Facebook Marketing : Sử dụng App Top Fans để duy trì tương tác cho fanpage

Facebook marketing đã và đang là một chủ đề nóng hổi trong cộng đồng Internet Marketing Việt Nam 2 năm trở lại đây! Sau khi Facebook tối giảm khả năng viral của fanpage nhằm mục đích đưa doanh nghiệp vào thế “phải mua quảng cáo facebook ads” thì các quản trị viên fanpage phải tìm mọi cách để duy trì mức độ tương tác trên fanpage với chi phí quảng cáo thấp nhất.

Ngoài việc sáng tạo ra nhiều nội dung hay, có tính viral cao thì các quản trị viên còn phải sử dụng khá nhiều apps khác nhau để giữ chân fan, một trong những app được sử dụng nhiều đó là Top Fans, một sản phẩm của Younet Media.

top-fan-app

Giao diện của App Top Fans

Tham khảo app Top Fans tại đây: http://vn.media.younetco.com/facebook-top-fans-app-for-facebook-marketing.html

Giải Pháp Số cũng đang chạy App Top Fan cho 2 trang fanpage Lễ Hội Cà Phê 2013Nữ Hoàng Cà Phê 2013 thấy khá tốt. Tuy nhiên để sử dụng app này một cách hiệu quả thì bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

1. Bắt đầu chạy app khi fanpage có một lượng fan kha khá, chỉ số talking about this tương đối (trên 1000). Nếu tỷ lệ TAT quá thấp do bỏ bê lâu ngày thì chịu khó bỏ ra khoảng 20 – 50$ để chạy facebook ads giúp tăng TAT trở lại.

2. Chuẩn bị quà thưởng đủ hấp dẫn (VD: Giải nhất là tour du lịch khoảng 3 tr đồng trở lên + Một vài giải thưởng phụ nhỏ hơn)

3. Thể lệ chương trình cần chi tiết, cụ thể và lưu ý là phải có quy chế miễn trừ: VD: BTC có quyền thay đổi thể lệ, BTC không chịu trách nhiệm trong trường hợp lỗi app..v..v

4. Thay đổi tên chương trình, ảnh đại diện sao cho phù hợp, hấp dẫn. VD: Thay Top Fans là Cuộc thi “Ai năng động nhất” :D

5. Khuyến khích fan mời bạn bè chơi chung bằng cách hướng dẫn cho fan cách mời bạn, cài đặt điểm số cao cho phần Share, Invite. Nên set chế độ cập nhật là 4 tiếng một lần để kích thích sự quan tâm theo dõi thường xuyên của fan.

top-fan-app-setpoint6. Linh động đối phó với các chiêu trò của các “chuyên gia săn giải”: Đây thực sự là một tác nhân gây đau đầu cho bất kỳ một Admin nào bởi vì bạn chẳng thể nào quản lý hết được hàng nghìn người chơi, nếu bạn thắt chặt quy chế thì cuộc chơi sẽ nhàm chán, nếu để thả cửa thì lại gây nhiễu loạn. Phương cách mềm dẻo là sự lựa chọn tối ưu!

Các “chuyên gia săn giải” sẽ liên tục tương tác Like, Post, Comment để tăng điểm không quản ngày đêm nên lúc nào bạn cũng thấy họ trong thông báo (notification). Hãy khuyến khích họ đưa tin liên quan và comment trên tinh thần xây dựng.

Có thái độ răn đe đối với các “chuyên gia săn giải” thay đổi tên liên tục hòng qua mặt quản trị viên. (tốt nhất là phải bắt thành viên khai báo profile url để kiểm tra).

Đối với các fan có tính “ăn thua” hay gửi message than phiền, thậm chí chửi rủa về sự không công bằng của trò chơi: Có thể xử lý bằng cách điềm đạm giải thích cặn kẽ, hai là bỏ lơ, xóa nếu thấy vớ vẩn, quá đáng. Đừng để bị phân tâm vì mấy cái comment, message vô nghĩa, ngớ ngẩn đó!  :aie:

—-

Đây là một vài kinh nghiệm sử dụng app Top Fans của GPS, hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào trong việc triển khai thực hiện kế hoạch Social Media một cách hiệu quả!

Chúc bạn thành công,

Mr. Giải Pháp Số

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.2/5 (5 votes cast)
Facebook Marketing : Sử dụng App Top Fans để duy trì tương tác cho fanpage, 4.2 out of 5 based on 5 ratings


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

18 Responses to “Facebook Marketing : Sử dụng App Top Fans để duy trì tương tác cho fanpage”

 1. Nguyễn Hữu Dũng

  Mar 01. 2013

  “Đối với các fan có tính “ăn thua” hay gửi message than phiền, thậm chí chửi rủa về sự không công bằng của trò chơi: Có thể xử lý bằng cách điềm đạm giải thích cặn kẽ, hai là bỏ lơ, xóa nếu thấy vớ vẩn, quá đáng. Đừng để bị phân tâm vì mấy cái comment, message vô nghĩa, ngớ ngẩn đó!”

  Em hay bị bực mình vì cái này

  Reply to this comment
 2. Nghĩa Còi

  Mar 01. 2013

  :) Bác Số mở hàng cho tháng 3 với bài này :D
  LIKE bác !!!
  Tuy nhiên em nghĩ, để ứng dụng TOP FANS cài cho page phát triển tốt hơn, thì khi đăng lên page quảng bá app này giới thiệu đến fans nên bỏ ít $ chạy Promote cho nó luôn, khi đó Viral sẽ cao hơn nữa, hhehe

  Reply to this comment
  • Linh

   Mar 01. 2013

   Hoàn toàn đồng ý với comment này, để các apps này mang lại hiệu quả cao thì mình nên kết hợp promote trên Facebook, nếu biết cách sử dụng & sử dụng linh hoạt thì thật sự số tiền tiêu tốn để promote không hề nhiều chút nào cả 8)

   Reply to this comment
 3. Aaron Mai

  Mar 01. 2013

  Sản phẩm của Younet đây muh… Có ứng dụng này là em thấy hay :)

  Reply to this comment
 4. visaonho

  Mar 01. 2013

  Kiểu này phải có đủ tiềm năng mới làm đươc :aie:

  Reply to this comment
 5. Anh Tuấn

  Mar 02. 2013

  Tiếc là page em chỉ có loe hoe vài lượt TAT nên chắc cũng chưa nên sử dụng cái apps này. :)

  Anh Số có bài nào hướng dẫn các tăng fan cho page chia sẻ với em đi ;)

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Mar 02. 2013

   Facebook Ads là sự lựa chọn số 01.
   Chỉ cần khoảng 2 triệu đồng, nếu tối ưu có thể kiếm được 3000 fans :)

   Reply to this comment
   • Truyen Le

    Mar 05. 2013

    Bác GPS nói chạy facebook ads cần 2 triệu có thể kiếm được 3 ngàn fans @@. Trang này là trang thương hiệu thì 2 triệu thì muối bỏ biển chẳng thấm thía gì ^^

    Reply to this comment
   • phuong

    Mar 16. 2013

    Bo ra 2 trieu dong co 3000 fan la sao vay ban..co the giai thich cu the cho minh biet dc ko? Thanks.

    Reply to this comment
   • nghia

    Apr 21. 2013

    Anh GPS cho em hỏi có thể gọi fanpage là một hình thức quảng cáo trên facebook không ? nhiều người cho rằng fanpage không phải , vì nó được tạo ra từ cá nhân và miễn phí chứ không phải nó được chính từ nhà cung cấp mạng xã hội và có thu phí
    Cảm ơn Anh

    Reply to this comment
 6. sdfsd

  Mar 04. 2013

  :) :aie: :p 8) =(

  Reply to this comment
 7. phuong

  Mar 16. 2013

  Minh muon tang like tren facebook .cac ban giup minh voi. Voi lai minh cung moi vao facebook nen cung k biet su dung gi nhieu tren facebook.app top fan la sao khong hieu..

  Reply to this comment
 8. phát tờ rơi

  May 14. 2013

  em nghĩ mình không nên dùng mấy cái ứng dụng, em là em ghét nhất mấy cái ứng dụng cưỡng like, thấy mà có cái đó là đi ra ngay

  Reply to this comment
 9. tai game hay day

  Apr 21. 2014

  cac ban giup minh voi. Voi lai minh cung moi vao facebook nen cung k biet su dung gi nhieu tren facebook.app top fan la sao khong hieu.

  Reply to this comment
 10. Khánh Hùng

  Mar 27. 2015

  Mình trước đây sử dụng được facebook ads, nhưng dạo gần đây khi chạy thì nó không hoạt động được, không hiểu tại sao? có ái đã từng gặp có thể chia sẻ được không ạ? xin cảm ơn

  Reply to this comment
 11. Name (required)

  Mar 29. 2016

  Facebook Ads chạy tăng like tẹt ga nếu xây dựng cộng đồng

  Reply to this comment

Trackbacks/Pingbacks

 1. Facebook Marketing: Sử dụng app Top Fan để duy trì tương tác cho Fan Page - YouNetMedia - Mar 1, 2013

  […] (Theo Giải pháp số) […]

 2. Facebook Marketing: Sử dụng app Top Fans để duy trì tương tác cho Fan Page - Mar 3, 2013

  […] (Theo Giải Pháp Số) […]

Leave a Reply