Twitter – Mạng xã hội hay Game online

Twitter theo quan điểm của tôi thì nó có một số điểm tương đồng với Game online. Hãy cùng tôi làm một số so sánh vui giữa hai lĩnh vực này.

Trước tiên chắc chắn các bạn phải công nhận với tôi rằng tất cả những gì bạn tương tác với máy tính hoàn toàn thông qua bàn phím và những cái click chuột cho dù bạn làm việc hay giải trí!

1. Về thời gian:

– Bạn dành thời gian cho việc chơi game khoảng mấy tiếng một ngày? 2 tiếng, 4 tiếng, 6 tiếng, 8 tiếng…? Tôi tin chắc rằng nếu bạn là một Twitter chuyên nghiệp thì thời gian dành cho nó cũng tương đương với việc chơi game.

– Bạn có thể không thường xuyên chơi game online nhưng account của bạn vẫn tồn tại trừ phi nhà cung cấp discontinue game mà thôi. Twitter cũng vậy bạn cũng thể bỏ bê mà không sợ bị mất account tuy nhiên bạn cũng không “lên cấp” được.

2. Về mối tương tác

– Ở Twitter bạn có thể tìm kiếm các mối quan hệ mới, tạo dựng nhóm cùng sở thích. Còn ở Game online thì cũng thế, bạn có thể kết bạn với những người cùng chơi, tạo Clan (Guild, Bang hội…)

– Khi chơi game online bạn có thể kết thân (hảo hữu) hoặc từ bỏ một người nào đó danh sách hảo hữu. Ở Twitter thì bạn cũng có thể following một người nào đó hoặc unfollow họ.

– Mục đích của việc chơi game là giải trí, lên cấp, xưng danh xưng bá thiên hạ. Chơi Twitter bạn cũng tìm kiếm được những giây phút giải trí, nâng cao vị trí trên bảng xếp hạng quốc gia, thế giới, múi giờ, ngành nghề…

– Chơi game online bạn cũng phải “cày level” bằng việc giết quái hoặc xây dựng. Còn trong Twitter, việc đi cày duy nhất là tìm kiếm những follower mới, bên cạnh đó bạn cũng có thể “kill” những tay quá nhiều chuyện ra khỏi danh sách follow của bạn.

– Cái thú vị nhất của Game online là việc kill boss và lượm đồ, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ các món đồ lượm được. Twitter thì sao nhỉ? Bạn có thể phải bỏ công tìm kiếm một khách hàng tiềm năng(boss) trên Twitter để quảng cáo và bán sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn có đủ kỹ năng (skill) và một chút may mắn thì có thể bạn sẽ có một thương vụ kha khá; lẽ dĩ nhiên là bạn sẽ có thu nhập.

– Hack: Chơi game online thì chắc hẳn ai cũng biết tới các chương trình auto dùng để hỗ trợ người chơi tiết kiệm thời gian mà hiệu quả thì hơn hẳn việc chơi bình thường. Đó cũng là lý do tại sao game online nào cũng có auto. Twitter cũng vậy, việc hack Twitter chính là việc sử dụng những tool, apps để quản lý danh sách follower, friend, bên cạnh đó còn có những tool có khả năng trả lời tự động, post message tự động…

… Và còn rất nhiều nét tương đồng khác nữa!!!!!

Chúc các bạn luôn vui vẻ cho dù bạn giải trí bằng cách nào đi chăng nữa!

–MrGiaiPhapSo–

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

7 Responses to “Twitter – Mạng xã hội hay Game online”

 1. bqbtoan

  Mar 30. 2009

  Thank you,

  Reply to this comment
 2. Chính

  Jun 27. 2009

  Có cách nào để khi 1 người follow mình thì sẽ tự động có 1 direct message gửi tới người follow mình với nội dung mà mình soạn sẵn ko bác.

  Reply to this comment
 3. Chính

  Jun 28. 2009

  Thế twitter có giới hạn follow trong 1 ngày ko bác. Hôm nay em follow khá nhiều nhưng tự nhiên nó ko cho follow nữa

  Reply to this comment
  • MrGiaiPhapSo

   Jun 29. 2009

   Chính nên tham khảo một số bài viết trước của mình về Twitter để biết thêm chi tiết.
   Thông thường Twitter giới hạn 1000 followers một ngày. Giới hạn này cũng không cố định tùy thuộc vào account cũng như số lượng sử dụng API (hết API thì sẽ không hoạt động được).
   Nếu tài khoản Twitter mới tạo thì sẽ bị giới hạn mức tối đa không quá 2000 friend. Khi nào số follower của bạn lên tới 2000 followers thì lúc đó bạn mới có thể add thêm nhiều friend khác. Do vậy phải biết cân bằng tỷ lệ giữa Following và Followers.

   Reply to this comment

Leave a Reply