Kiếm tiền trên Pinterest – Đây có thể là hướng dẫn bạn cần!

Mặc dù sau một thời gian ngắn phát triển nhanh như vũ bão, Pinterest tạm lắng xuống thông qua một số thống kê gần đây. Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng Pinterest là một nơi rất thích hợp để phát triển một chiến dịch Internet Marketing nhờ vào sở thích xem ảnh của cư dân mạng.

Kiếm tiền với Pinterest

Trước đây có lẽ các bạn đã có vài lần nghe nói đến phương thức kiếm tiền trên Pinterest, bạn thấy những con số thật hấp dẫn như một cô gái tuổi teen kiếm hơn 1000$ mỗi tuần nhờ mạng xã hội này, vậy bạn có hỏi tại sao người ta làm được như thế, bằng cách nào? Hay là cô ta có giường chiếu với ai để được những kinh nghiệm tuyệt vời đó chăng?  :love: Hy vọng là không ai cả.

Sau khi đã tham khảo một số hướng dẫn trên mạng, mình nhận ra rằng các hướng dẫn đó có phần hơi chung chung, các hướng dẫn trong đó không giải thích cho chúng ta biết niche nào thích hợp áp dụng trên Pinterest và tỷ lệ người quan tâm đến nó, bởi đó là chìa khóa cốt lõi để nhận được đồng tiền trên Pinterest, nếu bạn cảm thấy mình nói suông thì hãy xem hướng dẫn của mình ở dưới đây.

1. Tìm kiếm niche thích hợp

Sau một bài báo cáo của Pinterest thì họ công bố rằng có đến 80% người dùng là phụ nữ, hãy luôn nhớ điều này để tìm kiếm một phân khúc thị trường của riêng mình. Việc tìm kiếm một niche trên thế giới internet rộng lớn là điều không dễ dàng, thay vì đào bới lùng xục đủ kiểu những ngóc nghách trên đây thì bạn hãy tham khảo những số liệu thống kê dưới đây, đó là những niche được nhiều người quan tâm nhất trên Pinterest.

Những nội dung Pin nhiều nhất

 • Đồ ăn & thức uống: 11,9%
 • Hàng hóa thủ công (DIY & Crafts): 9,2%
 • Trang trí nhà cửa (Home Decor): 5,9%
 • Thời trang nữ (Women’s Fashion): 5,4%
 • Làm đẹp (Hair & Beauty): 4,6%
 • Thời trang cưới – Ảnh cưới (Weddings): 4,3%
 • Đời sống cá nhân (My Life): 4%
 • Trẻ em (Kids): 3,5%
 • Hài hước (Humor): 3,4%
 • Du lịch (Travel): 3,2%
 • Phim, nhạc và sách (Film, music & books): 2,3%
 • Các nội dung còn lại: 42,3%.

Những nội dung được tạo thành Board nhiều nhất

 • Home Decor: 11%
 • Linh tinh: 10,7%
 • Art: 10,7%
 • Design: 10,3%
 • Women’s Fashion: 7,7%
 • Photography: 5,8%
 • DIY & Crafts: 4,9%
 • My Life: 3.8%
 • Food & Drink: 3.6%
 • Film, Music & Books: 3%
 • Products: 3%
 • Travel: 2.5%
 • Những nội dung còn lại: 23.2%

Sau khi đã chọn được niche thích hợp, hãy lên kế hoạch tạo một tài khoản đặc biệt dùng để làm marketing. Bạn phải chắc chắn tài khoản đó chỉ dùng để đăng tải một nội dung cho một niche duy nhất, nó tốt và có hiệu quả hơn là nhồi nhét nhiều niche khác nhau, như thế rất khó kiếm Follower.

Kế đến là lên kế hoạch nghiên cứu các từ khóa tiềm năng cho niche của bạn và tất nhiên phải chắc chắn các từ khóa đó được nhiều người tìm kiếm. Bạn có thể dùng công cụ Google Adword Keywords Tool để nghiên cứu các từ khóa liên quan đến một chủ đề được nhiều người tìm kiếm nhất.

Đưa các tài khoản phụ chứa các niche có liên quan vào danh sách bạn và dùng các tài khoản phụ đó để đi kết bạn với những người khác để tạo “Danh sách bạn thân thiện”, đến đây bạn đã có một nền móng để sẵn sàng thâm nhập vào thị trường Pinterest.

2. Biết rõ giới hạn và hành động khôn ngoan

Về sau, Pinterest đã thêm một bộ lọc mới gọi là “Spam Filter” để phòng chống nạn tự spam đang hoành hành trong đó, vì vậy bạn cần nên tìm hiểu qua nó để tránh .

 • Following tối đa cho mỗi tài khoản trong một ngày: 300
 • Nếu bạn đang lên kế hoạch pin hơn 100 “tác phẩm” thì tốt nhất nên đặt thời gian cách mỗi lần pin là 60 giây.
 • Nếu đăng nhập hơn 10 tài khoản cho một IP trùng nhau thì bạn sẽ bị block.
 • Nếu tài khoản của bạn được đánh giá là có uy tín thì mỗi khi đăng được từ 72 – 90 pin thì nó sẽ bắt nhập mã captcha.
 • Nếu tài khoản mới tạo thì sau 20 bài nó sẽ bắt nhập captcha.

3. Không nên sử dụng link affiliate từ Amazon

Lúc Pinterest mới trở thành cơn sốt của các chuyên gia marketing, họ thường chèn một đường link bắt nguồn từ trang Amazon vào các pin để nhận các lượt truy cập nhằm tìm kiếm commissons. Sau khi phát hiện ra điều này, mạng xã hội này đã cho ra mắt một số hình thức để ngăn chặn các liên kết từ Amazon. Và hành động này còn tiếp tục áp dụng cho các trang Affiliate lớn khác.

Vì vậy, theo gợi ý của mình là bạn nên tạo một website dành cho niche đó và chèn những liên kết từ đó vào Pinterest, vừa kiếm được lượt truy cập cho website, vừa an toàn hơn rất nhiều. Nhớ là hãy pin một cách hợp lý nếu không muốn chính website của bạn cũng vào sổ đen của Pinterest.

Và đây là một số gợi ý của mình để làm việc này

 • Tạo một auto-blog bằng WordPress, cái này trên mạng đã có rất nhiều hướng dẫn rồi, hoặc là bạn vào blog mình và gửi mail trong mục liên hệ, mình sẽ trợ giúp.
 • Sử dụng một theme như một trang Thương mại điện tử “thứ thiệt”, nghĩa là ở trang chủ và mỗi sản phẩm đều hiển thị giá, review…v.v..nhưng liên kết mua hàng lại trở sang liên kết Affiliate.
 • Sở hữu một vài bài viết dành cho mục đích SEO nội dung, nếu không tự làm được thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ đầy rẫy trên mạng, như iWriter chẳng hạn.
 • Đặt chế độ tự động đăng bài từ các trang Affiliate (CJ, Amazon…v..v..) lên trang WordPress của bạn.
 • Thêm widget hiển thị những Pin mới nhất từ tài khoản chính.
 • Tạo các liên kết dẫn đến các tài khoản mạng xã hội.
 • Pin các mặt hàng có trên website bạn lên tài khoản Pinterest, hoặc pin một sản phẩm tương tự cũng khá tốt.

Duy trì tốc độ cập nhật thường xuyên từ khoảng 1 đến 2 tuần, bạn sẽ thấy mình bắt đầu có được một số lượt truy cập từ các máy tìm kiếm. Đến đây, ngày nhận được đồng tiền đầu tiên từ Pinterest sẽ không còn xa nữa, cứ bình tĩnh.  :choler:

4. Call to Action

Đây là cụm từ không còn xa lạ gì nữa đối với dân marketing, đặc biệt là trên mạng xã hội. Khi viết chú thích cho từng Pin, hãy thử đặt một số nội dung sau vào phần cuối của nội dung xem sao nhé.

‘Please like, share, or repin. Thanks!’ hoặc là ‘For more beautiful scarves check out: yourdomain.com

Quá đơn giản.

5. Xây dựng Follower (nghiêm túc)

Nghiêm túc ở đây nghĩa là không phải sử dụng bất cứ hình thức nào dính dáng đến việc tự động follow người khác hay các phương thức liên quan mà người ta hay gọi là spam. Xây dựng follower nghiêm túc trên Pinterest đồng nghĩa với việc bạn xây dựng một hình ảnh của một thương hiệu nào đó mà làm cho người ta nhớ đến bạn trên đó khi nhắc tới các sản phẩm có trong niche của bạn. Hãy thử làm theo trình tự dưới đây.

 1. Thêm đầy đủ thông tin, avatar nổi bật vào tài khoản.
 2. Pin khoảng 100 pin vào sub-niche board. Flickr là lựa chọn tốt nhất vì các hình ảnh ở đó được giữ chất lượng gốc.
 3. Follow khoảng 100 người khác liên quan đến niche của bạn.
 4. Like, comment và repin của người khác, khoảng 200 pin là hợp lý.
 5. Tiếp tục follow một số người khác (tập trung vào những người có lượng follower cao, hãy chắc chắn là họ cũng thường hay repin các hình ảnh của người khác) và liên hệ nói với họ lý do bạn follow họ. May mắn thì sẽ có được một vài người bạn thân thiết luôn.
 6. “Ở ẩn” khoảng 2-3 ngày.
 7. Pin khoảng 1000 hình ảnh hay video trong 1-2 tuần.
 8. Lặp lại bước 3,4,5.
 9. Chờ đợi tiếp 2-3 ngày, sau đó unfollow những người không follow lại.
 10. Rồi, tiếp tục pin, comment, repin.

Lưu ý: Khi comment, hạn chế dùng các nội dung như “Excellent, you are my new favourite pinner!”, “Totally getting this!”…v..v…vì nếu cứ lặp đi lặp lại hoài thì người ta sẽ hiểu bạn đang cố gắng spam. Hãy comment các nội dung dí dỏm, hài hước hay khen chê đủ kiểu liên quan tới nội dung của họ.

6.Pin các nội dung được nhiều người thích

Sau một thời gian tìm kiếm các hình ảnh trên Flickr thì mình nhận ra rằng ở đó chúng ta có thể tìm kiếm được các hình ảnh đẹp và chất lượng cao, nhưng lại có nhược điểm lớn nhất là không rõ liệu hình ảnh đó có được nhiều người thích hay không. Vì vậy, mình đã thay thế phương thức tìm nguồn ảnh mới đó là pin lại các hình ảnh được pin và repin nhiều nhất trên Pinterest bằng website Repinly. Cách này giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm nội dung để pin.

7. Sử dụng IFTTT

Hãy suy nghĩ đơn giản như sau: Tại sao lại chỉ tập trung vào Pinterest trong khi còn có rất nhiều mạng xã hội tiềm năng khác? Vì thế nếu Internet có những công cụ trợ giúp bạn tiết kiệm thời gian để mở rộng phạm vi hoạt động ngoài Pinterest thì bạn nên khai thác nó, điển hình là công cụ IFTTT. Xem video này để rõ hơn về cách áp dụng vào Pinterest.

8. Đóng watermark lên các hình ảnh khi Pin

Hình ảnh là thứ dễ được chia sẻ nhất, nếu bạn hiểu lợi ích của Viral Marketing to lớn biết chừng nào thì tại sao lại không đóng logo/link website..v.v..lên các hình ảnh đó để thương hiệu mình có cơ hội quảng bá khắp nơi nhờ những lượt repin hay chia sẻ?

 1. Sử dụng exentions Image Downloader để tự động download ảnh trên các website về.
 2. Đóng dấu watermark lên ảnh bằng phần mềm Batch Picture Resizer

9. Tag những thành viên/khách hàng thân thiết

Cách này đã được áp dụng rất nhiều trên các shop bán hàng online ở Facebook, các nhà kinh doanh thường hay tag những thành viên hay khách hàng thường xuyên ghé thăm trang của họ hay đã từng mua hàng của họ nhằm tiếp tục khai thác sở thích mua hàng của họ. Trên Pinterest cũng không ngoại lệ, nếu bạn muốn cho công chúng thấy bạn quan tâm tới khách hàng như thế nào thì đừng bỏ lỡ phương thức này.

Hướng dẫn tag thành viên trên Pinterest

Trong phần điền ghi chú của Pin, bạn gõ @ sau đó gõ những chữ cái đầu tiên của một thành viên nào đó là sẽ thấy họ hiển thị ra, nhấp chọn họ. Cũng giống như Facebook mà thôi.

Lời kết

Đây là những cách mình đã thử áp dụng và thấy vô cùng hiệu quả, nếu như bạn không tin thì cũng không sao. Hãy hành động ngay từ bây giờ và đừng quên cho mình biết kết quả của bạn đạt được nhé.  :love:

Nếu bạn có vấn đề gì cần hiểu rõ hơn, mình sẽ gặp nhau để giải thích kỹ hơn ở phần bình luận.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 4.3/5 (6 votes cast)
Kiếm tiền trên Pinterest - Đây có thể là hướng dẫn bạn cần!, 4.3 out of 5 based on 6 ratings


Mình tên đầy đủ là Phạm Ngọc Thạch và sinh năm 1992 . Nếu các bạn quan tâm đến thủ thuật viết blog hay Wordpress thì hãy ghé thăm Blog của mình nhé. My Google Profile+

Advertisement

27 Responses to “Kiếm tiền trên Pinterest – Đây có thể là hướng dẫn bạn cần!”

 1. Ôi, kiếm được 1 đồng tiền quả thật không hề rễ, kiếm nó được rồi, lấy ra tiêu còn khó hơn, ai biết cách thích hợp ATM vào tài khaorn paypal xin chỉ giáo cho em với??????

  Reply to this comment
  • Thạch Phạm

   Oct 08. 2012

   Đọc comment của bạn mình chết cười mất, đúng là cuộc đời ngang trái :):):)

   Bạn tham khảo bài này nhé: http://www.eblogviet.com/thu-thuat/huong-dan-dang-ky-verify-tai-khoan-paypal-viet-nam.html

   Còn việc rút thẳng về bank thì hình như không được, PayPal ở VN mình cũng không rành lắm. Đợi cao thủ vô chỉ giáo vậy.

   Reply to this comment
  • nvhehe

   Feb 19. 2015

   hj ; giống mình hồi trước ( :D :o: tích hợp atm thì mình k biết ,nhưng bạn có thể làm một cái visa chuẩn và quản lý trực tuyến lun.http://me.zing.vn/zb/dt/fb.nguyenvu95.vn/21648593?from=category
   có hướng dẫn cách verify lun nhé! :)
   hồi trước mình có visa rồi làm ở ngân hàng nhưng khi verify paypal phải ra ngân hàng hỏi mà nó cũng chẳng biết 4 code bị paypal nó khóa thẻ đó lại,sau này mình là thẻ trực tuyến khi verify ,cũng báo tầm 3đến 4 ngày mới có 4 code,nhưng chưa đọc xong mail thì bên ngân hàng nó đã gởi thẳng 4code về đt lun.đúng là k biết thì khó như leo núi mà biết thì dễ như ăn chuối ((..

   Reply to this comment
 2. Mr. Giải Pháp Số

  Oct 08. 2012

  Hôm trước anh có chạy Affiliate cho amazon, bán được một cái túi xách, hoa hồng $2 thấy ít quá nên nản, bỏ! :)

  Reply to this comment
  • Thạch Phạm

   Oct 08. 2012

   Ít hay nhiều thì con do niche với mặt hàng nữa mà, giục tốc thì bất đạt mà anh. :)

   Reply to this comment
  • nvhehe

   Feb 19. 2015

   e đây thì chạy sạt đùi mà có bán được cái gì đâu :aie:
   zị mà cứ ham chạy thế mới khổ !! :lol:

   Reply to this comment
 3. Em cảm ơn anh nhé, em định mua mấy đồ điện tử trên ebay và amazon bằng paypal, hihihi

  Reply to this comment
 4. Ôi anh GPS ơi, anh thấy thế nào? A mê mấy đồ công nghệ lắm, hi

  Reply to this comment
  • Mr. Giải Pháp Số

   Oct 08. 2012

   Ôi dào, giờ anh không bôn ba nữa, về Việt Nam làm ăn rồi! :)

   Reply to this comment
  • Thạch Phạm

   Oct 09. 2012

   Anh mà có chơi Amazon là gửi link kiếm huê hồng rồi, nghe nói là mua đồ điện tử ăn huê hồng cao lắm :love::love::-[):-[)

   Reply to this comment
 5. Daniel Wu

  Oct 09. 2012

  Bài viết hay quá !!! Cho D bookmark lại qua blog, có link dẫn nguồn nha anh ! :love:

  Reply to this comment
 6. David

  Oct 09. 2012

  Mua được nhưng có nhiều người ko ship về VN mà pải nhờ người bên đó nhận và sách tay về.

  Reply to this comment
 7. girl xinh

  Oct 13. 2012

  Cảm ơn bạn, bài viết rất chi tiết về mxh này 8)

  Reply to this comment
 8. Nguyễn Hiếu

  Oct 16. 2012

  BÀi viết rất hay, cảm ơn bạn thật nhiều.
  http://www.tapdoandaiviet.com.vn/vn/product/detail/may-lanh-trung-tam-vrv-iii-19.html

  Reply to this comment
 9. Vnalazy

  Oct 17. 2012

  Mọi người cho mình hỏi với, tình hình là mới dùng pinterest , ai biết làm thế nào để unfollow những không không follow mình như nào nhỉ

  Reply to this comment
 10. JB.Nguyên

  Dec 16. 2012

  Đang tìm hiểu và sử dụng Pinterest , search mấy bài trên google thấy bài này : http://internetmarketing.vn/social-media/pinterest/80-chia-se-cach-kiem-tien-tren-pinterest giống hệt bài của Thạch … chắc là bị copy ak !!!

  Reply to this comment
  • Thạch Phạm

   Dec 16. 2012

   Không lẽ em lại đi copy bài và quăng lên đây hả bác :p

   Reply to this comment
   • JB.Nguyên

    Dec 16. 2012

    sorry , mình ko phải là có ý gì mà là do hỏi không được rõ ràng tí nên vậy.nhưng mà trên bài viết của họ có ghi tên người viết Adam Thiên…họ copy không để lại nguồn nữa chứ !!

    Reply to this comment
 11. Dương Thái

  Nov 15. 2013

  Nay em mới biết là có thể kiếm tiền từ Pinterest, cảm ơn Mr Giải Pháp Số đã chia sẻ cho em.

  :)

  Reply to this comment
 12. kellbin

  Sep 15. 2014

  mình thấy đây là một ý tưởng rất hay và có thể ạp dụng rất khả quan, vì mọi thứ đều free nên sẽ rất tốt cho những ai chăm chỉ mà muốn khởi nghiệp 0 ddoonhf từ internet. cảm ơn anh Dũng Gờ đã chia sẻ bài viết rất hay

  Reply to this comment
 13. hoanghai096

  Oct 26. 2014

  nói thì dễ nhưng làm thì khó lắm :D

  http://www.soicauchuan.com

  Reply to this comment
 14. hoanghai096

  Oct 26. 2014

  Reply to this comment
 15. Tú Phạm

  Dec 26. 2014

  Tưởng Pinterest kiếm dễ… ai ngờ đọc xong thấy lằng nhằng phết @@

  Reply to this comment

Trackbacks/Pingbacks

 1. Kiếm tiền trên Pinterest – Những hướng dẫn cơ bản « Daniel Wu - Oct 9, 2012

  […] Mr Giải pháp số Share là cách tốt nhất để truyền tải Pin ItLike this:LikeBe the first to like this. […]

 2. Cách viết review sản phẩm để làm Blog Marketing - Nov 19, 2012

  […] Hướng dẫn đầy đủ cách kiếm tiền trên Pinterest […]

Leave a Reply