Tại sao các tổ chức, doanh nghiệp cần phải đăng ký Google Places?

Trong khi nhu cầu tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ, địa chỉ, số điện thoại của doanh nghiệp, tổ chức… đang trở nên rất phổ biến trên Google Maps thì rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn “lơ tơ mơ”, chưa nhận ra được tầm quan trọng của việc đưa thương hiệu của mình lên Google Places (tên Tiếng Việt là Google địa điểm).

Google Places là một kênh kết nối với Google Maps giúp người dùng có thể đăng thông tin chi tiết về công ty, tổ chức của mình lên hoàn toàn miễn phí. Đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi một doanh nghiệp muốn đưa thương hiệu lên Internet.

Theo thông tin từ Google Places thì mỗi ngày có hàng triệu lượt tìm kiếm thông tin trên Google Maps, do vậy cơ hội để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn là rất cao. Một điều đặc biệt là bạn không cần phải có website giới thiệu công ty mà vẫn được nhiều người tìm thấy trên Internet.

Thêm một lý do nữa dành cho các online marketer là Google Places giúp tăng khả năng SEO rất tốt bởi vì khi tìm kiếm trên Google thì đôi khi bảng Google Places sẽ được hiển thị ở một vị trí rất bắt mắt trên trang nhất tùy theo ngữ cảnh! :)

 

Bạn chỉ cần có tài khoản Gmail là có thể sử dụng miễn phí dịch vụ này, hãy làm theo các bước sau đây để hoàn tất việc đăng ký Google Places:

Bước 1: Truy cập Google Địa điểm tại ĐÂY

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Gmail

Bước 3: Tìm thông tin doanh nghiệp, bạn chỉ cần chọn quốc gia và số điện thoại. Bước này dùng để kiểm tra xem doanh nghiệp của bạn đã có trên Google Places hay chưa.

Bước 4: Nếu chưa có bạn sẽ bắt đầu tiến hành đăng ký thông tin doanh nghiệp của bạn bằng cách điền đầy đủ thông tin vào form.

*** Mẹo: Nếu công ty của bạn có nhiều chi nhánh thì bạn có thể dùng phương pháp tải lên bằng file(theo mẫu của Google) cho nhanh: Bạn vào ĐÂY.

Bước 5: Xác minh thông tin

Google sẽ gửi bưu thiếp tới địa chỉ của công ty bạn để xác thực thông tin đăng ký là hoàn toàn chính xác, không giả mạo. Thời gian gửi bưu thiếp khoảng 2, 3 tuần.

Hoàn tất!

Chúc các bạn thành công!

Mr. Giải Pháp Số

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

5 Responses to “Tại sao các tổ chức, doanh nghiệp cần phải đăng ký Google Places?”

 1. tun

  May 14. 2011

  hi,

  mình muốn hỏi chút xíu, giả sử địa chỉ cty thay đổi sau 1 thời gian, chẳng hạn 3 tháng, thì có đổi được không? thanks

  Reply to this comment
 2. Mr. K

  Jul 25. 2011

  Cảm ơn anh. Em đã đọc nhiều bài viết của anh và thấy rất bổ ích.

  Reply to this comment
 3. Quyết Thắng

  May 23. 2013

  em muốn đăng khách sạn của mình lên google map, thời gian đầu (khoảng 1 tuần) thì thấy tên khách sạn của mình được đánh dấu, sau đó thì mất hết. Khi hiển thị trên maps thì chỉ thấy mỗi tên nhưng không thấy icon (chiếc giường) như những khách sạn khác. Vậy em phải làm sao để đăng đủ thông tin và hiển thị lên google maps được? nhờ anh chỉ dùm em với. Cảm ơn anh!

  Reply to this comment
 4. van han

  Nov 13. 2013

  Anh Dũng Gờ, cho em hỏi vấn đề này với,: em đã đk google place, và đã dc xác nhận, search một số từ khóa liên quan cũng đã xuất hiện bản đồ bên cạnh tay phải…Tuy nhiên bây giờ địa chỉ em thay đổi từ Q.bình thạnh dời về Q.tân phú…bây giờ thay đổi địa chỉ trong google place cho địa điểm đó thì có vấn đề gì ko? có bị mất vị trí SERP? có bị xác nhận lại từ đầu? có bị mất luôn ko? — Em cảm ơn rất nhiều.

  Reply to this comment

Leave a Reply