Mạng xã hội So.cl cập nhật giao diện và tính năng mới

Mới đây, mạng xã hội tìm kiếm của Microsoft có tên So.cl mới cập nhật phiên bản mới mà theo đánh giá của Giải Pháp Số là khá chất:

Một số điểm nổi bật của So.cl trong lần cập nhật này:

1. Tổng quan

Khi mới nhìn vào giao diện mới của So.cl thì chúng ta liên tưởng ngay tới style của mạng xã hội Pinterest do cách bố trí khá giống. Giải Pháp Số đã test giao diện bằng smartphone SamSung Galaxy S3 thì thấy rằng hệ thống có chế độ Autofit nhưng lại hiển thị khá nhỏ khi đặt giao diện theo chiều dọc, đây là một điểm trừ cho So.cl

2. To hơn, thoáng hơn:

Giao diện cũ của So.cl giống như một chú bé tí hon, còn bây giờ thì đã trở thành một gã khổng lồ: Tiêu đề, hình ảnh hiển thị rất rõ ràng, thoáng.

3. Cách đăng bài

Bên trái là khung thông tin bài đăng, bên phải là công cụ tìm kiếm (bao gồm 4 chủ đề: web, image, video, news). Bạn chỉ cần thực hiện thao tác: Tìm => Chọn tin hay => Nhấp chọn để đưa sang bên khung thông tin đăng bài => Đặt tiêu đề (title), thông tin thêm (caption) và từ khóa (tag) => Đăng bài (post)

4. Danh mục, chủ đề

Được gom lại trong menu “interests”, bạn có thể chọn bất kỳ một chủ đề nào mà bạn quan tâm, tuy nhiên nhiều khả năng là bạn sẽ bị hoa mắt chóng mặt khi đối diện với cả lô topic khi cuộn chuột xuống dưới!  :)

 

5. Thành viên

Giao diện được thiết kế giống như với menu “interests” tuy nhiên Giải Pháp Số chỉ thắc mắc mỗi một điều: Làm sao để trở thành thành viên nổi bật trong mục này?  :)

Thêm một điểm nữa mà Giải Pháp Số khá thích đó là với giao diện này người dùng có thể dễ dàng thực hiện thao tác follow các thành viên khác! Lại sắp có một cuộc cách mạng đua top so.cl rồi!  :o:

 

6. Trang cá nhân “me”

Có lẽ đây là phần được So.cl chăm chút cập nhật nhiều hơn cả, bạn có thể vào phần setting bên tay phải để cấu hình thêm một số tính năng như kết nối với các Social Profile khác. Bạn có thể sử dụng tên thật hoặc Nick Name, có thể thay đổi avatar hoặc dùng avatar có sẵn khi kết nối bằng tài khoản Facebook.

7. Chức năng Video Parties

Microsoft đã đặt nhiều kỳ vọng vào tính năng khá “Độc” này tuy nhiên thì Giải Pháp Số cho rằng nó thực sự không hấp dẫn và thú vị cho lắm, giao diện và cách thức vẫn không có thay đổi nhiều

 

Tóm lại: Cập nhật lần này của So.cl đã mang lại một trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng tuy nhiên GPS vẫn chưa nhìn thấy được định hướng về mặt kinh doanh của MXH này; phải chăng Microsoft tạo ra So.cl chỉ là để thử nghiệm hay để giữ thể diện với các đối thủ như Google, Yahoo: “Tớ cũng có mạng xã hội đấy nhé!”  :)

Nếu bạn có hứng thú và muốn thử nghiệm MXH này thì có thể kết nối với Giải Pháp Số tại đây: http://www.so.cl/#/profile/Vũ-Việt-Dũng

Chúc bạn thành công!

Mr. Giải Pháp Số

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.4/5 (5 votes cast)
Mạng xã hội So.cl cập nhật giao diện và tính năng mới, 3.4 out of 5 based on 5 ratings


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

9 Responses to “Mạng xã hội So.cl cập nhật giao diện và tính năng mới”

 1. Thành Trung

  Dec 05. 2012

  Mới nghe tới MXH này luôn, tham gia ngay cho nóng nào :)

  Reply to this comment
 2. Lão Còi

  Dec 05. 2012

  Ngay từ cái hồi đầu nó ra mắt em đã thấy nó lằng nhằng thế nào ấy. Khó sử dụng. Và với user VN thì em nghĩ nó không có cửa đâu.

  Reply to this comment
 3. Trung Le

  Dec 05. 2012

  Nếu chỉ đơn thuần là tham gia để lấy thêm backlink thì cũng ko mất mát gì nhỉ :))

  Reply to this comment
 4. Daniel Wu

  Dec 05. 2012

  vừa nhận mail update sáng nay ! giao diện mới khá ổn !
  vẫn không loại bỏ được các đường link chứa virus !

  Reply to this comment
 5. mr. obamarketing

  Dec 06. 2012

  Cũng làm cái account cho bằng anh bằng em, chứ cũng không buôn bán gì :)

  Reply to this comment
 6. Hưng Lép

  Dec 07. 2012

  Quất 1 phát liền, đăng nhập bằng FB thui :)

  http://www.so.cl/#/profile/Hưng-Lép

  E following a rùi đấy :D

  Reply to this comment
 7. Mạng Việt Nam

  Jul 12. 2013

  Mình thấy cái mạng Socl này chả có gì đặc sắc cả, tên miền cũng chán cơ, nó cứ lấy cái live.com có phải hay ko nhỉ? ai lại lấy tên miền là “sóc lọ” :)

  Reply to this comment
 8. Anh Nguyen

  Aug 14. 2014

  Chà giờ đọc qua bài này mới biết có mạng xã hội này :) . Xài thử phát.

  Reply to this comment

Leave a Reply