Google đang làm gì tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương?

Mới đây, Giải Pháp Số có đứng ra tổ chức buổi offline gặp gỡ Mr. Nelson Mattos (Vice President of Engineering – EMEA, Google Inc.) dưới danh nghĩa GBG Vietnam vào chiều tối thứ 3, ngày 19/6 tại tầng 7 HiCafe – 387 – 389 Hai Bà Trưng, Quận 3, Tp. HCM.

Buổi gặp gỡ chỉ diễn ra trong vòng một tiếng đồng hồ nhưng GPS cũng đã thu thập được một số thông tin đáng chú ý từ phía Nelson và các cộng sự của ông. GPS xin tóm lược một số thông tin chính như sau:

Hiện nay, nhóm làm việc của Nelson đang khảo sát tổng quan khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong đó có Việt Nam – một trong những thị trường mới nổi(emerging market) đầy tiềm năng (sau khi hoàn tất việc khảo sát khu vực Châu Phi vào năm 2011).  Nhóm có 3 chức năng chính như sau:
1. Giúp phát triển môi trường Internet tại nước sở tại: Đầu tư vào cơ sở vật chất (đường truyền cáp quang, data server…)
2. Tạo ra những nội dung mang tính bản địa: VD: Google News. Địa phương hóa các sản phẩm Google; Tạo ra platform miễn phí hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ…
3. Tiếp cận và phát triển cộng đồng: Bằng cách tổ chức các sự kiện cộng đồng, training cho các đối tượng người dùng như doanh nghiệp, developers, sinh viên … giúp phổ cập kiến thức về internet cũng như các sản phẩm của Google tại nước sở tại. GBG (Google Business Groups) cũng là một trong những hoạt động nằm trong nhóm chức năng này.
Download file ghi âm phần chia sẻ của Nelson tại đây: https://dl.dropbox.com/u/16082525/GBG/GBGVietnam-NelsonMattos.mp3
TỔNG KẾT:
Hiện tại thì Nelson vẫn chưa đưa ra kế hoạch cụ thể nào cho thị trường Việt Nam.
Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng rằng sau chuyến thăm này Nelson và nhóm làm việc của ông sẽ sớm đưa ra những chính sách tốt để hỗ trợ Việt Nam thông qua những thông tin tổng hợp và phản hồi từ nhiều phía: Chính phủ, Tập đoàn IT lớn tại Vietnam như FPT, Doanh nghiệp vừa và nhỏ trong đó có cả GBG Vietnam.
*Một vài cơ sở để chúng ta thấy rằng Google đang có những động thái tích cực tại Việt Nam:
– Google Adsense đã được chạy trên nhiều website lớn tại Việt Nam như tuoitre.vn, tinhte.vn…
– Sự ra đời của GBG Vietnam
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi gặp gỡ:

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/5 (2 votes cast)
Google đang làm gì tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương?, 5.0 out of 5 based on 2 ratings


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

One Response to “Google đang làm gì tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương?”

 1. Kim Chi

  Dec 29. 2014

  http://www.duannam32lunglo.info/

  Google ơi! Cho trang web của em lên với! =))
  Em cảm ơn các bác nhiều!

  Reply to this comment

Leave a Reply