IT Travelers Go 2011: Dạo quanh phố cổ

Tôi quyết định cuốc bộ lang thang từ khách sạn ra phố cổ mặc dù tôi không mấy rành đường.

Đi được khoảng 20 phút thì tôi bị mất phương hướng, có đến 36 phố phường, nên bắt đầu từ đâu đây?! Vậy là tôi đổi ý bắt một chiếc xe ôm đi cho tiện ^_^

Chú xe ôm thấy tôi tiến lại gần liền nở nụ cười tươi rói: “Về đâu đây cậu?”, tôi trả lời “Ra Hồ Gươm mất bao nhiêu tiền vậy chú?”, “20 nghìn”. Chú xe ôm nghe tôi nói muốn ra Hồ Gươm và đi thăm phố cổ thì đề xuất chở tôi đi một vòng theo đúng tour dành cho khách du lịch, tôi vui vẻ nhận lời.

Ngồi đằng sau, tôi cẩn thận bật chiếc máy quay phim lên để ghi lại quang cảnh phố cổ, nơi chứa đựng nhiều nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội. Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở nơi đây chính là những ngôi nhà mái ngói rêu phong cổ kính, những bức tường vôi vàng đã ngả màu đan xen với các khung cửa gỗ cũ kỹ, mục nát.

Vừa đi, chú xe ôm vừa giới thiệu cho tôi rất chi tiết về nét đặc trưng cũng như những thay đổi của từng khu phố cổ. Tự nhiên tôi lại vớ được ngay một hướng dẫn viên du lịch miễn phí mới sướng chứ! ^_^ Các bạn có thể xem tóm tắt đoạn video mà tôi quay được tại đây:

Cứ sau một khoảng thời gian thì thẻ nhớ máy quay bị đầy, chúng tôi phải dừng lại bên đường để backup video. Vì quay ở chế độ HD nên file rất nặng, cũng may là tôi có mang theo ổ cứng di động dự phòng Transcend 1TB và laptop nên việc quay phim không bị gián đoạn.

Ổ cứng di động Transcend đúng là “Vị Cứu Tinh” cho các chuyến quay phim đường dài!

Trong suốt hành trình vòng quanh phố cổ, tôi còn có cơ hội ngồi chia sẻ những câu chuyện thú vị vừa trải qua ở Indonesia và Ấn độ cho các chị, các cô bán hàng rong trong một khu chợ nhỏ! Tôi cho các chị xem hình, xem video mà chúng tôi đã ghi lại được, ai nấy đều trầm trồ khen hay. Khi chia tay, mọi người còn chúc tôi và đội Việt Nam chiến thắng!

Các chị, các cô đều khá thích thú với các sản phẩm công nghệ mà tôi mang theo!

Tôi lại tiếp tục công việc đầy ý nghĩa của mình trong một tâm trạng rất phấn khởi!…

Trong phần tiếp theo, tôi sẽ kể cho các bạn nghe cậu chuyện về những người bạn blogger vui tính!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

No comments.

Leave a Reply