Dịch vụ Scan tài liệu – Giải pháp mới !

1. Giới thiệu máy Quét tài liệu (Scanner)

Nói đến máy Scanner chắc chắc rằng đa số mọi người hình dung tới chiếc máy scan phẳng (Flatbed Scanner) dùng để scan những tài liệu đơn lẻ như hình ảnh, thẻ, CMND… Đây là dòng máy scan truyền thống tốc độ chậm, độ phân giải không cao, tuy nhiên giá cả lại khá rẻ, phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện một số dòng máy Scanner chuyên dụng tốc độ cao của các hãng nổi tiếng như Kodak, Cannon, Fujitsu. Các dòng máy này được tích hợp công nghệ nhận dạng hình ảnh và văn bản mới nhất giúp việc scan nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Tốc độ scan của các dòng máy này có thể lên tới hơn 100 tờ/phút tuỳ vào định dạng và độ phân giải yêu cầu; do đó nó thích hợp để dùng cho giải pháp số hoá tài liệu số lượng lớn. Tuy nhiên giá cả của các sản phẩm này khá cao, có thể lên tới cả trăm ngàn USD. Do đó nó thích hợp cho các đối tượng là các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu scan số lượng lớn.

Bên cạnh 2 dòng máy trên còn có các dòng máy Scan chuyên dùng để Scan sách, bản vẽ khổ lớn (A3, A2, A1, A0). Các dòng máy này có giá rất cao, ít phổ biến trên thị trường và thường chỉ được dùng cho ngành thư viên, kiến trúc.

2. Giới thiệu dịch vụ Scan

Thông thường chúng ta thường ra tiệm Photocopy để sao chép những tài liệu giấy vì giá thành khá rẻ. Tuy nhiên bản photocopy thường kém chất lượng, thời gian sử dụng ngắn, không có khả năng chỉnh sửa, tái sử dụng. Do đó giải pháp cho nhu cầu lưu trữ và tái sử dụng dữ liệu chính là sử dụng máy scanner để chuyển đổi tài liệu giấy thành dữ liệu số. Từ dữ liệu được scan vào máy tính, người ta có thể chỉnh sửa, lưu trữ, tra cứu, in ấn, chia sẻ… ==>> Dịch vụ Scan ra đời

Dịch vụ Scan dùng cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu số hoá dữ liệu nhưng lại không có điều kiện để trang bị máy Scan cho mình hoặc nhận thấy đầu tư vào việc trang bị máy Scan không kinh tế bằng sử dụng dịch vụ bên ngoài.

Sử dụng dịch vụ Scan bên ngoài có lợi ích gì?!

Có thể giảm thiểu chi phí thay vì mua máy scan riêng

– Được hỗ trợ kỹ thuật và các giải pháp, dịch vụ kèm theo như giải pháp số hoá, chuyển đổi dữ liệu…

Chọn nhà cung cấp dịch vụ Scan.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một số nhà cung cấp dịch vụ Scan, tuy nhiên quy mô và giải pháp thường không giống nhau. Do vậy việc chọn nhà cung cấp dịch vụ scan cũng phải có nhưng tiêu chí chung như:

– Nhà cung cấp dịch vụ đang sở hữu loại máy scan nào? Khả năng đáp ứng của dòng máy đó ra sao? Có phù hợp với mục đích sử dụng của mình không? Ví dụ: Bạn muốn scan một bản vẽ kỹ thuật khổ A3 thì bạn phải hỏi rõ là máy scan của nhà cung cấp có hỗ trợ scan khổ giấy A3 không.

– Giá cả có phù hợp với tiêu chí chất lượng đặt ra không?

– Nhà cung cấp là một công ty hay chỉ là danh nghĩa cá nhân.

– Nhà cung cấp có cam kết về quyền sở hữu trí tuệ và bảo mật thông tin trong trường hợp tài liệu scan là những tài liệu mật, tài liệu có bản quyền…

——————————-
Mọi thắc mắc về dịch vụ xin liên hệ
MrGiaiPhapSo

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

14 Responses to “Dịch vụ Scan tài liệu – Giải pháp mới !”

 1. Hà Trung Kiên

  Jun 04. 2009

  Với dòng sản phẩm của ATIZ bất cứ KH nào cũng đủ khả năng để trang bị cho mình một hệ thống số hóa chuyên nghiệp.

  Reply to this comment
 2. MrGiaiPhapSo

  Jun 04. 2009

  Dòng máy ATIZ mà bác giới thiệu ở đây chỉ chuyên để scan Sách và tài liệu đóng quyển chứ hồ sơ, tài liệu, hóa đơn, chứng từ… thì phải dùng đến các dòng máy Document Scanner chuyên dụng mới xử lý được.

  Reply to this comment
 3. Khoi Nguyen

  Jul 31. 2009

  Chào bạn,
  Công ty mình đang cần dịch vụ scan SÁCH có gáy, và không muốn tháo gáy, sách sau khi scan phải còn nguyên. Không biết có thể tư vấn giúp ở đâu (HCM) có dịch vụ này? Mình thấy trong link đối tác của bạn có DIGI-TEXX, có gọi đến hỏi thử thì biết phải tháo gáy ra.

  Reply to this comment
  • MrGiaiPhapSo

   Jul 31. 2009

   Chào anh,
   Về dịch vụ Scan sách anh có thể liên hệ với Cty Vimas
   Công ty DIGI-TEXX thì chỉ chuyên về Scan hồ sơ, tài liệu thôi.

   Reply to this comment
 4. Nhi Dang

  Aug 06. 2010

  Minh co mot tap portfolio A3 size khoang 80 trang bao gom ca tai lieu cat dan va hinh ve tay bang mau nuoc can phai scan vao may de chinh sua, khong biet ban co loi khuyen nao?

  Reply to this comment
  • MrGiaiPhapSo

   Aug 07. 2010

   Mình đề xuất những giải pháp sau:
   1: Bạn nên tìm kiếm những dịch vụ có hỗ trợ Scan A3, tuy nhiên với số lượng ít thế gì giá cũng khá cao.
   2: Bạn cũng có thể dùng máy chụp hình tốt để chụp lại
   3: Nếu tài liệu không quá quan trọng, có thể không cần giữ lại bản cứng thì có thể cắt đôi ra để scan sau đó dùng phần mềm Photoshop để ghép lại!

   Chúc thành công!

   Reply to this comment
 5. trần viết hùng

  Jun 05. 2011

  anh cho địa chỉ và điện thoại cho tôi để liên lạc được ko vì muốn scan với số lượng lớn

  Reply to this comment
 6. trần viết hùng

  Jun 05. 2011

  dt la 0979623232

  Reply to this comment
 7. hongha

  Oct 01. 2011

  [IMG]http://i604.photobucket.com/albums/tt125/doi_trai_17/quangcaosohoasach991copy.jpg[/IMG]
  [IMG]http://i604.photobucket.com/albums/tt125/doi_trai_17/quangcaosohoasach992copy.jpg[/IMG]

  Reply to this comment
 8. hongha

  Oct 01. 2011

  ai ở thành phố vinh có nhu cầu thì alo:
  01687180900
  Chuyên Scan, làm sách điện tử, PDF to word….

  Reply to this comment
 9. linh_tct

  May 10. 2012

  Anh Mr.Giải pháp số ơi. Tôi đang làm dịch vụ photocopy. Trong những lúc cần photo sách có đóng gáy, tôi phải thuê ngoài. Bởi lẽ sách có đóng gáy photo rất xấu, tôi lại không biết cách điều chỉnh sao cho chất lượng bản gốc đẹp hơn.
  Nay tìm được thông tin về các dịch vụ scan. Tôi cũng muốn làm thêm dịch vụ này một phần giúp scan sách để in ra bản gốc đẹp hơn, một phần giúp việc số hóa tại liệu cho khách hàng ở tỉnh tôi.
  Xin anh tư vấn giúp, có thể chọn mua máy scan loại nào?, liên hệ mua ở đâu? (dịch vụ của tôi tương đối nhỏ).

  Reply to this comment
 10. thanh kim

  Nov 08. 2013

  Anh giai phap so oi! Cong ty em dang co nhu cau scan ho so voi so luong lon, ngoai cty Digi-Texx. Anh pls. Cho e 2 cty nuanhe!

  Reply to this comment

Leave a Reply