Facebook đang bị chặn!???

facebook

Tình hình là những ai đang dùng dịch vụ ADSL của Viettel đều không thể đăng nhập vào Facebook từ chiều hôm qua (05/11/2009). :sick:

Thông tin này đã phần nào gây ức chế đối với các fan của Facebook! Một số người đã lên tiếng phản đối gay gắt trong khi một số cho rằng mạng Viettel đã chặn kết nối tới Facebook do yêu cầu của bộ Thông Tin và Truyền Thông!?

http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20091105092624AAW0uuz

Dù thế nào đi nữa thì cộng đồng mạng cũng đang rất cần những thông tin chính thức từ nhà cung cấp dịch vụ! Hy vọng Viettel cũng như những đơn vị liên quan sẽ có câu trả lời sớm trong hôm nay (06/11/2009)

Giải Pháp Số cũng mong rằng bà con sử dụng Facebook hãy bình tĩnh và kiên nhẫn chờ đợi! Ông bà ta thường nói “Nhịn cơm vài bữa cũng không sao, ăn lại sẽ thấy ngon hơn”! :D

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

16 thoughts on “Facebook đang bị chặn!???

 1. Cho mình hỏi các bạn dùng Viettel mà bị block thì access vào chức nặng read Facebook Messages của Kucku.vn có được không? Ai test được cho mình biết nhá.

  Reply
 2. Tớ cũng dùng mạng Viettel và ko vào đc. Các mạng khác vẫn vào được. Chứng tỏ Viettel chặn rồi.
  Còn đọc trên hỏi đáp Yahoo mọi người nói là để bưng bít vụ tham nhũng in tiền Polymer. Vì vậy cả 1 số trang báo điện tử cũng bị kiểm duyệt mục ý kiến bạn đọc.
  Nếu đây là sự thật thì bất công quá! :(

  Reply
 3. :D Hê hê. Chào bác, em hình như xài của VNPT, nên vẫn vào tốt chán. Blog của em có một số thấy đổi đấy, bác ghé qua xem thử rồi đánh giá em với. Để em còn khắc phục. Cảm ơn bác!

  Reply
 4. Một tin buồn nữa là summerhost.info, một host free được quảng cáo rầm rộ trong thời gian gần đây với tiêu chí KHÔNG QUẢNG CÁO VÀO TÀI KHOẢN CỦA CLIENT đã chính thức xâm phạm tuyên bố của mình bằng việc chèn Ads của Google từ 22h ngày 7/11/2009/ Buồn ;-(

  Reply
 5. FPT chặn FB rồi ;-( Chán ghê, chắc hồi trc Viettel bị người dùng phản ảnh nhiều quá nên mới hết chặn thôi.

  Reply
  1. ;-( Đúng là các nhà mạng đang thực hiện đúng công văn 693/CV/KTNVI của Chính phủ rồi! Tuy nhiên theo phán đoán của GPS thì chỉ để rà soát lại các IP từ Việt Nam đã đăng những thông tin phản động, chống phá nhà nước!
   Sau khi kiểm tra xong thì sẽ trở lại bình thường thôi! Bà con cứ an tâm :kiss:

   Reply
 6. tình hình đang rất là tình hình! Hm qua em dùng mạng của VNPT truy cập thì bị chặn, đến hm nay thử của FPT cũng chặn nốt! Các bác hiến kế em với! Chứ cứ thế này thì cây nhà em héo hết :(

  Reply
 7. Đơn giản thôi mà, Kiểm duyệt không được thì chặn, nghe nói các bác nhà ta còn tính xây dựng firewall kiểm duyệt từng từ nữa kia,
  Ví dụ bạn ghi nội dung là : đá ở đảo côn sơn thì firewall sẽ lọc ra” đá đảo” ==>> Phản động,sẽ bị lock……………..
  :bandit: ;-(

  Reply
 8. Không hiểu sao mọi người cứ thắc mắc ròi phỏng đoán già phỏng đoán non. Sao không có ai viết thư khiếu nại cho ISP của mình yêu cầu họ trả lời vì việc dịch vụ không bảo đảm?? Rõ ràng tôi trả tiền cho anh anh phải cung cấp dịch vụ cho tôi; nếu không là anh vi phạm. Không có văn bản (công khai) nào của Nhà nước liệt facebook vào hạng phản động hay cấm công dân truy cập. Vậy thì việc làm của ISP (nếu có) là tùy tiện và vi phạm pháp luật.
  Phân tích ra chỉ cso mấy cách trả lời:
  1) Chúng tôi không chặn: nói láo. Truy cập không được thì tại NV ông ngu config sai à?!
  2) Cơ quan nhà nước yêu cầu chặn: cái này “bố” cũng không dám trả lời vì từ xưa đến nay đến CQNN còn không dám công khai nữa là
  3) Im lặng không trả lời: đưa đơn khiếu nại lên báo!
  Đằng nào cũng có một kết cục thú vị. Thử nghĩ, một thằng oắt con nào đó ở VDC, Viettel config DNS, Firewall để cấm cả triệu người truy cập thông tin thì có láo không? Quá láo! :p

  Reply
 9. Càng ngày càng thấy bực mình với các ISP Việt Nam, hết tốc độ Internet rồi chặn này chặn nọ. Đây mà là phương châm “Khách hàng là thượng đế sao”?
  Thật quá đáng, chẳng coi ai ra gì, tự do ở đâu?
  Tôi có thấy phản động gì trong Face đâu, Vài hôm nữa không khéo lại chặn luôn cả Youtube, cuối cùng là Internet… he he ISP giải tán hết thẩy..
  Cho ISP chết đói, :):)

  Reply