IT Travelers Go 2011: Du hí Jakarta dưới cái nắng 36 độ

Hôm nay là ngày đầu tiên chúng tôi rời khách sạn để thực hiện cuộc phiêu lưu khám phá đất nước, văn hóa, con người Indonesia. Cảm giác rất hào hứng pha lẫn chút lo lắng vì nhiệt độ ngoài trời khá cao, một chút ám ảnh về giao thông tại nơi đây!

Thời tiết ở Jakarta khá giống với Sài Gòn, nhiệt độ ngoài trời ban ngày có thể lên tới 36, 38 độ! Cả đội chúng tôi chỉ mất khoảng 15 phút đi taxi để tới đài tưởng niệm Monas, đây là một công trình kiến trúc mang nhiều ý nghĩa lịch sử và cũng là biểu tượng của thủ đô Jakarta.

Nằm trên một khoảng đất rộng 80ha, đài tưởng niệm với tòa tháp cao 137m vút cao chọc thẳng lên trời như một cây đuốc khổng lồ thể hiện ý chí quật cường của con người Indonesia trong các cuộc kháng chiến cứu nước. Chúng tôi không quên chộp ngay những bức ảnh lưu niệm về địa danh này.

 

4 đứa nhí nhảnh như cá cảnh! 

Công trình được xây dựng đa phần bằng đá hoa cương màu vàng nhạt vừa mang màu sắc cổ kính, vừa có cảm giác hiện đại.  Bạn có thể khám phá lịch sử của đất nước Indonesia chỉ trong 30phút thăm quan bảo tàng dưới tầng hầm của tòa tháp này. Bạn cũng có thể đi thang máy lên đỉnh tòa tháp để ngắm thành phố từ trên cao tuy nhiên bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi vì ở đây thường xuyên có khoảng 100 người xếp hàng để chờ lên thang máy!

Bên ngoài, vòng quanh đài tưởng niệm là những bức tường được điêu khắc khá tinh xảo thể hiện khái quát về lịch sử, văn hóa của vùng đất này.

Ảnh panorama do tôi chụp lại

Vì dưới tầng hầm khá tối nên khi chụp ảnh các bạn nên tăng ISO lên nhé! Khi chụp nhớ tắt bỏ flash để tránh bị phản chiếu ánh sáng!

Những mô hình thu nhỏ trong tủ kính tái hiện lịch sử rất sinh động! Bạn cũng có thể đọc sơ lược thông tin bên dưới!

4 đứa dừng lại chụp ảnh lưu niệm dưới chân cầu thang! Trông cứ như một ban nhạc Rock ấy nhỉ! ^_^

Vì đi trong điều kiện thời tiết nắng nóng nên chúng tôi bị mất nước khá nhanh, tuy nhiên vấn đề này đã được chúng tôi lường trước bằng cách tống hết các thiết bị công nghệ cũng như nước suối, khăn giấy vào trong chiếc ba lô Genius tiện dụng. Tôi hy sinh làm “Cu li” cho đội, nặng một tí nhưng được cái thích uống nước lúc nào cũng được! ^_^

Đi lòng vòng một hồi đã tới giữa trưa, chúng tôi tạm biệt bảo tàng Monas để tới một địa điểm khác!…Rất đặc biệt!

Hãy ủng hộ GPS bằng cách VOTE tại link sau: http://www.ittravelersgo.com/index.php?option=com_contestgallery&view=comments&pid=59&Itemid=28&lang=vi

(Lưu ý: Bỏ chế độ chặn popup của trình duyệt trước khi vote)

Xin cám ơn!

Mr. Giải Pháp Số

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

No comments.

Leave a Reply