IBM giới thiệu phần mềm quản lý tài sản dành cho doanh nghiệp

ibm-logo

Mới đây, IBM vừa bổ sung cho phần mềm quản lý dữ liệu Tivoli một số tính năng mới có khả năng quản lý tài sản, hỗ trợ đắc lực hoạt động quản lí bản quyền phần mềm cũng như tìm kiếm và xác định các dịch vụ hoạt động trên nền tảng z/OS dành cho máy chủ.

Tivoli Asset Management được thiết kế nhằm hỗ trợ các công ty tìm kiếm và quản lí việc kiểm kê phần mềm, đồng thời xác định phần mềm đó sẽ được sử dụng khi nào và như thế nào. Thông qua đó, người dùng có thể liên kết dữ liệu với các bản kiểm kê, hợp đồng cũng như các thông tin thu mua hàng hoá.

Không những vậy, Tivoli còn sở hữu những tính năng cao cấp khác như tìm kiếm và xác định các dịch vụ chạy trên nền tảng z/OS, bao gồm dịch vụ quản lí và báo cáo thực trạng và xu hướng sử dụng phần mềm. Bên cạnh đó, các tính năng mới của Tivoli còn cung cấp các dịch vụ tương tự trong việc hỗ trợ xây dựng nền hệ thống, đồng thời hỗ trợ đăng kí sử dụng các môi trường máy ảo, bao gồm cả chương trình VMWare.

Al Zollar, tổng giám đốc khu vực Tivoli software của IBM cho hay khả năng nổi trội của phần mềm này là việc cung cấp cho các nhà quản lí những dữ liệu cần thiết để có thể đưa ra những quyết định kinh doanh sáng suốt nhằm tối thiểu hoá chi tiêu dành cho công nghệ thông tin.

Một năm trước đây, IBM đã từng giới thiệu một giải pháp có tên “bảng điều khiển thông minh” dành cho phần mềm quản lí hệ thống Tivoli, hỗ trợ các nhân viên công nghệ thông tin trong việc khai thác, giám sát, phân tích, tối ưu hoá và cập nhật các giải pháp hợp nhất máy chủ và môi trường ảo hóa.
Hiện tại, Tivoli của IBM đang phải cạnh tranh với phần mềm Unicenter của CA và OpenView của HP. Cả ba phần mềm này đều cung cấp hàng loạt tính năng và ứng dụng trên diện rộng. Về phần mình, Tivoli chuyên hỗ trợ cho việc quản lí tài sản, bảo mật, lưu trữ phần mềm… Trong khi đó, những doanh nghiệp với quy mô nhỏ như PacketTrap hay SolarWinds không có nhu cầu đòi hỏi một phần mềm quản lí với nhiều chức năng đến như vậy.

Theo: itcenter.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

No comments.

Leave a Reply