5 lợi ích khi doanh nghiệp tự triển khai Google Adwords

81% người sử dụng internet truy cập vào các webiste thông qua các công cụ tìm kiếm. Theo một thống kê khác, Công cụ tìm kiếm Google Search đang chiếm đến 89% thị phần, bỏ rất xa các đối thủ khác như Bing, Yahoo, Ask,… 2 con số trên cho thấy rằng, Google đang đóng một vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải các thông tin đến với người sử dụng internet.

Còn tại Việt Nam, 98% người sử dụng internet đều lên tra cứu thông tin trực tuyến về các sản phẩm, dịch vụ trước khi quyết định mua hàng. Chắc chắn trong số đó có rất nhiều khách hàng tiềm năng của bạn, những người đang có nhu cầu và tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Vậy làm sao để nắm bắt một số lượng lớn khách hàng tiềm năng này?

5 loi ich doanh nghiep tu trien khai Google Adwords

Hiện nay, Google Adwords đang là công cụ quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất. Dưới đây là 5 lợi ích rõ ràng và đầy thuyết phục mà các doanh nghiệp đang tự triển khai Google Adwords đã nhận ra:

1. Tiếp cận ngay khách hàng tiềm năng

Không xuất hiện tràn lan và vô ích như những công cụ quảng cáo như panô, tờ rơi, banner quảng cáo,… Google Adwords cho phép thông tin & hình ảnh doanh nghiệp xuất hiện đúng đối tượng đang tìm kiếm thông tin lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Cách tiếp cận thông minh này của Google Adwords giúp bạn nhìn thấy được quy mô của thị trường trên internet, hiểu rõ hơn về tâm lý hành vi của khách hàng tiềm năng, qua đó có những cải tiến phù hợp để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

2. Nhanh chóng và chính xác

Với Google Adwords, thông thường bạn chỉ mất chưa đến 1 tiếng để cài đặt hoàn chỉnh một chiến dịch quảng cáo và 5 phút để quảng cáo được chấp nhận và xuất hiện trong Google. Theo thống kê của Trung tâm đào tạo DGM Việt Nam, 95% học viên của trung tâm đã kết nối thành công với Google ngay trong buổi học đầu tiên và tiếp cận hàng ngàn khách hàng tiềm năng. Thậm chí, có người đã tìm được khách hàng ngay trong lớp! Với những công cụ quảng cáo khác, bạn phải mất đến vài ngày để chuẩn bị nội dung và được chấp nhận.

Hơn nữa, công cụ quản lý chiến dịch của Google rất mạnh mẽ và tiện lợi, giúp bạn tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mong muốn: ngôn ngữ, khu vực địa lý, thời gian quảng cáo, thiết bị sử dụng, ngân sách chiến dịch,…

lop-hoc-Google-Adwords-DGM-Viet-Nam

Lớp học Thực hành Google Adwords tại DGM Việt Nam

3. Đo lường ngay hiệu quả hoạt động

Google Adwords cho phép bạn theo dõi tất cả các hoạt động liên quan đến quảng cáo của bạn: số lần xuất hiện, số lần click chuột, chỉ số CTR, bounce rate,… để bạn biết chính xác những gì đang diễn ra và làm sao để cải tiến hoạt động quảng cáo cho doanh nghiệp.

Với các công cụ quảng cáo khác, bạn thường phải mất 1-2 tuần hoặc cả tháng để có thể thống kê kết quả hoạt động quảng cáo (một thời gian đủ để làm cho bạn lỗ một số tiền đáng kể). Ngược lại, Google Adwords cho phép bạn kiểm soát theo thời gian thực để có những thay đổi cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

4. Kiểm soát mọi hoạt động

Google Adwords không quá khó để sử dụng. Nếu bạn đang là chủ một doanh nghiệp nhỏ hoặc kinh doanh tự do, tốt nhất bạn nên tham gia một khóa học Google Adwords để tự mình kiểm soát mọi hoạt động quảng cáo. Một thống kê nhỏ cho thấy, 30% số học viên của DGM Việt Nam là chủ cách doanh nghiệp, đã từng thuê các agency Google Adwords nhưng hiệu quả không mong muốn. Kết quả này không hẳn nói rằng agency không đủ trình độ, mà thường là do agency không hiểu thấu đáo lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp cũng như tâm lý hành vi khách hàng của doanh nghiệp. Do đó, nếu khả năng cho phép, bạn nên tự mình quản lý chiến dịch Google Adwords để hiểu rõ chuyện gì đang diễn ra.

5. Bước thử nghiệm chính xác cho SEO

Ngoài các kết quả trực tiếp mà Google Adwords mang lại cho doanh nghiệp, công cụ quảng cáo này còn hỗ trợ rất tốt cho một nhánh khác của SEM (Search Engine Marketing) là SEO (Search Engine Optimization). Bởi vì ưu điểm nhanh, chính xác, dễ đo lường, bạn có thể dễ dàng xác định mục tiêu và thị trường để SEO. Nếu có khả năng kết hợp cả Google Adwords và SEO, chắc chắn doanh nghiệp bạn sẽ có một lợi thế vô cùng lớn so với các đối thủ trên internet.

Tìm hiểu thông tin Khóa học Thực hành Google Adwords tại đây.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (3 votes cast)
5 lợi ích khi doanh nghiệp tự triển khai Google Adwords, 5.0 out of 5 based on 3 ratings


Một blogger yêu thích Online Marketing, tự học tự nghiên cứu và chia sẻ với cộng đồng những gì mình học được. Hiện đang là Admin của Thủ thuật Marketing

Advertisement

30 Responses to “5 lợi ích khi doanh nghiệp tự triển khai Google Adwords”

 1. Phuong Le

  Oct 23. 2013

  Tư làm có thể tiết kiệm hơn qua dịch vụ :)

  Reply to this comment
  • Huy Vo

   Oct 23. 2013

   Nếu chịu đầu tư thì tự làm tiết kiệm hơn khá nhiều mà còn hiệu quả hơn. Dịch vụ thì nhiều khi hên xui, gặp mấy đứa cà chớn thì tiền mất tật mang :(

   Reply to this comment
 2. Mà ai cũng tự làm hết thì dịch vụ có nước chết à? :P

  Reply to this comment
 3. Free Android Apps

  Oct 24. 2013

  Google Adwords là con đường ngắn nhất đưa thương hiệu của doanh nghiệp đến với nhiều người tiêu dùng. Do đó rất hữu ích cho các doanh nghiệp công ty mới thành lập.

  Reply to this comment
 4. Bán chim trĩ xanh

  Oct 28. 2013

  e thấy tự mình làm thì hiệu quả hơn nhiều .. mà mình có thể tự quản lý dc

  Reply to this comment
 5. sua may giat

  Oct 28. 2013

  Hoho ai cũng từ làm thì dịch vụ húp cháo hết :))

  Reply to this comment
 6. Cái Adword này đối với em còn mới mẻ quá, đang mày mò. Nhất là cái vụ tối ưu sao cho tiết kiệm ấy. Rất ít tài liệu nói về vấn đề này. Mà đi học thì không có điều kiện do em ở Đà Nẵng.

  Reply to this comment
 7. Hãy tìm 1 lớp nào đó để học các kiến thức cơ bản về Adword rồi sau đó mới nên tự làm. Còn làm ngay từ đầu rất khó khăn

  Reply to this comment
 8. Nam Duy

  Oct 30. 2013

  Bài này hữu ích, mình tự mò mà khó quá

  Reply to this comment
 9. Tinh Le

  Nov 01. 2013

  Em đã thử 2 lần kết quả -> lỗ hơn so với thuê :aie:

  Reply to this comment
 10. Henry Nguyen

  Nov 01. 2013

  Cái này đòi hỏi doanh nghiệp phải có chuyên viên am hiểu hoặc cử nhân viên đi học và phụ trách riêng thì mới theo dõi được ah

  Reply to this comment
 11. gameaz

  Nov 02. 2013

  Bên mảng game của mình hiện tại việc triển khai chạy adwords không được hiệu quả lắm. Nhưng thực sự đây đang là xu hương của những năm tới, nên đang cố gắng tìm hiểu kỹ cái này.Thanks bài viết rất hay/

  Reply to this comment
 12. sửa máy giặt

  Nov 02. 2013

  Mình nghĩ Ad phù hợp cho các trương trình quảng cáo của doanh nghiệp ngắn hạn ( điều này là rất cần thiết ) . Khi đến thời gian diễn ra các sự kiện chạy Ad cho đến khi kết thúc sự kiện, sẽ thu được lợi nhuận tức thời. Con việc xây dựng doanh nghiệp mang tính chất lâu dài thì tất nhiên vẫn phải tự làm sẽ tốt và tiết kiệm hơn.

  Reply to this comment
 13. Webrce

  Nov 03. 2013

  Bài viết rất hay, cảm ơn Admin.

  Reply to this comment
 14. Adwords đòi hỏi phải tính toán kĩ và dùng cho các website chưa SEO được lên top còn lên top rùi thì chắc cũng không cần lắm??? mình thấy theo thói quan thì nhiều người click vào vị trí top 1 cua SEO còn adword trừ khi quảng cáo giật gân thì click nhiều thật 8) Mỗi cái đều có ưu điểm cả

  Reply to this comment
 15. Làm đẹp

  Nov 04. 2013

  Theo mình với tình hình thuật toán google update liên tục như này thì sử dụng adword vẫn là một kênh khá hiệu quả

  Reply to this comment
 16. Thuật toán GG bây giờ hướng đến người dùng là chủ yếu rồi!

  Reply to this comment
 17. Phạm Hồng Khai

  Nov 09. 2013

  Đúng là có lợi hơn thật đấy nhưng mà bây giờ tọa tài khoản AdWords và chạy ngon lành thì không phải chuyện đơn giản nữa. Vì Google đánh giá cao tài khoản lâu năm và uy tín chứ hạn chế các tài khoản mới thành lập do đó việc làm Adwords bây giờ tự làm hơi khó :(

  Reply to this comment
 18. chăn điện

  Dec 05. 2013

  lại chuẩn bị lực chạy ad :) đồ mùa đông kiểu chăn chiếu như mình không tổng lực mà pr thì ế lòi

  Reply to this comment
 19. cong ty luat

  Dec 05. 2013

  Tự làm nhiều khi chưa hẳn tối ưu tiền cho từ khóa, ít đc giảm tiền hơn nhưng sẽ có nhiều trải nghiệm hơn. Và quan trọng là mình có thể nắm đc chi phí mình sẽ bỏ ra bao nhiêu, xứng đáng với số tiền mà ko bị hố vì phí dịch vụ :D

  Reply to this comment
 20. Huy Vo

  Dec 11. 2013

  Phối hợp nhịp nhàng giữa Adwords và SEO thì nhất :D

  Reply to this comment
 21. Lê Đạo

  Feb 05. 2015

  Em xin chia sẻ một bài cho newbie về quảng cáo tiếp thị lại động. Kiểu quảng cáo này hay lắm, bên chotot.vn cũng hay làm kiểu này. Vì cần có minh họa hình ảnh nên các bác vào link http://forum.vietmoz.net/threads/cach-tao-chien-dich-tiep-thi-lai-dong.10730/#post-14316 xem chi tiết nhé. Em đã làm khá chi tiết rồi đấy ạ. :)

  Reply to this comment
 22. MR.Anh

  Mar 10. 2015

  Một công cụ không thể thiếu trong thời điểm này. http://bit.ly/1jga4Sl

  Reply to this comment
 23. Hương Trần

  Mar 09. 2016

  Mình cũng muốn phát triển website này : http://www.khangdienland.vn – chuyên trang dự án và tin tức bất động sản nhưng chưa biết phải làm như thế nào ?

  Reply to this comment

Leave a Reply