Google số hóa báo cũ

Không bao lâu nữa chúng ta có thể đọc tất cả các số báo giấy, cho dù nó đã được xuất bản hàng trăm năm trước chỉ với công cụ tìm kiếm Google…

Google thông báo họ đang triển khai dự án nhằm đem lại cho người đọc kho tàng tri thức khổng lồ của lịch sử báo chí hàng trăm năm nay từ những thứ nhỏ nhặt như bảng cáo phó cho đến sự kiện vĩ đại lần đầu tiên con người đặt chân lên mặt trăng.


Những tờ báo cũ luôn cất giữ cả một kho tàng lịch sử nhân loại

Người quản lý dự án số hóa báo giấy, ông Punit Soni cho biết: “ Cho đến thời điểm hiện nay, trên thế giới có hàng tỉ những câu chuyện thú vị được đăng tải trên báo giấy hàng ngày. Đây sẽ là một thành tựu lớn lao nếu như Google có thể giúp người đọc dễ dàng tìm được những thông tin này, bất kì nó từng xuất hiện trong một tờ báo địa phương hay trên nhật báo quốc gia”.
Google bắt đầu triển khai dự án từ năm 2006 với việc số hóa các tạp chí và báo nổi tiếng như tờ Bưu điện Washington hay thời báo Newyork. Được biết tờ báo cũ nhất sẽ được số hóa là tờ Điện tín Quebec Chronicle, đã được xuất bản từ 244 năm trước và được coi là tờ báo có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ.

Nobita (Theo newser.com)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

No comments.

Leave a Reply