Những tính năng mới của “tiểu blog” Kucku.vn

Cách đây vài tháng dịch vụ tiểu blog Kucku.vn ra mắt bản beta và đã được khá nhiều người quan tâm ủng hộ. Kucku không dùng open source Status.net như những “tiểu blog” khác ở Việt Nam; thay vào đó, Kucku được viết lại từ đầu dùng ASP.NET và một phần của Kucku chạy trong cloud computing Microsoft Azure. Chính điểm khác biệt này đã gây được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, nhất là những người đam mê công nghệ.

Gần đây Kucku.vn tiếp tục đưa ra một số cải tiến về giao diện và chức năng; mọi người có thể xem qua đoạn video giới thiệu dưới đây:

Chi tiết về chức năng mới cập nhật trong đợt release này 10 chức năng mới của Kucku

Điểm nổi bật ở Kucku là thành viên có thể tìm kiếm và chia sẻ nhạc một cách nhanh chóng. Chức năng này khá giống với blip.fm nhưng có điểm “ăn tiền” là tìm được nhạc Việt Nam. Hơn nữa Kucku còn tích hợp tính năng cho phép người dùng rút gọn link trực tiếp giống như Tinyurl.com nhưng thông qua domain Kucku.vn. Người dùng có thể thay đổi giao diện một cách tùy ý, đây cũng là một bước cải tổ thiết yếu, phù hợp với phong cách, thói quen của các bạn trẻ Việt Nam.

Thế nhưng, cốt lõi của các mạng xã hội là tính cộng đồng, mạng nào càng nhiều users thì giá trị của nó càng lớn. Vì vậy GPS mong rằng mọi người (nhất là các bạn trẻ) hãy cùng tham gia ủng hộ Kucku (người Việt dùng hàng Việt). Nếu bạn đã có tài khoản Facebook và Twitter thì đều có thể kết nối với Kucku để nhận & gửi tin. Vì vậy bạn vẫn có thể vừa chơi Twitter, vừa chơi Kucku cùng một lúc mà không phải tốn nhiều thời gian.

Các bạn có thể kết nối với Giải Pháp Số trên Kucku theo địa chỉ:

http://kucku.vn/giaiphapso

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

2 Responses to “Những tính năng mới của “tiểu blog” Kucku.vn”

 1. Naruto_thf90

  Nov 04. 2009

  :D Em follow anh rồi :D Cái này có vẻ giống Meme và Twitter quá anh nhỉ ? Nói chung mạng xã hội bây giờ quá nhiều, nhiều người còn chẳng biết nên dùng cái nào nữa :(

  Reply to this comment
 2. MrGiaiPhapSo

  Nov 05. 2009

  Ok! Cũng không nên dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội bạn à! :p
  Mình có quen đồng chí admin của kucku.vn qua Facebook! Cũng là để ủng hộ bạn bè và gầy dựng phong trào dùng hàng Việt mà thôi!

  Reply to this comment

Leave a Reply