IT Travelers Go 2011: New Delhi – Thành phố của những câu chuyện cổ tích

Chúng tôi mất 12 tiếng để bay từ Jakarta sang New Delhi, vừa đặt chân tới khách sạn là tôi làm một giấc tới sáng!…

Wow!! Tôi bị đứng hình 5 giây khi mở rèm cửa, phóng tầm mắt ra xa! Trái ngược hẳn với những gì tôi nghĩ trước khi đến đây, New Delhi hiện lên trong sương mù buổi sớm giống như một bức tranh cổ tích với thảm rừng xanh bao trùm, chim chóc bay lượn trên bầu trời tạo nên một khung cảnh hết sức hoang sơ, thanh bình…

Ăn sáng xong, chúng tôi cùng bắt taxi để đi thăm quan vòng vòng thành phố. Rất may cho chúng tôi là gặp được anh tài xế tốt bụng và chu đáo, trên cả quãng đường đi anh chỉ cho chúng tôi các địa điểm nên đi, lịch trình đường đi và không quên căn dặn chúng tôi cần để ý bảo quản tài sản khi vào các khu chợ đông người … Anh rất thích thú khi tôi dùng chiếc điện thoại Acer Liquid Mini để mở bản đồ đường đi, có thể anh chưa dùng Gmap bao giờ vì tôi để ý thấy anh sử dụng chiếc điện thoại di động khá cũ.

Điểm đến đầu tiên của chúng tôi chính là Delhi Gate, đài tưởng niệm nổi tiếng và hoành tráng nhất Ấn Độ.

Ngẫu hứng chụp ảnh khổng lồ!

Điểm tiếp theo là đền Jami Masjid, con đường dẫn tới ngôi đền này băng qua một khu chợ khá nhộn nhịp những cũng không kém phần “nguy hiểm” vì ở đây có khá nhiều người ăn xin! Hơn thế nữa, bạn sẽ không khỏi rợn người khi chứng kiến cảnh bầy Quạ đen bay kín cả bầu trời!!! Những cảnh tượng này chỉ có trong chuyện cổ tích nhưng giờ thì tôi đã thấy được một phần nào đó!

Điểm cuối cùng là Pháo đài Delhi, còn gọi là Lal Qil’ah, hay Lal Qila (Tiếng Hindu: लाल क़िला, Urdu: لال قلعہ) có nghĩa là Pháo đài Đỏ. Năm 2007 công trình kiến trúc có một không hai này được UNESCO công nhận là di sản thế giới! Tôi chẳng biết dùng từ nào để nói về công trình này ngoài 3 chữ “Quá Hoành Tráng”, không tin thì các bạn cứ xem bức hình dưới đây của tôi thì sẽ rõ!

Bay qua pháo đài đỏ!

Ngày mai chúng tôi lại lên đường…

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

No comments.

Leave a Reply