bằng việc trao đổi thông tin. Chúng ta không thể lờ đi khái niệm phân phát quá nhiều thông tin

Translate via The E-Code: 33 Internet Superstars Reveal 43 Ways to Make Money Online Almost Instantly–Using Only E-Mail Book

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Mèo Tom hiện đang là admin của http://tapchiseo.com :), chuyên về giải pháp Online Marketing, Social Media cho doanh nghiệp

Advertisement

8 Responses to “Các quy luật hàng đầu để online marketing thành công Phần 1”

 1. MrGiaiPhapSo

  Dec 04. 2010

  Xin chúc mừng bạn Mèo Tom đã có bài viết đầu tiên trên giaiphapso.info! :8

  Reply to this comment
 2. ruabien

  Dec 04. 2010

  có lỗi chính tả ở phần thứ 2 kìa bác “đám phán” 8)

  Reply to this comment
 3. killsone

  Dec 04. 2010

  tren thuc te mot doanh nghiep cung chang dai gi ma lam theo het cac dieu nhu tren nhat la cac tap doan cong ty lon co nhieu bi mat trong kinh doanh thi cang ko the lam . mot so ho la bi doi thu hot tay tren lien.
  8)

  Reply to this comment
 4. Thesis Free

  Dec 04. 2010

  Áp dụng được những quy luật trên thì còn cả đời.

  Reply to this comment
 5. Dien thoai 2 sim

  Dec 06. 2010

  Thích cái câu cuối, hứa thật nhiều thất hứa cũng thật nhiều :)

  Reply to this comment
  • Tom

   Dec 06. 2010

   đừng nên bẻ đi câu văn chứ bạn: Hứa hẹn nhiều và phân phát nhiều

   Reply to this comment
 6. Đúng là trên mạng sống nhờ cái tiếng thôi, cứ nghĩ ko ai biết mình rồi làm ăn ba xạo thì khó mà sống lâu được, hix

  Reply to this comment

Leave a Reply