IT Travelers Go 2011: Giao thông tại Đài Bắc

Ngày thứ hai tại Đài Bắc, tiết trời trở nên lạnh hơn, hao hao giống Hà Nội vào những ngày cuối thu. Hôm nay cũng là ngày cuối cùng để chúng tôi hoàn tất các cảnh quay cần thiết nên tôi thức dậy khá sớm, Tùng Nhổn đêm qua đi chơi Halloween về hơi muộn nên vẫn còn ngáy o o..!!

Tôi quyết định đi khám phá giao thông tại Đài Bắc một mình chỉ vì một lý do đơn giản: tôi tò mò để ý thấy mọi người tập trung rất đông ở khu tàu điện ngầm, đây là một loại hình giao thông chưa có tại Việt Nam.

Bản đồ tuyến tàu điện ngầm cũng khá đơn giản!

Mon men xuống khu bán vé, tôi hỏi mua một thẻ Easy theo như tờ rơi hướng dẫn du lịch nhưng lại được cô bán vé tư vấn mua thẻ Travel, là loại thẻ không giới hạn số trạm dừng nhưng lại chỉ sử dụng được trong ngày. Tàu điện ngầm khá mới lạ đối với tôi, vì chưa quen nên mỗi lần tàu chạy hay dừng lại tôi thường hay bị mất thăng bằng, xém ngã chúi mấy lần! Anh thanh niên người Đài thấy vậy chỉ tôi cách giữ thăng bằng bằng cách đứng dạng chân hướng mặt về phía cửa sổ, thế là vững như kiềng! ^_^

Đi lòng vòng qua khoảng 10 trạm, tôi cảm thấy rất thích thú với việc di chuyển bằng tàu điện, vừa nhanh, vừa an toàn, tiện lợi, chỉ có điều lúc nào bạn cũng phải rảo bước thật nhanh để kịp lên tàu. Có thể do vậy mà tác phong của người Đài Loan lúc nào cũng nhanh nhẹn hoạt bát. Chẳng biết làm gì, tôi giết thời gian bằng cách lấy điện thoại ra check Gmap, Foursquare vừa share hình ảnh qua Facebook – một thú chơi hơi kỳ quái của dân công nghệ!

Hơn một tiếng đồng hồ trải nghiệm tàu điện ngầm là quá đủ, tôi lại ngoi lên mặt đất bắt taxi về khách sạn! Ở Đài Bắc rất ít người sử dụng Tiếng Anh nên tôi cũng gặp không ít khó khăn khi giao tiếp với người dân nơi đây, đôi khi phải tra từ điển Anh – Hoa bằng điện thoại rồi tập nói, nếu muốn chắc ăn và không tốn thời gian thì cứ chìa tờ giấy viết sẵn hoặc card visit ra là được. Trung bình tôi đi 5 cuốc taxi thì chỉ có một tài xế nói rành Tiếng Anh. Đi taxi ở đây cũng không đến nỗi đắt đỏ, phí mở cửa là 70 Đài Tệ ~  50.000VND.

Lại nói về các sản phẩm công nghệ Đài Loan, đến bây giờ tôi mới thực sự cảm nhận được sự tiện lợi của bộ sạc và cáp đa năng Innergie. Bất kỳ lúc nào trên xe bạn cũng có thể sạc pin cho các sản phẩm công nghệ của mình, đây là một điều mà tôi chẳng bao giờ nghĩ tới trước khi cuộc thi này diễn ra. Sợi cáp đa năng Innergie hỗ trợ hai loại đầu cắm mini USB phổ biến hiện nay nên bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về kiểu đầu sạc của thiết bị.

Sạc pin điện thoại khi đang di chuyển trên xe.

Về tới khách sạn, tôi lượn một vòng tìm một quán ăn để vỗ về cái bụng lép kẹp của mình…

… và tôi lại tiếp tục đi…

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

2 Responses to “IT Travelers Go 2011: Giao thông tại Đài Bắc”

 1. sofa phong khach

  Nov 15. 2011

  Mình cũng muốn được sang đài, muốn xa nơi này một chút, đến cái nơi mà có 1 người rất muốn đến, 1 người yêu quý nó hơn cả quê hương mình, một người sẵn sàng bỏ lại 1 người để đến đó

  Reply to this comment
 2. du lich cua lo

  Mar 29. 2012

  công nghệ ngày càng hiện đại ghê

  Reply to this comment

Leave a Reply