Một số phần mềm hỗ trợ đọc Tiếng Việt

vspeechCác phần mềm tự động nhận dạng và đọc ngôn ngữ ra đời như là một bước tiến mới giúp con người tiết kiệm thời gian ngồi đọc ebook trên máy tính, giúp học ngôn ngữ một cách thoải mái và dễ dàng, giúp người mù, người khiếm thị có thể tiếp cận với máy tính và công nghệ… và nhiều lợi ích khác.
Các phần mềm đọc Tiếng Anh và các ngôn ngữ khác thì rất nhiều nhưng phần mềm đọc Tiếng Việt thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu 3 phần mềm đọc Tiếng Việt được cho là phổ biến và hiệu quả nhất.

……………………………………………………………………………………

VSpeech

Website: http://www.bk02.net/vspeech/index2.htm

Download: VSpeech Beta 4

Giới thiệu

VSpeech được phát triển bởi BK02 – là một tập thể bao gồm những sinh viên khoa công nghệ thông tin trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

VSpeech là một giải pháp cho việc nhận dạng giọng nói tiếng Việt trong máy tính. Không chỉ dừng lại ở khả năng hỗ trợ nhập văn bản bằng giọng nói tiếng Việt, VSpeech còn cho phép người dùng điều khiển mọi hoạt động máy tính bằng giọng nói của mình cũng như hỗ trợ các lập trình viên tạo ra các sản phẩm ứng dụng công nghệ nhận dạng giọng nói một cách dễ dàng.


Cấu hình cài đặt

• CPU: Pentium 4 (hay Celeron)
• Ram: 128MB
• Soundcard + Loa
• Microsoft Windows XP
• Microsoft Office 2003

……………………………………………………………………………………

Vietvoice 6.0 – Phần mềm đọc Tiếng Việt


Hiện nay, những phần mềm đọc văn bản tiếng Anh có nhiều vô số kể, tuy nhiên đọc tiếng Việt thì… chỉ đếm trên đầu ngón tay. VietVoice 6.0 là một trong số những phần mềm “hiếm có” giúp biến máy tính thành một người bạn “thuần Việt”, có khả năng đọc đuợc tiếng Việt!

Bạn hãy thử tưởng tượng xem, khi bạn đã mỏi mắt, không muốn đọc những gì trên màn hình nữa, hãy ngả lưng ra ghế và máy tính sẽ đọc cho bạn nghe. VietVoice 6.0 là phần mềm miễn phí. Ngoài ra, để chạy được chương trình, bạn cần cài đặt Microsoft Visual C++ 2005 Redistributable Package (x86), đây la phiên bản mới nhất có cải tiến so với phiên bản 4.0. Giọng đọc đã nhanh hơn, có cả giọng nam và nữ. Có thể lưu lại dưới dạng file âm thanh wma. Phần mềm có dung lượng 100mb tương thích với hệ điều hành Windown XP trở xuống.

Dowload http://www.noitiengviet.ca/VV6-2Voices.exe

Download Microsoft Visual C++ 2005 Redistributable Package (x86)
Microsoft Visual C++ 2005

……………………………………………………………………………………

dovisocoTextAloRec – phần mềm đọc tiếng Việt, chuyển sang mp3…

Để sử dụng phần mềm này trước hết bạn cần có gói giọng nói SaoMai, tải về theo đường link bên dưới:
http://www.saomaiquan.org/files/software/Sao_Mai_Voice18-04-2008.zip
Sau đó bạn tải dovisocoTextAloRec theo đường link dưới:
http://www.mediafire.com/?mgwm90xy33x
hay:
http://www.box.net/shared/bum8vxyckk

Giới thiệu:
– Đây là phần mềm được phát triển từ dovisocoTextAloud với độ tuỳ biến cao.
– Tự động nhận diện mã tiếng Việt (Unicode, VNI, TCVN-3 ABC) để chọn giọng nói cho thích hợp. Chức năng này gần như chính xác hoàn toàn, bạn có thể tắt mở chức năng này bằng phím tắt: CTRL+SHIFT+F3. Tôi rất tâm đắc với chức năng này.
– Hỗ trợ từ điển riêng cho mỗi giọng đọc: ví dụ: Thanh Vi.txt là từ điển cho giọng Thanh Vi (mã VNI), Minh Du.txt là từ điển dùng cho giọng đọc Minh Du (mã Unicode),… Nên các bạn có thể tuỳ biến, chỉnh sửa giọng đọc tuỳ theo mục đích của riêng mình. Mình tâm đắc với chức năng này. Bạn có thể tham khảo mấy tập tin đuôi .txt đi kèm để tham khảo về cách sử dụng.
– Khắc phục được lỗi ngắt dấu câu cho gói giọng nói SaoMai.
– Chức năng Text to mp3 cho phép chuyển sang định dạng mp3 với nhiều tuỳ chọn.
– Chức năng After reading cho phép tắt, ngủ máy tính sau khi đã đọc xong văn bản trong bộ nhớ.
– Tăng giảm tốc độ, âm lượng cho giọng đọc…
– Và rất nhiều chức năng khác… và sẽ còn được phát triển nữa dựa theo những gợi hứng của chính các bạn là những người sử dụng phần mềm của tôi.
– Phần mềm này được phát triển và xin được dành tặng miễn phí cho những anh chị em khiếm thị.
Cách sử dụng: Để sử dụng được tất cả những chức năng trên, bạn chỉ việc khởi động chương trình, copy đoạn văn bản bất kỳ nào (thường bằng tổ hợp phím CTRL+C) và lắng nghe…

……………………………………………………………………………………

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (1 vote cast)
Một số phần mềm hỗ trợ đọc Tiếng Việt, 5.0 out of 5 based on 1 rating


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

4 Responses to “Một số phần mềm hỗ trợ đọc Tiếng Việt”

 1. galoi14

  Oct 02. 2009

  dovisocoTextAloRec down về bị vi rút rồi! Mình đã tìm rất nhiều file, toàn là virut ko! :woot: Giup minh tìm file sach voi nhe! :D

  Reply to this comment
 2. Linda739

  Nov 16. 2009

  Em bay gio phai hoc tien viet!Ba ma noi du vay!!!!!! xD hihi….Em thich viet lam!!

  Reply to this comment
 3. xem phim online

  May 02. 2012

  thanks bạn nhiều

  Reply to this comment

Leave a Reply