Mobile Solutions ứng dụng thế nào vào lĩnh vực tài chính?

Sự phát triển của dịch vụ giá trị gia tăng trên ĐTDĐ có thể nói là rõ nét nhất, thông qua các điển hình như sau : Những năm trước, sự giao dịch làm thay đổi số tài khoản ATM, ngân hàng… người dùng không thể truy vấn qua SMS, bây giờ thì đã có thể và các ngân hàng như ACB, Đông Á… còn chủ động cung cấp cho khách hàng, bên cạnh đó SMS còn giúp chúng ta đặt lệnh mua bán chứng khoán, giao dịch bất động sản, thanh toán tiền taxi… thị trường di động đã mở ra một xu hướng đầy cơ hội kinh doanh cho lĩnh vực tài chính. Và một điều chắc chắn rằng, sự phát triển của công nghệ trong tương lai sẽ còn đem lại cho người dùng nhiều tiện ích hơn nữa thông qua SMS, Mobile.

Ngân hàng, Bảo Hiểm, Chứng khoán…

Hơn bất cứ giải pháp nào, ngày nay SMS rõ ràng là cách tiếp cận nhanh nhất đến với khách hàng của bạn, bạn có thể nhắn tin thông tin thông báo lãi suất, kỳ nhận lãi, thay đổi số dư, lịch đóng tiền bào hiểm, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, điện thoại… một cách trực tiếp, thuận tiện, ngay lập tức… mang lại sự thuận tiện rất lớn, không chỉ là chi phí thấp khi sử dụng SMS, mà còn là một kênh quảng cáo hiệu quả nếu thông điệp bạn gửi cho khách hàng dưới dạng Brand Name SMS.

Mobile Solution có thể triển khai các giải pháp cho lĩnh vực này :

–       SMS Alert : thay đổi thông tin số dư, thông báo thời gian đóng tiền, thông báo bằng sms khi có email quan trọng… hoặc các thông tin khẩn cấp được gửi từ trung tâm đến các cá nhân có liên quan.

–       Xác thực : Khi giao dịch chuyển khoản tiền trong ngân hàng hay chứng khoán, đi kèm lệnh yêu cầu sẽ là mật khẩu cá nhân để xác nhận giao dịch, có thể là mật khẩu cố định (có thể thay đổi khi muốn) như mật khẩu ATM, email… mật khẩu này cũng có thể thay đổi bằng sms. Ngoài ra còn có dạng mật khẩu sử dụng một lần (OTP : One Time Password) chỉ để thực hiện giao dịch một lần, mật khẩu này được cung cấp đến khách hàng thông qua SMS, điển hình là ngân hàng Vietcombank.

–       Quảng cáo : Các tổ chức tài chính có thể gửi thông tin quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thông qua SMS đến database khách hàng đã đăng ký trước đó để quảng bá tin khuyến mãi, tin dịch vụ mới hay bất cứ thông điệp nào mà bạn đang muốn tiếp cận khách hàng của mình. Nhất là với dịch vụ Brand Name SMS độc đáo, tiện lợi.

An tâm với hệ thống kỹ thuật của Mobile Solution

–       Bảo đảm sự ổn định và thành công cao khi gửi Brand Name SMS

–       Bảo đảm sự an toàn về dữ liệu khi gửi Brand Name SMS

–       Báo cáo tổng kết kết quả gửi/nhận SMS

 1. Thông tin qua SMS đã gửi có thể xem bất cứ lúc nào trong môi trường Internet
 2. Hỗ trợ kỹ thuật tức thời

Nguồn : www.VHT.com.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Vũ Hoàng Tâm | Mobile Expert | Xem thêm tại về tác giả tại www.VuHoangTam.com Facebook LinkedIn Google+

Advertisement

6 Responses to “Mobile Solutions ứng dụng thế nào vào lĩnh vực tài chính?”

 1. Mr. Giải Pháp Số

  May 05. 2011

  Chuẩn! Hầu hết các tổ chức, công ty lớn đã áp dụng! 8)

  Reply to this comment
 2. hải vân

  Jun 18. 2011

  Bài viết hay quá, cảm ơn Mr Giari Pháp Số nhé!
  ah, các anh có biết những công ty cho thuê đầu số nào có cung cấp cả giải pháp Mobile Banking không chỉ em với

  Reply to this comment
  • hoangtamobile

   Jun 18. 2011

   Chào chị Hải Vân, Tâm là người viết bài viết trên và đang là CEO của một công ty về Mobile Banking mà chị đang cần, VHT của Tâm đã làm cho nhiều ngân hàng. Hy vọng có thể serve cho công ty của chị! Chị cho Tâm xin contact nhé!

   Reply to this comment
 3. hải vân

  Jun 18. 2011

  Hi anh Tâm, email mình là haivan.mhbcore@gmail.com, mình đang tìm hiểu về Mobile Banking để chuẩn bị triển khai tại NH mình trong thời gian sắp tới. Nice 2 meet u :)

  Reply to this comment

Leave a Reply