Tìm bạn người Việt trên Twitter! – Dễ ợt mà không biết!

Một trong những chức năng phổ biến và cơ bản nhất không chỉ ở Twitter mà ở hầu hết các ứng dụng trực tuyến đó là “Search” hay “Find” hay “Tìm kiếm”. Ấy vậy mà một số người lại không để ý và bỏ quên mất chức năng quan trọng này.

Nếu search trên Google quan trọng và phổ biến thế nào thì trên Twitter cũng vậy, để tìm kiếm một thông tin hay một người quen nào đó trong hàng triệu triệu Tweets thì bắt buộc phải sử dụng chức năng tìm kiếm và lọc theo từ khóa. Ai cũng biết lợi ích của việc tìm kiếm sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, chủ động lọc và sắp xếp thông tin… Còn riêng đối với cộng đồng Twitter Việt Nam thì chức năng “Find people” thực sự có ý nghĩa đối với những người sử dụng “Hướng nội” – Chỉ chơi với người Việt.

find_01

Chức năng “Find People” nằm thứ 3 trên menu chính, bạn sẽ có 3 chọn lựa cho việc tìm kiếm người dùng; tuy nhiên chúng ta chỉ quan tâm tới mục “Find on Twitter”. Bạn chỉ cần nhập tên người muốn tìm vào textbox và nhấp nút “search” thì hệ thống sẽ liệt kê tất cả các User có tên đó(trên hình là Ví dụ với tên “Tiến”). Bạn có thể dễ dàng kết bạn (follow) với các user nằm trong danh sách tuy nhiên bạn nên để ý chỉ số followers của đối tượng (Bởi vì hầu hết các user có số followers là 0 hoặc 1 thường là những user đã “Bỏ của chạy lấy người”, bạn không nên follow những người này)

find_02

Hãy thử dùng chức năng “find people” để tìm kiếm những người nổi tiếng, những diễn viên, ca sĩ mà bạn hâm mộ! Có thể họ cũng tham gia Twitter đó!..

Bạn cũng có thể dùng chức năng tìm kiếm tổng hợp để tìm kiếm theo từ khóa: http://search.twitter.com/

——–

Hãy tập thói quen sử chức năng tìm kiếm để tận dụng hết khả năng của Twitter!

Chúc các bạn thành công!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.2/5 (10 votes cast)
Tìm bạn người Việt trên Twitter! - Dễ ợt mà không biết!, 4.2 out of 5 based on 10 ratings

7 thoughts on “Tìm bạn người Việt trên Twitter! – Dễ ợt mà không biết!

  1. Hehe, bác lại đổi sang dùng theme thesis à. Giàu quá. :D Em thấy nó bán giá 87$ lận. Mà dạo này dân tình thi nhau chuyển sang dùng thesis bác nhỉ.

    Reply