IT Travelers Go 2011: Lần đầu tới xứ Đài

Thời gian như con thoi, 4 ngày ở Hà Nội trôi cái vèo… Chúng tôi lại khăn gói lên đường sang Đài Bắc (Đài Loan) quê hương của những sản phẩm công nghệ mà chúng tôi đã gắn bó suốt 2 tuần vừa qua.

Chúng tôi ra sân bay từ rất sớm, đứa nào đứa nấy đều ngáp lên ngáp xuống vì thiếu ngủ, trông đến khổ! Sau gần 3 giờ bay, đúng 12h trưa, chúng tôi đặt chân đến đảo quốc xinh đẹp Đài Loan trong tâm trạng khá phấn khởi. Ban tổ chức đón tiếp chúng tôi rất chu đáo, hơn nữa ai nấy đều rất dễ thương: Một chú hướng dẫn viên đứng tuổi nhanh nhảu và vui tính (nhìn nhang nhác Lưu Đức Hòa!), một anh chàng cao lớn, hiền lành, điển trai như người mẫu, một cô gái giản dị, ăn nói nhẹ nhàng và duyên dáng. :)

Trên đường từ sân bay về khách sạn, tôi để ý thấy hệ thống giao thông tại Đài Bắc khá hiện đại và phức tạp trong khi địa hình ở đây lại không mấy thuận lợi. Các công trình kiến trúc không đa dạng và hoành tráng như ở Jakarta nhưng lại có một phong cách rất riêng, một điểm rất dễ nhận thấy là đa số kiến trúc đi theo dạng khối hộp vuông vắn… Nổi bật nhất thành phố là tòa tháp 101 cao chót vót (508m), theo như lời chú hướng dẫn viên thì tòa tháp sẽ đổi một màu đèn khác nhau vào mỗi buổi tối. Kool đấy chứ nhỉ!?

Buổi chiều chúng tôi đi thăm quan hội chợ triển lãm thiết kế thế giới “Taipei World Design Expo” – đây là một trong những sự kiện nổi bật trong thời gian này. Đến tối, chúng tôi bắt tàu điện ngầm đi dạo chợ đêm Shilin, quá nhiều thứ làm tôi hoa cả mắt… Hãy xem những trải nghiệm mới nhất của tôi trên xứ Đài qua đoạn video ngắn dưới đây:

Chúng tôi trở về khách sạn sau một ngày di chuyển liên tục! Tuy đã thấm mệt nhưng tôi không quên nhiệm vụ của mình trước khi đi ngủ đó là viết Blog. Nói thật với mọi người là mấy hôm nay lúc nào tôi cũng vừa ngủ gật vừa viết blog đấy! ^_^. Tuy vậy một trong những sản phẩm công nghệ có thể hỗ trợ tôi trong hoàn cảnh này chính là chiếc USB ZyXEL tí hon!

Thiết bị này có thể dò sóng FM và TV của hàng trăm kênh khác nhau thông qua kết nối Internet, bên cạnh đó nó còn có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu như một chiếc USB 2GB bình thường.

Vừa viết blog, vừa nghe FM từ ZyXEL cũng thú vị lắm đấy, được cái đỡ buồn ngủ hẳn!

Ngày mai tôi dự định sẽ khám phá một số địa danh du lịch nổi tiếng tại thành phố này. Chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị, mới lạ để kể chuyện tiếp…

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

One Response to “IT Travelers Go 2011: Lần đầu tới xứ Đài”

  1. noi that van phong

    Nov 04. 2011

    bạn mình cũng đang ở bên đài. muốn sang bên đấy quá ;))

    Reply to this comment

Leave a Reply