Số hóa không chỉ là số hóa

Trang bị phần mềm cho bệnh viện để làm gì? Để chuyển các thông tin dưới dạng giấy tờ sang dạng số hóa, từ đó dễ dàng thống kê, truy tìm, báo cáo…

Đúng, nhưng chưa đủ. Điện toán hóa bệnh viện, không phải chỉ chuyển các tài liệu giấy tờ sang dạng số mà còn có những công dụng khác. Khi ứng dụng CNTT vào y khoa, phải ứng dụng thật sự có giá trị.

– Làm nhanh công việc: bác sĩ muốn ra toa thuốc từ máy vi tính để in cho đẹp, rõ ràng, nhưng khổ nỗi, gõ tên thuốc lâu quá. Làm sai để cho BS chỉ cần 1 cú Click là xong cái toa. (Sản phẩm của MEDSOFT làm được điều này, các phần mềm khác không có)

– Hỗ trợ công việc: Bác sĩ vô ý ghi 2 tên thuốc tương kỵ, uống chung có thể chết. Software phải giúp nhắc nhở BS điều này. (YKHOA.NET Total có khả năng này, các phần mềm khác không có).

– Sao chép chính xác: dược sĩ sao tên thuốc sai sẽ dẫn đến cấp nhầm thuốc, vậy là chết bệnh nhân. Toa thuốc của BS phải chuyển thẳng vào máy tính của dược sĩ và dược sĩ cứ theo đó mà cấp thuốc. Không hề có nhầm lẫn. (tính năng này có tại YKHOA.NET Total)

– Bác sĩ phải biết toa thuốc mình ghi cho bệnh nhân giá tiền là bao nhiêu. Toa thuốc không phù hợp hoàn cảnh bệnh nhân sẽ không phát huy hết tác dụng. (YKHOA.NET Total giúp bác sĩ biết tổng số tiền của toa thuốc ngay khi kê đơn)

– Bác sĩ chuyên khoa mạnh ai nấy biết. Biết kiểu này chẳng khác nào 5 anh mù sờ voi. Bác sĩ, dù là ở vị trí nào, cũng phải biết rõ về bệnh nhân thông qua tài liệu bệnh án. (YKHOA.NET giúp BS xem chung hồ sơ trên mạng, cùng có kiến thức về bệnh nhân như nhau)

– … còn nữa

Số hóa không chỉ là số hóa.

Theo: http://www.htmedsoft.com

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

2 Responses to “Số hóa không chỉ là số hóa”

 1. Hà Trung Kiên

  Jun 05. 2009

  Bệnh viện số bao hàm việc ứng dụng CNTT, kỹ thuật nghiệp vụ tiên tiến cho hoạt động của CBNV.
  Hiện nay giải pháp số hóa BookDrive của ATIZ có thể góp phần cải thiện năng lực trình độ cho đội ngũ y bác sĩ nhờ số hóa toàn bộ thư viện sách offline của BV đưa vào CSDL.
  Như vậy, với bất kỳ kiến thức nào hiện hữu trong thư viện, ta đều có thể tra cứu được từ bất kỳ đâu… ngay cả trên điện thoại.

  Giải pháp số hóa hợp lý này duy nhất do VIMAS cung cấp – ATIZ BookDrive.

  Bên canh đó, tài liệu số hóa: Đơn, mẫu biểu, tờ khai, thống kê… sau khi scanned đều có thể được đưa vào CSDL mà không cần nhập thủ công vào CSDL.

  Tiết kiệm sức lực thời gian của đội ngũ CB NV trong Bệnh viện, mà lại tăng cường được kiến thức chuyên môn.

  Reply to this comment
 2. MrGiaiPhapSo

  Jun 05. 2009

  Bác Spam hơi mạnh tay rồi đó! Nếu bác còn tiếp tục comment không đúng chủ đề hoặc nhằm mục đích quảng cáo thì tôi sẽ delete comment của Bác đó! Thân gửi

  Reply to this comment

Leave a Reply