IT Travelers Go 2011: Đài Bắc về đêm

Tôi mất nguyên buổi sáng tại khách sạn để vật lộn với cái máy tính và bộ travel kit, một vài sự cố nhỏ đã xảy ra…

Đầu tiên phải kể đến việc để quên một số dây cáp tại Hà Nội, qua bên Đài Bắc thì gặp ngay ổ cắm điện loại dẹp, cuống cả lên không biết sạc đồ bằng cách nào, cũng may gọi điện xuống tiếp tân thì được khách sạn cho mượn 2 cái đầu chuyển, mừng húm! Wifi cũng thế, phải mượn khách sạn nguyên cái moderm D-Link to tướng, lâu lâu lại bị Access Limited vì nhiều người nhảy vào dùng quá.!!

Kế đến là chuyện Virus, tối hôm qua cô bé Linh cứ nháo nhào lên vì mấy con Trojan, sáng nay thì lại đến lượt tôi. Vừa lo dọn đồ, vừa lo backup dữ liệu từ thẻ nhớ vào máy tính nên không để ý đám virus autorun (đòi format thẻ nhớ mỗi khi cắm vào máy tính) đang hoành hành. Lỡ tay thế nào lại bấm ngay vào nút Format, thế là một đống hình đi teo… (:

Kiểm tra lại mới thấy là chưa kích hoạt chức năng tự động bảo vệ của chương trình Trend Micro Titanium Maximum Security 2011 (mọi lần vẫn để nhưng do mỗi lần sử dụng yahoo chat thì phải tắt đi)

Tôi lập tức mở chương trình lên quét thì phát hiện và tiêu diệt được cả ổ Virus! Tôi khá an tâm khi sử dụng phần mềm này vì nó còn có thêm một số tính năng hữu ích khác như An toàn khi duyệt Web (Safe Brower), Chống mất cắp dữ liệu (mật khẩu email, tài khoản thẻ tín dụng)Vá lỗ hổng bảo mật (Anti zeroday attack).

Xử lý xong mọi rắc rối thì trời đã về chiều, tôi cùng “đồng bọn” bắt đầu khám phá Đài Bắc với mục tiêu đầu tiên là tòa tháp Taipei 101 nổi tiếng.

Trên đường đi, chúng tôi gặp một quán cơm bản địa trông rất bắt mắt, sẵn tiện đang đói, thế là cả bọn lao vào kêu mỗi người một phần lớn 6 món, ăn kễnh cả bụng…

Chúng tôi lại tiếp tục băng qua các con phố, giao lộ và cầu vượt… cuối cùng thì cũng tới nơi. Tòa tháp Taipei 101, biểu tượng của Đài Bắc hiện lên sừng sững như một cây cột đèn khổng lồ. Nếu đứng từ dưới chân tháp nhìn lên thì có cảm giác như tòa tháp lồi ra ngoài vì kiểu kiến trúc dạng hoa xòe độc đáo và sáng tạo.

400 Đài Tệ/người là giá vé để lên đỉnh tháp ngắm toàn cảnh thành phố Đài Bắc. Với thang máy siêu tốc, bạn chỉ mất có 37 giây để đi lên tới tầng 90, cảm giác thật tuyệt (giống như cảm giác khi máy bay cất cánh).

Wow!!! Thành phố Đài Bắc về đêm nhìn từ độ cao 500 mét đẹp như thiên đường, mọi thứ được thu nhỏ lại, những chiếc xe hơi chạy trên đường giờ chỉ bé như một cái chấm…

Để hiểu rõ được lịch sử hình thành cũng như nắm được bản đồ Đài Bắc khi nhìn từ các cạnh khác nhau của tòa tháp thì khách du lịch phải sử dụng một chiếc máy giống như máy bộ đàm để nghe phần giới thiệu được thu âm sẵn. Có một khu nhỏ trên tầng 89 dùng để chiếu phim về quá trình xây dựng tòa tháp, tôi cũng đã tranh thủ ghi lại toàn bộ nội dung đoạn phim này, các bạn xem tại đây nhé:

Sau khi xem hết bộ phim tôi thực sự khâm phục sự sáng tạo cũng như khả năng ứng dụng công nghệ đỉnh cao của Đài Loan trong việc xây dựng tòa tháp Taipei 101 – Một công trình quá tuyệt vời!

Sau khi rời Taipei 101, chúng tôi ghé vào một chợ đêm gần đó để đi dạo, ăn uống và mua sắm…

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)


Admin Blog GiaiPhapSo.Info | Với tôi: "Sống là để trải nghiệm và chia sẻ đam mê!" Facebook | Twitter | Linked In | Google+

Advertisement

No comments.

Leave a Reply