Máy quét văn bản có khả năng vừa quét vừa tra cứu thông tin

Dixau 1

Nếu bạn làm một nghề mà công việc của bạn là đọc tài liệu sau đó tìm thêm thông tin bổ sung thì bạn có thể vui mừng vì Unichal, một công ty của Hàn Quốc vừa cho ra đời Dixau: máy quét có khả năng vừa quét văn bản vừa tìm thông tin trên Internet.

Thiết bị cầm tay nhỏ xíu này sử dụng một camera và “đọc” thông tin giống như một người đang đọc sách và đồng thời nó sẽ lục lọi thông tin trên Internet như Google, Wikipedia… để tìm thêm tài liệu, hình ảnh… có liên quan đến nội dung đang quét.

Đây là một công cụ thực sự hữu ích cho những người như luật sư, nhà nghiên cứu hay các phóng viên… phải lục lọi trong hàng đống hồ sơ để tìm những thông tin quí giá vì thiết bị này có thể tìm thông tin gần như ngay lập tức khi đọc xong thông tin.

Thiết bị này được bán tại Mỹ với giá khoảng 90 USD.

Nguyễn Hà Phi Long (Nguồn Coolest)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

2 Responses to “Máy quét văn bản có khả năng vừa quét vừa tra cứu thông tin”

 1. Hà Trung Kiên

  Jun 04. 2009

  Để số hóa chuyên nghiệp hơn (thư viện, trung tâm lưu trữ…) cần chất lượng đầu vào tốt, chất lượng nhận dạng cao nhất, ta nên sử dụng các thiết bị số hóa chuyên nghiệp (thường rất đắt) nhưng sản phẩm phù hợp với đại đa số đối tượng sử dụng theo tôi là ATIZ BookDrives!

  Reply to this comment
 2. MrGiaiPhapSo

  Jun 04. 2009

  ATIZ BookDrives được xem là thiết bị xa xỉ! Chỉ thích hợp đối với những dự án lớn, nhà sách lơn, thư viện lớn.

  Reply to this comment

Leave a Reply