Cách Kích hoạt Facebook Timeline

Trong hội nghị F8 diễn ra vào hôm qua 22/9/2011, Facebook đã giới thiệu hàng loạt tính năng mới bao gồm:

 • Những cải tiến trong New Feeds
 • Top Stories
 • Thanh Ticker
 • Giao diện album ảnh mới
 •  Timeline
 • ….

Trong số đó, một sộ tính năng như Ticker hay giao diện album ảnh mới đã được triển khai rộng rãi. Một số khác vẫn còn hạn chế cho một số người dùng nhất định. Trong số đó, có lẽ tính năng mà mọi người muốn được “thử” nhất là Timeline, một dạng nhật ký trên Facebook. Timeline lưu giữ tất cả những cập nhật Facebook của bạn, từ status, photo đến video theo 1 dòng thời gian. Điều này sẽ khuyến khích các bạn đăng tải nhiều thông tin hơn về cuộc sống của mình, hình hồi nhỏ, đám cưới ba mẹ…

Nếu muốn sử dụng Timeline, bạn phải chờ 1 vài tuần đến khi tính năng này được phổ biến rộng rãi. Tuy vậy, mình biết là các bạn cũng nôn nóng muốn được sử dụng trải nghiệm tính năng này. Vì vậy, hãy làm theo 8 bước sau đây và bạn sẽ có thể sử dụng Timeline.

1. Vào ứng dụng Developers của Facebook tại địa chỉ http://www.facebook.com/developers

2. Chọn Create New App

3. Đặt tên App tùy ý bạn, click chọn “I agree to the platform privacy policy.“, rồi click Continue. Với những bạn lần đầu tiên sử dụng, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận bằng thẻ tín dụng hoặc qua điện thoại. Các bạn nên chọn qua điện thoại. Lưu ý là phải đến giờ hành chính của Facebook (đêm của VN) thì Facebook mới gửi tin nhắn xác nhận cho bạn.

4. Chọn Open Graph ở thanh công cụ bên trái

5. Bạn sẽ được chuyển đến mục Get Started with Open Graph, tại đây điền tùy ý vào các ô trống

6. Ở mục Edit your Action Type, chọn Save Changes and Next, làm tương tự cho 2 cái còn lại.

7. Sau khi đã hoàn tất, bạn sẽ đến với trang này. Chờ ít phút và quay trở lại Trang chủ Facebook.com

8. Khi quay trở lại trang chủ, bạn sẽ được mời sử dụng giao diện Timeline mới. Chọn Get It Now để bắt đầu sử dụng.

Và đây là giao diện Timeline.Bản thân mình thấy là giao diện Timeline khiến cho Facebook trở nên hoàn toàn khác biệt. Có thể ban đầu bạn chưa quen nhưng khi quen với nó rồi sẽ cảm thấy đây là một cuộc lột xác ngoạn mục của Facebook, khiến cho mạng xã hội này ngày càng thu hút người dùng hơn.

Chúc các bạn sẽ được “thử” giao diện Timeline nhé :)

Phong Linh

Nguồn: Mashable

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 2.3/5 (4 votes cast)
Cách Kích hoạt Facebook Timeline, 2.3 out of 5 based on 4 ratings

63 thoughts on “Cách Kích hoạt Facebook Timeline

 1. Nó báo thế này làm sao đây mí pạn! thanks
  You can no longer create apps because our systems indicated that your account may not be authentic. Facebook requires users to provide their real first and last names, and fake accounts are a violation of our Statement of Rights and Responsibilities (SRR 4.1), even when used to host or test apps. Also note that maintaining multiple accounts, even if they are authentic, is also prohibited. If you would like to create a test user to test app functionality, you can do so here: http://developers.facebook.com/docs/test_users/.

  If you believe you have received this message in error, please submit an appeal: https://www.facebook.com/help/contact_us.php?id=140703502680919.

  Reply
 2. Sao mình tạo tới bước cuối, đợi mãi mà vào trang chủ facebook mà vẫn k thấy đề nghị sử dụng vậy? trang cá nhân cũng k thấy…”Get it now” ở đâu? làm sao có vậy?

  Reply
 3. Dương Đăng Kiên · Edit

  Mình cũng làm tới bước thứ 8, nhưng bước thứ 9 ko thấy gửi cái Get now về là sao nhỉ, mình chưa thấy app nào khó cài như cái này, đối với mình mà đã như thế thì mọi người không biết thế nào?? nãn!!!!!

  Reply
 4. ” Khi quay trở lại trang chủ, bạn sẽ được mời sử dụng giao diện Timeline mới. Chọn Get It Now để bắt đầu sử dụng.”
  lamf xong , khi quay ve trang chu thi moi biet: lam cung nhu khong. vi ko co cai get it now de kick :p:p:p

  Reply
 5. Trời ạ, đợi từ hôm qua tới giờ mà chẳng nhận được tin nhắn để xác nhận. Tức quá luôn, bây giờ muốn thoát ra cũng ko được. Có ai bít chỉ giáo giùm với?????

  Reply
 6. Làm hệt bạnchỉ luôn rồi quay về page của mình chả thấy gì hết.
  Minh flafm hết cách rồi mà sao ko kích hoạt đc???
  Nó còn chẳng có nút get it started hay là get iy now nào cả cơ:((

  Reply