Trường xưa và ý tưởng social marketing độc đáo

Trong thời gian gần đây, cư dân mạng đã được chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ của mạng xã hội truongxua.vn (Trường Xưa) với các hoạt động quảng cáo rầm rộ: Từ pano lớn tại các vòng xoay đến nhưng web banner cỡ lớn trên các trang tin điện tử tầm cỡ… Giải Pháp Số tuy rất bận rộn với cả đống mạng xã hội khác nhưng vẫn bị Trường Xưa thu hút bởi vì phong cách thiết kế của MXH này khá bắt mắt và gần gũi, vừa mới lạ, vừa hoài niệm…

Bỏ qua các tính năng cơ bản của một MXH như kết bạn, chia sẻ, tạo nhóm, lớp, tìm bạn cũ… đã khá quen thuộc, trong bài viết này GPS chỉ đề cập tới cách mà Trường Xưa đang dùng để quảng bá, tiếp cận và gây dựng lòng tin với người dùng. Một trong những hoạt động social marketing được coi là có ý nghĩa nhất trong thời điểm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là cuộc thi (đúng hơn là một cuộc vận động) chụp ảnh theo phong cách Dear Photograph(*) với chủ đề Về trường xưa

Mô tả ý tưởng: Người tham gia lấy một tấm ảnh cũ, quay về trường xưa, rồi chụp tấm ảnh mới sao cho khung cảnh, nhân vật trong ảnh cũ càng trùng khít, hòa với khung cảnh mới càng tốt. Bằng cách đó, người xem giống như đã sải một bước chân dài, băng ngang qua thời gian để bước từ quá khứ vào thẳng hiện tại. Xem đoạn video giới thiệu chương trình tại đây!

Không biết cuộc vận động của Trường xưa có thu hút được nhiều người quan tâm không nhưng bản thân GPS cho rằng đây là một ý tưởng xuất sắc, mang tính nhân văn cao và xứng đáng được cộng đồng ủng hộ!

Bạn đánh giá thế nào về ý tưởng này?

(* Dear Photograph nguyên bản do Taylor Jones, một “cậu bé” 22 tuổi ở Kitchener, Ontario (Canada) khởi xướng hồi tháng 5/2011, và nhanh chóng trở thành trào lưu được lan truyền mạnh mẽ ở hơn 200 quốc gia khắp thế giới. Nhiều bức ảnh chụp theo phong cách này đã chạm đến tận đáy trái tim con người, và nhận được hàng trăm ngàn lượt chia sẻ, bình luận.)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

18 Responses to “Trường xưa và ý tưởng social marketing độc đáo”

 1. Viễn Chinh

  Nov 17. 2011

  Đã tìm được vài người bạn học chung cấp 2 thông qua mạng này :)

  Reply to this comment
 2. Tung Nguyen

  Nov 17. 2011

  He… Không đủ thời gian để gặp gỡ hết đám bạn hiện tại nên chẳng dám kiếm thêm bạn cũ :)

  Reply to this comment
 3. tibi886

  Nov 18. 2011

  e khá ấn tượng về trường xưa, cách pr rất khéo léo, đánh đúng tâm lý… vừa xem loạt anh do trường xưa phát động, làm nhớ thời đi học ghê…. :beurk::beurk::beurk:

  Reply to this comment
 4. NAD

  Nov 18. 2011

  Lại sắp 20/11 :love:

  Reply to this comment
 5. Hoàng Mạnh Phú

  Nov 18. 2011

  Mình rất thích phong cách này của trường xưa, website thật đẹp… like mạnh :):)

  Reply to this comment
 6. Dai Duong

  Nov 18. 2011

  Nghe nói bên truongxua khi làm focus group kết quả không được khả quan lắm.

  Anh Dũng có nghĩ hướng các marketer khai thác MXH này như thế nào không? Em nghĩ nếu truongxua thu hút được đối tượng người dùng 30-40 tuổi thì quá tốt, vì hiện giờ chưa có mạng xã hội nào thật sự thu hút nhóm tuổi này.

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Nov 18. 2011

   Thực ra thì theo mình thì tâm lý người dùng càng lớn tuổi sẽ càng dễ đánh mất các mối quan hệ bạn bè thuở hàn vi! Ngay cả khi trường xưa cung cấp cho họ những công cụ tốt nhất thì sự gắn kết của họ cũng rất mỏng manh.

   Do đó Trường xưa vẫn chỉ có thể nhắm tới đối tượng học sinh, sinh viên, những người mới ra trường đi làm mà thôi. Đơn giản là nhiệt huyết vẫn còn, chưa bị công việc, gia đình chi phối.

   ;)

   Reply to this comment
   • Dai Duong

    Nov 18. 2011

    Em thấy xu hướng những người sau khi ổn định việc làm, gia đình, nhu cầu gặp lại bạn cũ là rất lớn. Họp mặt cựu học sinh khá nhiều. Truongxua nnư cái album ảo, lưu lại contact, các kỷ niệm, rất tiện cho việc gặp bạn cũ.

    Chứ nhóm người mới đi làm thì em nghĩ fb cũng đủ sức làm chuyện này. Thậm chí làm tốt hơn. Như em hiện tại có những group nhỏ của các lớp học cũ của mình, Mà chỉ có điều bây giờ còn lo cày để kiếm tiền nên cũng nhiều khi cũng ngại mấy cái hội họp, đàn đúm bạn bè nhiều :D.

    Reply to this comment
    • Mr. Giải Pháp Số

     Nov 18. 2011

     Mỗi người có một suy nghĩ khác nhau, tuy nhiên nếu Trường xưa mà làm được điều mà bạn đưa ra thì quả là một sự thành công lớn!

     Hãy chờ xem nhé! :D

     Reply to this comment
 7. NhaSing.com

  Nov 18. 2011

  Tại sao lại hồi sinh? truongxua ra đời từ lâu lắm rồi sao? truongxua có lẽ sẽ đánh vào đối tượng SV thì đúng hơn

  Reply to this comment
 8. trung tâm gia sư

  Nov 20. 2011

  Trường xưa thay đổi nhiều trong mấy năm qua. Trường xưa làm một mảng có thể phát triển được tại việt nam

  Reply to this comment
 9. Mình vào xem nhưng nó cứ bắt đăng nhập mới vào xem đc trường mình

  Reply to this comment
 10. Thankiu

  Nov 20. 2011

  Có vẻ như Truongxua.vn đang cố gắng giải ngân cho hết năm 2011, quảng cáo banner rầm rộ và cả billboard ngoài trời. Nhưng không hề thấy sử dụng kênh quảng cáo Google Adwords trên content networks hay quảng cáo ngay trên Facebook, những kênh có độ phủ rộng lớn và tiếp cận đúng ngay đối tượng trẻ tiềm năng.

  Reply to this comment
 11. hunger

  Nov 20. 2011

  Truongxua quảng cáo trên Facebook nhiều mà. Có điều những người tầm tuồi 35 trở lên có vẻ ít dùng Facebook và mạng xã hội nên chắc phải cần nhiều thời gian nữa mới thu hút được họ.

  Reply to this comment
 12. Lão Còi

  Nov 22. 2011

  Em tham gia từ đợt đầu nó mới ra mắt, cơ mà không khoái lắm vì trường em cũng có forum riêng rồi :) Ý tưởng này khá hay, cảm ơn bác.

  Reply to this comment
 13. Caillou

  Dec 03. 2011

  Ý tưởng khá hay. Nhưng phần tìm kiếm chưa được pro lắm. Em chưa tìm ra trường mình 8)

  Reply to this comment

Trackbacks/Pingbacks

 1. Social Media Marketing với cuộc thi clip Cùng hát Tiến Quân Ca | GIẢI PHÁP SỐ - Dec 6, 2011

  […] nổi bật: Trường xưa và ý tưởng social marketing độc đáo 11.17.2011 | 17 comments     (function() { var po = […]

Leave a Reply